5 Cleansing Balm เริ่ดๆ ล้างหน้าได้สะอาด แค่นวดๆ ก็หน้าใส ไร้สิว!

5 Cleansing Balm เริ่ดๆ ล้างหน้าได้สะอาด แค่นวดๆ ก็หน้าใส ไร้สิว!
Faii_Natnista
21 พฤษภาคม 2563 ( 12:30 )
1.3K
3

     ใช้สำลีเช็ดหน้าแล้วหน้าแพ้ เป็นสิว! ลองเปลี่ยนมาทำความสะอาดเมคอัพด้วย Cleansing Balm (คลีนซิ่งบาล์ม) กันดูค่ะสาวๆ ช่วยลดปัญหาหน้าแพ้ หน้าพังเพราะสิว ไปได้เยอะ! ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 Cleansing Balm เริ่ดๆ ที่นอกจากจะเด่นเรื่องการล้างเมคอัพได้สะอาด หน้าใสกิ๊งแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น และลดการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยลองล่ะก็ บอกเลยว่าต้องลองใช้ แล้วจะเลิฟแน่นอน!

 

 

ล้างหน้าด้วย Cleansing Balm ดียังไง

     เนื่องจาก Cleansing Balm ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นลักษณะของเนื้อบาล์มนุ่มๆ เมื่อสัมผัสกับน้ำแล้ว บางแบรนด์ก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม บางแบรนด์ก็จะเปลี่ยนเนื้อสัมผัสเป็นออยล์ ซึ่งเมื่อถูลงบนใบหน้าแล้วจะช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้ง่าย เพียงแค่นวดๆ วนๆ บนใบหน้า ก็สามารถล้างเมคอัพบนใบหน้าของเราได้อย่างหมดจด ที่สำคัญการใช้คลีนซิ่งบาล์มนั้นไม่จำเป็นต้องใช้สำลีเลยค่ะ ซึ่งการไม่ใช้สำลีนั้นจะช่วยลดการระคายเคืองของผิวที่เกิดจากสำลีได้ดี ทำให้รูขุมขนไม่กว้างขึ้น ไม่เกิดการแพ้ แถมยังไม่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย!

 

Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Original

 

 

     สำหรับคลีนซิ่งบาล์มตัวแรกที่เราขอแนะนำก็คือ แบรนด์ Banila Co แบรนด์ดังจากเกาหลีนั่นเองค่ะ ซึ่งบาล์มตัวนี้เค้ามาในสูตร 3 ZERO ด้วยกันค่ะ คือ

 • ZERO Run-down เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไหลหรือละลาย
 • ZERO Residue ล้างคราบเมคอัพหมดจด
 • ZERO Dryness ผิวไม่แห้งหรือระคายเคืองเมื่อล้างออก

     คลีนซิ่งบาล์มตัวนี้เมื่อสัมผัสน้ำแล้วตัวเนื้อบาล์มจะเปลี่ยนเป็นออยล์ค่ะ สามารถทำความสะอาดผิวหน้าหมดจด แบบไม่ต้องล้างน้ำซ้ำเลย ช่วยผิวให้ชุ่มชื้น แถมกระชับรูขุมขนด้วย! ที่สำคัญบาล์มตัวนี้ยังเป็นสูตรนี้ปราศจากพาราเบน, Sulfates, Phthalates, Mineral oil, Alcohol และสีสังเคราะห์ด้วยนะคะ สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ มีให้เลือก 4 สูตรสำหรับผิวแต่ละแบบค่ะ ใครผิวแบบไหนก็เลือกใช้ได้เลย!

 • ขนาด 100 กรัม 
 • ราคา 890 บาท

 

Heimish All Clean Balm

 

 

     ตัวนี้ก็เป็นคลีนซิ่งบาล์มแบรนด์เกาหลีอีกตัวค่ะ ที่ดังไม่แพ้กัน สำหรับตัวนี้ตัวเนื้อบาล์มจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำค่ะ เนื้อบาล์มเนียนุ่ม ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ช่วยรักษาสมดุล และคงความชุ่มชื้นของผิวได้ดี และในส่วนของส่วนผสมนั้นก็เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางก็ใช้ได้ไม่ต้องกังวลค่ะ ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน คนผิวมัน คนเป็นสิว เลิฟแน่นอน!

 • ขนาด 120 กรัม 
 • ราคา 590 บาท

 

Three Aiming Cleansing Balm

 

 

     สำหรับแบรนด์ Three เค้าไม่ได้มีแค่ Cleansing oil ตัวดังเท่านั้นนะคะ แต่ Cleansing Balm ของเค้าก็เรียกได้ว่างานดีไม่แพ้กัน! เนื้อบาล์มตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมของออยล์ บัตเตอร์เข้มข้น และแว๊กซ์จากพืชพรรณธรรมชาติ เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 92% !! โดยมีส่วนผสมจาก Orange Peel Oil ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งอุดตันรูขุมขนได้สะอาดหมดจด ใช้แล้วผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ได้ผิวใส ดูสุขภาพดีหลังล้างหน้าเลยค่า

 • ขนาด 85 กรัม 
 • ราคา 2,600 บาท

 

Pixi Nourishing Cleansing Balm

 

 

     ส่วนแบรนด์ Pixi นอกจากโทนเนอร์ที่หลายเสียงต่างก็บอกว่าใช้ดีสุดๆ นั้น เค้าก็ยังมีคลีนซิ่งบาล์มตัวเด็ดอีกด้วยค่า ซึ่งบาล์มตัวนี้ก็ส่วนผสมดีๆ อย่างวิตามิน E, Almond Oil, Cocoa Butter และ Shea Butter ที่ช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ส่วนตัวเนื้อบาล์มนั้นเมื่อสัมผัสน้ำจะกลายเป็นออยล์ค่ะ ช่วยละลายเมคอัพ ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ซึ่งเนื้อบาล์มที่กลายเป็นออยล์แบบนี้ต้องบอกว่าเหมาะกับสาวผิวแห้งสุดๆ เลยล่ะค่า

 • ขนาด 90 มล. 
 • ราคา 760 บาท

 

Shu Uemura Ultime8 Sublime Bbeauty Intensive Cleansing Balm

 

 

     สำหรับคลีนซิ่งบาล์ม ที่จะแตกตัวกลายเป็นออยล์เมื่อสัมผัสกับผิวหน้าเราก็ยังมีแบรนด์ Shu Uemura อีกแบรนด์ค่ะ ซึ่งตัวนี้ก็ถือเป็นตัวท็อปอีกตัวของแบรนด์นี้เลย! โดยส่วนผสมของคลีนซิ่งบาล์มตัวนี้ทางแบรนด์ก็บอกว่าอุดมไปด้วยออยล์จากพืชสมุนไพรถึง 8 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้นขึ้นแต่ไม่ทำให้หน้ามันและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงแน่นอน ราคาอาจจะสูงกว่าตัวอื่น แต่ด้วยความดีงาม รับรองว่าใช้คุ้มแน่นอนค่า

 • ขนาด 90 กรัม
 • ราคา 3,000 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง