รีเซต

4 เทคนิคกำจัดรอยย่น รอยคล้ำใต้ตา ให้หายวับแบบง่ายๆ !

4 เทคนิคกำจัดรอยย่น รอยคล้ำใต้ตา ให้หายวับแบบง่ายๆ !
Faii_Natnista
8 กุมภาพันธ์ 2560 ( 16:59 )
10.4K

     อย่างที่เค้าว่ากันนั่นล่ะค่ะสาวๆ ว่าดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ช่วยถ่ายทอดอารมณ์ของเราได้ดี ไม่แพ้การพูด หรือสีหน้าเลย แต่ถ้าดวงตาไม่สดใส ก็คงไม่มีสาวคนไหนอยากให้คนอื่นมองสบตาเราหรอกใช่ไหมล่ะคะ ไหนจะปัญหารอยย่น ตีนกา ปัญหาตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า เป็นปัญหาที่ก็ทำให้สาวๆ เราหมดความมั่นใจได้เหมือนกัน วันนี้ Women Society จึงขอพาสาวๆ มาดูเทคนิคจัดการปัญหารอบดวงตาแบบง่ายๆ ที่ถ้าทำแล้ว รับรองว่า ดวงตาจะสดใส ไร้ปัญหากวนใจแน่นอน!

 

1. เติมความชุ่มชื่นให้ร่างกาย เพื่อปรับสมดุล

     นอกจากการดื่มน้ำตามปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้นแล้ว น้ำยังช่วยทำให้ผิวมีน้ำ หล่อเลี้ยงอีกด้วย ซึ่งนั่นจะส่งผลให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื่น ดูไม่เหี่ยว แถมยังกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะ!

 

 

2. ลดเกลือได้ ถุงใต้ตาหายแน่นอน

     อาหารแช่แข็งและมีรสเค็มถือเป็นหนึ่งสิ่งที่อันตรายต่อผิวรอบดวงตาของสาวๆ ค่ะ นั่นก็เพราะโซเดียมที่มากับเกลือที่สาวๆ กินเกือบทุกวันนี่ล่ะ จะเข้าไปดึงน้ำออกจากร่างกายของเรา ทำให้น้ำเข้าไปคั่งอยู่ในชั้นใต้ผิวหนังก่อให้เกิดอาการถุงใต้ตาบวมนั่นเอง!

 

 

3. พักผ่อนให้มาก บอกลาความดำคล้ำใต้ตา

     เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงไม่อยากจะมีถุงใต้ตาที่ดำคล้ำ จนคนอื่นทักว่าไปอดหลับอดนอนมาจากไหนแน่ๆ ล่ะ ทางที่ดีคือ สาวๆ ควรนอนหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 5 – 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เพื่อให้ผิวพรรณได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตามธรรมชาติ

 

 

4. อายครีมที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

     ห้ามไม่ได้จริงๆ กับยุคสมัยนี้ ที่อะไรๆ ก็ดูเร่งรีบไปซะหมดจนทำให้ใครหลายคนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง รวมทั้งผิวรอบดวงตา งานนี้ต้องใช้ตัวช่วยเสริมอย่าง อายครีมดีๆ ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวรอบดวงตาอันแสนบอบบางแล้วล่ะค่ะ ยิ่งถ้าเป็นอายครีมที่ช่วยลดริ้วรอย อาการบวม แถมช่วยให้ตาดูกระจ่างใสได้ด้วย ยิ่งดีสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ จำไว้เลยว่าลงทุนกับเมคอัพตาเยอะแค่ไหน ก็ควรจะลงทุน กับการบำรุงผิวรอบดวงตามากเท่านั้นเช่นกัน แล้วคุณจะเซอร์ไพรส์ว่าถ้าดวงตาคุณดูดี เทรนด์หน้าสด จะกลายเป็นเทรนด์สุดโปรดของคุณแน่นอน

 

 

     เห็นไหมล่ะ ว่าเทคนิคที่เอามาฝากกันมันช่างง่ายและใช้เวลาน้อยเหลือเกิน แบบนี้สาวๆ คงจะไม่มีข้ออ้างให้กับตาที่ดูโทรมและอ่อนล้าอีกต่อไปนะคะ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง