รีเซต

6 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าในช่วงฤดูร้อน ลดปัญหาผิวไหม้ ผิวกระจ่างใสแม้แดดแรง

6 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าในช่วงฤดูร้อน ลดปัญหาผิวไหม้ ผิวกระจ่างใสแม้แดดแรง
BeauMonde
26 มีนาคม 2567 ( 11:48 )
805

     เมื่อดวงอาทิตย์ส่องแสงเจิดจ้าและอุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ กิจวัตรการดูแลผิวของเราก็ควรต้องได้รับการจัดการใหม่เพื่อให้เข้ากับตามฤดูกาล ฤดูร้อนไม่เพียงแต่จะนำมาซึ่งความร้อนและแสงแดดเท่านั้น แต่ยังนำมาซึ่งวิธีการดูแลผิวใหม่ด้วย ตั้งแต่การรับมือกับความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด ไปจนถึงการจัดการกับเหงื่อและการผลิตน้ำมันบนผิวที่เพิ่มขึ้น การปรับแผนการดูแลผิวจึงถือเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาผิวให้มีสุขภาพดีและกระจ่างใส และต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการดูแลผิวที่ควรทำตามในช่วงฤดูร้อน

 

 

6 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าในช่วงฤดูร้อน

 

1. ทาครีมกันแดด

     ครีมกันแดดไม่ได้มีไว้สำหรับวันไปเที่ยวทะเลเท่านั้น แต่การทาครีมกันแดดควรเป็นเรื่องที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวัน เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย และหมั่นทาซ้ำทุก ๆ  2 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจำเป็นต้องออกไปอยู่กลางแจ้ง

 

2. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

     เปลี่ยนมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อหนัก ๆ ให้เป็นสูตรบางเบา รวมถึงพยายามมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นแต่ไม่รู้สึกมันเยิ้ม การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิกก็เป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากสามารถดึงความชื้นเข้าสู่ผิวได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง

 

3. คลายร้อนด้วยสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้า

     การคงความสดชื่นไว้บนใบหน้าจะช่วยให้ผิวของเราเย็นสบายและช่วยให้สามารถความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมที่ช่วยผ่อนคลาย เช่น ว่านหางจระเข้ แตงกวา หรือน้ำกุหลาบ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สดชื่นแล้ว ยังช่วยบรรเทาผิวที่ระคายเคืองและช่วยต่อสู้กับรอยแดงที่เกิดจากความร้อนด้วย

 

4. ขัดผิวเพื่อความกระจ่างใส

     การขัดผิวเป็นประจำอาจเป็นกุญแจสำคัญในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวได้ พยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่อ่อนโยน เช่น เอนไซม์ผลไม้หรือกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (AHA) เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ระวังอย่าขัดผิวมากเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อเกราะป้องกันผิวได้

 

5. รับสารต้านอนุมูลอิสระ

     เพิ่มขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยให้ผิวสามารถต่อสู้กับความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดด เซรั่มวิตามินซีอาจไม่เพียงแต่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวได้รับสารต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย

 

6. ให้ความชุ่มชื้นจากภายใน

     อย่าลืมเติมน้ำให้ผิวเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นจากภายในสู่ภายนอกด้วยการดื่มน้ำตลอดทั้งวัน เพราะการคงความชุ่มชื้นช่วยรักษาสมดุลและช่วยให้ผิวชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมสุขภาพผิวที่ดีและช่วยให้ผิวกระจ่างใส

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง