รีเซต

5 อาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักลูก ให้ลูกอ้วน ยี่ห้อไหนดี แก้ลูกไม่กินข้าว!

5 อาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักลูก ให้ลูกอ้วน ยี่ห้อไหนดี แก้ลูกไม่กินข้าว!
FaiiNatnista
30 มิถุนายน 2566 ( 10:25 )
6.3K

     หนึ่งในปัญหาชวนว้าวุ่นใจที่คุณแม่มือใหม่ต้องเผชิญก็คือ ลูกเบื่ออาหาร ทำเมนูอะไรก็งอแง ไม่ยอมกิน จนตัวเล็ก น้ำหนักน้อยไป ทำเอาแม่ๆ ร้อนใจกันไม่น้อย! แบบนี้ต้องให้ 5 อาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักลูก ให้ลูกอ้วน มาช่วยรับมือปัญหานี้แล้วค่า แม่ๆ ไม่จำเป็นต้องหาเองเลยค่ะว่า อาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักลูก ยี่ห้อไหนดี? เพราะทั้ง 5 แบรนด์นี้เป็นท็อปลิสต์ ที่บรรดาคุณแม่โหวตกันมาแล้วว่าดี เป็นวิธีเพิ่มน้ำหนักลูก ช่วยเสริมโภชนาการให้เด็กๆ ที่กินน้อย เบื่ออาหารได้ ทำให้ลูกๆ เจริญอาหาร กินเก่ง ตัวจ้ำม่ำขึ้นจนเกือบจะอุ้มไม่ไหวกันเลยละค่า ใครที่กลัวลูกขาดสารอาหาร ไม่แข็งแรง พัฒนาการช้า ก็ตามมาเลือกกันเล้ยย!

 

 

อาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักลูก ยี่ห้อไหนดี ?

 

1. Nutren Junior

 

 

     ลูกกินอะไรก็ไม่ลง ทำให้น้ำหนักตัวน้อยกว่าเกณฑ์!  เราขอแนะนำ นิวเทรนจูเนียร์ อาหารรูปแบบผงที่มีสารอาหารหลักครบ 5 หมู่สำหรับเด็ก ที่ได้รับฉายาว่า อาหารเสริมเพิ่มน้ำหนักลูก นั่นเพราะเค้าอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ที่จำเป็นสำหรับเด็กวัยกำลังโตกว่า 28 ชนิดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Inulin, Oligofructose, Acacia gum, DHA ก็ให้มาครบ ซึ่งช่วยเสริมโภชนาการให้ลูกได้เป็นอย่างดี ทำให้เจริญอาหาร กินเก่งขึ้น และช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ให้หนูๆ ถ่ายคล่องด้วย รับรองว่า ลูกกินแล้วน้ำหนักเพิ่มถึงเกณฑ์ปกติแน่นอน

  • ข้อบ่งใช้ : ใช้ได้กับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป

 

2. Veggie Plus+ Lysine

 

 

     อาหารเสริมเพิ่มน้ำหนักลูก ที่บรรดาแม่ๆ มือโปรมีติดบ้าน! คือ อาหารเสริมที่มี Lysine เป็นส่วนประกอบหลักค่ะ ด้วยไลซีนเค้าเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับเด็ก ซึ่งช่วยเพิ่มความอยากอาหาร ทำให้ลูกน้อยกินง่ายขึ้น ช่วยเสริมพัฒนาการและภูมิคุ้มกันของหนูน้อยให้เติบโตได้สมวัย Veggie Plus+ Lysine จึงนับว่าเป็นอาหารเสริมของลูกน้อยที่กำลังเบื่ออาหาร กินยาก น้ำหนักน้อยที่ดีตัวนึงเลย ซึ่งนอกจากไลซีนแล้ว เค้าก็มี oligofructose, Prebiotic, fiber และวิตามินจากผักผลไม้ 7 ชนิดมาช่วยบำรุงร่างกาย ปรับสมดุลลำไส้ ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น แม่ๆ สามารถเพิ่มเวจจี้พลัสลงในอาหารให้ลูกๆ ทานได้เลยค่ะ เพราะเค้าไม่มีรสชาติ ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนค่า 

  • ข้อบ่งใช้ : ใช้ได้ในเด็กอายุ 6  เดือนขึ้นไป

 

3. Cowdeys Lysine

 

 

     อาหารเสริมเพิ่มน้ำหนักลูก อีกหนึ่งตัวที่แม่ๆ หลายบ้านไว้วางใจ คงต้องยกให้ Cowdeys Lysine วิตามินเพิ่มน้ำหนักเด็ก ชนิดนมอัดเม็ดรสช็อกโกแลต รสชาติหวานอร่อย เคี้ยวเพลิน ถูกใจเด็กๆ อาหารเสริมตัวนี้เค้ามีส่วนประกอบหลักเป็น Lysine, DHA และ Omega 3 ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูก ทำให้ลูกกินง่าย เจริญอาหาร อีกทั้งช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง บูสต์ระบบภูมิคุ้มกันของลูกๆ ทำให้เด็กเจริญเติบโตได้สมบูรณ์แข็งแรงค่า แม่ๆ คนไหนที่ลูกๆ ไม่ชอบทานยาเม็ด ยาน้ำ ต้องมีคาวดี้เป็นตัวช่วย! 

  • ข้อบ่งใช้ : ใช้ได้ในเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป 

 

4. Mamarine Omega-3 Plus Lysine and Multivitamin Forte

 

 

     มาต่อกันด้วย Mamarine Omega 3 Plus Lysine อาหารเสริมเพิ่มน้ำหนักลูกชนิดน้ำ รสส้มทานง่าย ที่เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนักตกเกณฑ์ ไม่ยอมทานข้าว โดยมามารีนตัวนี้มี Lysine, Omega 3 L-Glutamine และวิตามินนานาชนิด ซึ่งช่วยบำรุงเซลล์ประสาทและสมอง ช่วยเพิ่มความอยากอาหาร ทำให้ลูกกินเก่ง น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการทั้งด้านร่างกายและความจำให้ลูกโตไว มีสุขภาพแข็งแรงค่า หากลูกโตช้า ตัวเล็กกว่าเกณฑ์ มามารีนถือว่าตอบโจทย์แม่ๆ ได้เลยค่า

  • ข้อบ่งใช้ : ใช้ได้ในเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป

 

5. Nutroplex Oligo Plus

 

 

     อาหารเสริมเพิ่มน้ำหนักลูก ที่ถูกจัดเป็นตัวช่วยกินเก่งของเด็กๆ จะขาด Nutroplex oligo plus ยาน้ำรสส้มขวดนี้ไปไม่ได้เลยค่ะคุณแม่! เพราะนูโทรเพล็กซ์เค้าอุดมไปด้วยวิตามินกว่า 27 ชนิดและยังมีธาตุเหล็กสูง ซึ่งช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านร่างกาย ระบบประสาท และความจำ ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มอยากอาหาร แก้ปัญหาลูกๆ เบื่ออาหาร กินน้อย กินยากได้ บอกเลยว่า เพียงคุณแม่มีนูโทรเพล็กซ์ขวดนี้ การเพิ่มน้ำหนักให้ลูกนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ

  • ข้อบ่งใช้ : ใช้ได้ในเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป

 

     จบไปแล้วนะคะกับ 5 อาหารเสริม เพิ่มน้ำหนักลูก ให้ลูกอ้วนของเรา เชื่อเลยว่า ตอนนี้คุณแม่คงมีตัวเลือกในใจกันแล้ว อย่างไรก็ตามแม่ๆ อย่าลืมอ่านฉลากวิธีใช้อาหารเสริมและใช้อย่างถูกวิธีนะคะ เพราะหากทานเกินปริมาณที่กำหนดอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้ ทั้งนี้เมื่อลูกเบื่ออาหาร ไม่ยอมกินข้าว ก่อนใช้อาหารเสริม เราขอแนะนำให้คุณแม่ลองทำเมนูอาหารใหม่ๆ ที่มีคุณค่าทางโชนาการสูง ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้สมวัย และปรับพฤติกรรมลูกน้อยกันก่อนค่า 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง