TrueID

5 วิธีแก้ริมฝีปากดำ เปลี่ยนปากคล้ำ ให้เป็นปากชมพู

5 วิธีแก้ริมฝีปากดำ เปลี่ยนปากคล้ำ ให้เป็นปากชมพู
Beau_Monde
17 กันยายน 2563 ( 12:59 )
2.9K

     การที่มีริมฝีปากสวยอมชมพู เป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนอยากจะมีค่ะ เพราะการที่เรามี ริมฝีปากดำคล้ำ นั้นส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพของเราโดยตรง สาวๆ บางคนนั้นถึงกับสูญเสียความมั่นใจกันไปเลยก็มี เพราะเวลาคุยกับใครนั้น คู่สนทนาก็เอาแต่มองจ้องที่ริมฝีปากดำคล้ำ และทำให้เราต้องคอยกังวลกับริมฝีปากของตัวเองตลอดเวลา 

     ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้ก็ได้เวลาที่เราต้องมาหา วิธีแก้ริมฝีปากดำ ให้กลับมาเป็นริมฝีปากสวยอมชมพู เพื่อเป็นการเรียกคืนความมั่นใจของเราให้กลับคืนมาค่ะ

 

 

5 วิธีแก้ริมฝีปากดำ เปลี่ยนปากคล้ำ ให้เป็นปากชมพู

1. สครับริมฝีปากด้วยน้ำตาลทราย

     สูตรแรกที่ช่วยให้ริมฝีปากของสาวๆ ที่เต็มไปด้วยเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน และทำให้ริมฝีปากดำคล้ำไม่น่ามอง กลับมาเป็นริมฝีปากอมชมพูได้ค่ะ ด้วยการหั่นมะนาวเป็นชิ้นเล็กๆ แตะน้ำตาลทรายเล็กน้อย จากนั้นนำมาขัดสครับเบาๆ ลงบนริมฝีปาก จากนั้นจึงล้างออกให้สะอาดแล้วทาปากด้วยลิปกรอสที่ให้ความชุ่มชื่น ทำแบบนี้ 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยลดความดำคล้ำที่ริมฝีปากได้ค่ะ

 

2. สครับริมฝีปากด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์

     นอกจากจะเป็นเครื่องปรุงในครัวแล้ว แอปเปิ้ลไซเดอร์ยังถือเป็นไอเทมประจำบ้านที่ช่วยเสริมความงามให้เราได้ด้วย เพียงแค่สาวๆ ใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนชาผสมน้ำอุ่น 1 ช้อนชา จากนั้นใช้สำลีหรือคอตตอนบัตจุ่มน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่เราผสมไว้ ทาเบาๆ ลงบนริมฝีปากแล้วทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วทาปากด้วยลิปกรอสหรือลิปมัน ทำแบบนี้ 3 - 4 วันต่อสัปดาห์ก็จะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าบริเวณริมฝีปากหลุดลอกออกไปได้ค่ะ

 

3. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

     การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวันช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้ และยังช่วยบำรุงผิวได้ด้วย ซึ่งริมฝีปากก็เช่นเดียวกันค่ะ การดื่มน้ำสะอาดนั้นช่วยลดการแห้งแตกและลอกของผัวหนังริมฝีปาก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรามีปากดำคล้ำได้ เมื่อเราดื่มน้ำได้เพียงพอในแต่ละวันก็จะส่งผลให้ริมฝีปากของเราดูนิ่มฟู อิ่มน้ำ และทำให้ริมฝีปากกลายเป็นสีอมชมพูได้ค่ะ

 

4. ทาลิปที่ผสมสารกันแดด

     สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรามีริมฝีปากดำคล้ำก็คือแสงแดดค่ะ ซึ่งแสงแดดนั้นไม่ได้เป็นอันตรายต่อผิวเท่านั้นแต่ยังสามารถทำให้ริมฝีปากของเราเปลี่ยนสีได้ด้วย การเลือกใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารกันแดด จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้สาวๆ สามารถลดความดำคล้ำที่ริมฝีปากได้ค่ะ

 

5. ลดการสูบบุหรี่และดื่มกาแฟ

     ต้องบอกว่าการมีริมฝีปากคล้ำในบางคนนั้นก็มาจากการสูบบุหรี่ค่ะ ซึ่งอย่างที่เรารู้กันว่าในควันบุหรี่นั้นสามารถทำให้ริมฝีปากและเหงือกนั้นเปลี่ยนเป็นสีคล้ำได้ รวมทั้งยังทำให้เกิดคราบบนผิวฟันและทำให้ฟันของเราดูเหลืองมากขึ้นด้วย ส่วนในกาแฟนั้นมีสารคาเฟอีนที่ถือว่าเป็นตัวสำคัญที่ทำห้เรามีริมฝีปากดำได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นลองลดการดื่มกาแฟลงบ้าง ส่วนในรายที่สูบบุหรี่นั้นก็พยายามเลิกให้ได้ ก็จะช่วยให้เรากลับมามีริมฝีปากที่อมชมพูได้ค่ะ

 

     ทั้ง 5 วิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำ ที่เรานำมาฝากนั้นเป็นวิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้ทันที เพราะทั้งปลอดภัย ไม่อันตรายและไม่สิ้นเปลืองเงินอีกด้วย เมื่อริมฝีปากถือเป็นด่านแรกที่คอยสัมผัสกับอาหารต่างๆ และเป็นผิวหนังที่ค่อนข้างบอบบาง การหมั่นดูแลเป็นประจำจึงจะช่วยให้เรามีริมฝีปากที่อวบอิ่มและเป็นสีอมชมพูได้ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สยบปากดำ แห้ง ลอก! 5 สูตรสครับปาก เสกปากนุ่ม อมชมพู ดูสุขภาพดี

ของมันต้องมี! 6 ลิปบาล์มตัวท็อป แก้ปากดำ ปากชมพู น่าจุ๊บ ในงบไม่ถึง 200 บาท!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง