บอกลาตาหมีแพนด้า! 5 สูตรมาสก์ใต้ตา แก้ใต้ตาดำแถมลดตาบวม

บอกลาตาหมีแพนด้า! 5 สูตรมาสก์ใต้ตา แก้ใต้ตาดำแถมลดตาบวม
Beau_Monde
30 กรกฎาคม 2563 ( 10:43 )
430

     ไม่ว่าจะนอนดึกเพราะงานหนัก หรือนอนดึกเพราะติดละคร จะด้วยเหตุผลไหนก็ตามการนอนดึกนั้นทำให้เรามีใต้ตาดำคล้ำได้ค่ะ รวมไปถึงยังทำให้ตาบวมได้อีกด้วย ยอ่งนอนดึกติดๆ กันหลายคืน อาการใต้ตาดำคล้ำก็จะยิ่งรักษายาก ซึ่งสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้ ต้องมามาส์กใต้ตากันเสียหน่อย ด้วย สูตรมาสก์ใต้ตา ที่เรานำมาฝาก ซึ่งสามารถช่วยแก้ใต้ตาดำ แถมยังช่วยลดตาบวมได้ด้วยค่ะ

 

 

บอกลาตาหมีแพนด้า! 5 สูตรมาสก์ใต้ตา แก้ใต้ตาดำแถมลดตาบวม

สูตรมาสก์ใต้ตา สูตรที่1: นมสด + โยเกิร์ต

สูตรแรกให้สาวๆ เตรียมนมสด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใช้สำลีแผ่นชุบนมสดและโยเกิร์ต วางลงบนใต้ตา กดเบาๆ ให้สำลีแนบสนิทกับผิว ทิ้งไว้ 5 - 10 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นบริเวณใต้ตาได้ ช่วยลดบวมและลดรอยดำคล้ำได้ค่ะ


สูตรมาสก์ใต้ตา สูตรที่2: แตงกวา + มะเขือเทศ

นำแตงกวาครึ่งลูกและมะเขือเทศครึ่งลูก สับให้ละเอียดแล้วผสมให้เข้ากัน จะแช่เย็นเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นก็ได้ หรือจะไม่แช่เย็นก็ได้ค่ะ นำแตงกวาและมะเขือเทศสับพอกบริเวณใต้ตา ทอ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยลดรอยดำคล้ำใต้ตาได้ดีมากๆ ค่ะ


สูตรมาสก์ใต้ตา สูตรที่3: ว่านหางจระเข้

สูตรนี้ใช้เนื้อวุ้นด้านในของว่านหางจระเข้ นำมาล้างให้สะอาด สับเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ให้ละเอียด แล้วนำมาพอกลงบริเวณใต้ตาค่ะ ทิ้งไว้ 3 - 5 นาที จากนั้นล้างออก สูตรนี้ช่วยลดการอักเสบใต้ตาและลดบวมได้ค่ะ


สูตรมาสก์ใต้ตา สูตรที่4: น้ำมะเขือเทศ+น้ำมะนาว

ใช้น้ำมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาวคั้นสด 2 ช้อนชา จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำมะเขือเทศและน้ำมะนาว วางสำลีลงบริเวณใต้ตาแล้วใช้นิ้วกดเบาๆ ให้สำลีแนบสนิท ทิ้งไว้ 2 นาทีค่ะ


สูตรมาสก์ใต้ตา สูตรที่5: ช้อนชาแช่เย็น

สูตรมาสก์ใต้ตา สูตรสุดท้ายที่สาวๆ ไม่ต้องเตรียออะไรเลยค่ะ แค่นำช้อนสแตนเลสไปแช่เย็น จากนั้นนำมาประคบตรงบริเวณใต้ตา ระวังว่าต้องทำอย่างเบามือนะคะ เพราะผิวหนังบริเวณนี้บอบช้ำได้ง่าย ประคบไว้สัก 3-5 นาที ก็จะช่วยลดตาบวมและลดถุงใต้ตาได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


แจก 5 สูตรมาส์กใต้ตา ลดตาบวม ใต้ตาดำ ช่วงนี้ทำงานนะแต่นอนน้อย ต้องลอง!

แนะนำ 5 Eyes Mask มาส์กใต้ตา ราคาเบาๆ บอกลาหมีแพนด้า ใต้ตาดำ!!


บทความที่เกี่ยวข้อง