เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 "ทรงผม" 5 ลุคหลายสไตล์ ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ตกเทรนด์ (คลิป)

5 "ทรงผม" 5 ลุคหลายสไตล์ ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ตกเทรนด์ (คลิป)
ไทยรัฐ
21 กุมภาพันธ์ 2562 ( 23:09 )
378

ในวันด่วนๆ สุดแสนจะเร่งรีบ เวลาก็มีจำกัด จะทำ "ทรงผม" ธรรมดาออกไปมันก็ดูสวยไม่เสร็จ จริงไหมคะสาวๆ ว่าแต่จะทำทรงไหนดีล่ะ? ที่ประหยัดเวลา แถมทำออกมาสวยปิ๊งอินเทรนด์สุดๆ..(7 สูตรสมุนไพรแก้รอยดำ "สิว" )

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ นำ ไอเดีย "ทรงผม" 5 แบบ 5 ลุคที่สาวๆ ทั้งผมยาวและผมสั้นทำตามได้ด้วยตัวเอง ง๊ายง่ายอย่างกับปอกกล้วยเข้าปาก สวยได้ด้วยมือตัวเองค่ะ

ถ้าพร้อมแล้ว...ตามมาดูวิธีทำทรงผมทั้ง 5 แบบกันเลย!

1. ทรงผมแสกกลางติดกิ๊บเรียงแถว

ใครทำผมเองไม่เป็น เจอทรงนี้ต้องร้องดังๆ ว่า ง่ายมาก! แบบกอไก่ล้านตัวไปเลยจ้า คนที่มีหน้าม้าจะปล่อยก็ได้หรือจะเก็บขึ้นไปก็สวย แล้วแสกผมให้กลาง จากนั้นก็หากิ๊บสวยๆ ซึ่งในปัจจุบันกิ๊บแนวยุค 90’s ก็มีขายทั่วไป หลากหลายแบบ สาวๆ ชอบแบบไหนก็นำเจ้ากิ๊บนั้นมาติดเรียงแถวลงไป สักข้างละ 4-5 อัน เป็นอันเสร็จสิ้น ให้ลุคสาวหวาน คุณหนูขี้เล่น สวยฉบับสาวเกาหลี คอนเฟิร์มค่ะ

#ทรงผมแสกกลางติดกิ๊บเรียงแถว

2. ทรงผมมัดจุกครึ่งหัว

ง่ายมากยืนสอง ตามมาติดๆ กับทรงนี้ คุณสาวๆ แค่แบ่งผมครึ่งหัว แล้วทำการมัดขึ้นไป ระหว่างมัดไม่ต้องปล่อยสุดนะคะ ก็จัดให้เป็นก้อนกลมๆ ส่วนขนาดจะก้อนเล็กหรือใหญ่ แล้วแต่ความชอบและการแบ่งผมจ้า สาวหน้าม้าก็จัดๆ ทรงหน่อย ให้ลุคสาวเปรี้ยวเท่ สุดคูล!

3. ทรงผมดังโงะ 2 ข้าง

ทรงนี้อาจจะหลายขั้นตอนกว่า 2 ทรงแรกหน่อย แต่ไม่ต้องตกใจค่ะสาวๆ อย่างแรกคุณจะต้องแบ่งผมออกสองข้างให้เท่าๆ กัน แล้วทำการมัดเป็นแกละ 2 ข้างขึ้นสูงๆ ยิ่งสูงยิ่งสวยนะ จากนั้นก็ทำการถักเปียเพียงจะง่ายต่อการม้วนดังโงะ

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนถักเปียเองไม่เป็น จะปล่อยก็ได้ค่ะ เก็บขึ้นได้เช่นกัน จากนั้นก็หมุนให้เป็นโรลก้อนๆ ใช้หนังยางรัดและกิ๊บดำติดให้ดังโงะแน่นไม่หลุด ทำเหมือนกันทั้งสองข้าง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้า ให้ลุคสาวแก่น ซนๆ คาวาอิอีกด้วยนะ

4. ทรงผมพจมานสไตล์

ทรงนี้อาจจะยากเกินไปสำหรับสาวๆ ที่ยังไม่เคยลองถักเปียเอง แต่ลองทำดูก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ แค่แบ่งผมออก 2 ข้างเท่าๆ กัน ในข้างนึงจะต้องแบ่งผมออกเป็น 3 ส่วน จากนั้นทำการสลับไปมาเส้นนั้นเส้นนี้ เมื่อได้ทรงแล้วก็จัดๆ ผมนิดหน่อย แรกๆ อาจจะงงหน่อยนะคะ ค่อยๆ ฝึกไปนะคะ ทรงนี้ให้ลุคสาวหวาน น้ำตาลเรียกแม่ หากมีชะลอมสานสักอันละก็คือพจมานดีๆ นี่เองค่ะ

5. ทรงผมลอนมาม่าหรือลอนเมอร์เมด

มันง่ายสุดๆ แค่คุณสาวๆ มีเครื่องหนีบที่เป็นคลื่นลอน ซึ่งขนาดของลอนก็มีหลากหลายตามความชอบ วิธีทำก็แค่แบ่งช่อผมแล้วหนีบๆๆ แค่นั้นเป็นอันเสร็จสิ้นจริงๆ นะจ๊ะ จะออกงานหรือกิจกรรมไหนๆ ก็ให้ลุคเซ็กซี่ขยี้ใจไปอีก 

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีทรงไหนเข้าตาต้องใจคุณสาวๆ บ้างเอ่ย? หากชอบอย่าลืมไปทำตามนะจ๊ะ มาเปลี่ยนวันธรรมดาด้วยทรงผมไม่ธรรมดากันเถอะ.

รวมเรื่อง #ทรงผม "ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" คลิก!!

- 5 ไอเดียจัดทรง "ผมหน้าม้า" ทำยังไงให้ไกล "สิว" บนหน้าผาก

- สุดอินเทรนด์! 10 "ทรงผม" คนดังสุดเก๋ 

-  "ขน" ในร่างกายทำไมต้องมี

บทความที่เกี่ยวข้อง