5 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน ช่วยลดเอวหนา ลดหน้าท้อง แบบไม่ต้องกระโดด

5 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน ช่วยลดเอวหนา ลดหน้าท้อง แบบไม่ต้องกระโดด
Beau_Monde
28 กันยายน 2564 ( 14:30 )
427
1

     เรื่องรูปร่างที่ไม่สมส่วน ไม่ใช่ว่าจะเกิดกับสาวอวบเท่านั้นค่ะ เพราะสาว ๆ ที่ผอมหลายคนก็มีปัญหาเหมือนกัน สาวๆ บางคนก็ไม่ได้ดูอ้วน มองภายนอกก็ดูแล้วสมส่วนหุ่นดี แต่กลับมีปัญหาที่หน้าท้องและเอว สัดส่วนของแขนและขาก็ไม่ได้มีปัญหา แต่ว่ามีพุงป่องทั้งหน้าท้องส่วนล่างและเอวห่วงยางค่ะ 

     ซึ่งถ้าสาว ๆ อยากจะกำจัดไขมันส่วนนี้ให้หมดไป ก็ต้องมาออกกำลังกายลดหน้าท้องกันค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องกระโดด ไม่มีอุปกรณ์ และสามารถช่วยลดหน้าท้องและลดเอวหนา ๆ ได้ ส่วนจะต้องทำท่าไหนกันบ้าง มาดูกันได้เลย !! 

 

 

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง ลดเอว

 

ลดหน้าท้อง ลดเอว ท่าที่1

 

 

ท่านี้เน้นไปที่การบริหารเอวและหน้าท้องด้านข้างค่ะ ใครที่อยากจะมีเอวคอดต้องหมั่นทำท่านี้บ่อยๆ ซึ่งท่านี้กำหนดคร่าว ๆ ให้เริ่มทำที่ 20 ครั้ง 4 เซ็ต สาว ๆ จะทำทีละข้างหรือจะทำสลับข้างไปเลยก็ได้ และหากสาว ๆ รู้สึกว่ายังทำไหวก็สามารถเพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตได้ค่ะ 

 

ลดหน้าท้อง ลดเอว ท่าที่2

 

 

ท่านี้ก็เป็นอีกท่าที่เน้นการบริหารเอวและลดไขมันบริเวณหน้าท้องด้านข้างค่ะ แต่ว่าท่านี้ก็ยังสามารถช่วยลดพุงป่องและลดต้นแขนได้ด้วย ซึ่งจำนวนและวิธีทำก็คล้ายกับท่าแรกเลย นั่นก็คือ 20 ครั้ง 4 เซ็ต จะทำทีละข้างหรือทำสลับข้างก็ได้ค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ลดเอว ท่าที่3

 

 

สำหรับท่าที่ 3 นี้ก็สามารถลดหน้าท้อง ลดต้นขา ลดต้นแขน ลดก้นและลดสะโพกได้ด้วย เรียกว่าทำท่าเดียวก็ลดได้ทั้งตัวเลยล่ะค่ะ สำหรับท่านี้ก็ให้สาว ๆ ทำทั้งหมด 25 ครั้ง 3 เซ็ต แต่ละเซ็ตห่างกัน 10 วินาทีค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ลดเอว ท่าที่4

 

 

ท่านักปีนเขาหรือ Mountain climber ถือเป็นท่าออกกำลังกายยอดฮิตที่ทำง่ายและลดไขมันได้หลายส่วนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นต้นขา ต้นแขน และแน่นอนว่าลดหน้าท้องได้ดีมาก ๆ เลยด้วย ซึ่งท่านี้ให้สาว ๆ ทำแบบสลับข้าง 20 ครั้ง 4 เซ็ต หรือถ้าอยากเผาผลาญให้มากขึ้น ให้ทำเร็ว ๆ แบบไม่ต้องนับจำนวนครั้งติดต่อกัน 2 นาทีค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ลดเอว ท่าที่5

 


มาถึงท่าสุดท้ายแล้วค่ะ ท่านี้เหมาะกับสาว ๆ ที่มีเอวห่วงยางและอยากจะลดไขมันส่วนนี้ให้หมดไป ซึ่งท่านี้ก็ให้สาว ๆ เริ่มทำที่ 20 ครั้ง 2 เซ็ต จากนั้นให้สลับข้างแล้วทำอีก 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง