ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ลาก่อนฝ่ามือแห้งกร้าน!! 5 เคล็ดลับดูแลมือให้สวย เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

ลาก่อนฝ่ามือแห้งกร้าน!! 5 เคล็ดลับดูแลมือให้สวย เนียนนุ่ม น่าสัมผัส
Beau_Monde
4 สิงหาคม 2563 ( 15:27 )
473
1

     การมีมือที่นุ่มเนียน น่าสัมผัส ถือเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ทำให้เราดูดีได้ค่ะ เพราะการมีมือที่นุ่มเนียนแบบนี้แสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนที่ดูแลตัวเอง ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งเป็นทุนเดิม การหมั่นดูแลผิวที่ฝ่ามือไม่ให้แห้งกร้านไปกว่าเดิมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ และเนื่องจากมือของเรา ถือเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักการหมั่นดูแลมือให้สวย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามค่ะ การดูแลผิวที่มือให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัสนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งเรามีวิธีง่ายๆ มาฝากกัน 5 วิธีดังนี้ค่ะ

 

 

ลาก่อนฝ่ามือแห้งกร้าน!! 5 เคล็ดลับดูแลมือให้สวย เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

1. ทาแฮนด์ครีม

     แฮนด์ครีมถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้มือของเราได้ ซึ่งการใช้แฮนด์ครีมก็เหมือนการทาโลชั่นค่ะ โดยเราควรทาแฮนด์ครีมทุกครั้งหลังจากที่ล้างมือ ซึ่งเราสามารถทาไปพร้อมกับการนวดมือสักเล็กน้อยเพื่อช่วยให้ครีมซึมลงสู่ผิวได้เร็ว และเป็นการกระตุ้นให้ผิวของเราซึมซับครีมได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

 

2. เลือกกินอาหารบำรุงผิว

     อาหารแต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์ต่างกันไป ซึ่งหากเราอยากมีมือที่เนียนนุ่มก็สามารถเลือกกินอาหารที่ช่วยบำรุงผิวได้ค่ะ โดยอาหารที่ช่วยให้เรามีผิวสวยนั้น ควรเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน เช่น วิตามินซี รวมถึงอุดมไปด้วยคอลลาเจนซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่ง นอกจากนี้เรายังสามารถกินอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยชะลอความเหี่ยว ริ้วรอยของผิวได้ค่ะ

 

3. อย่ากัดเล็บ

     สำหรับสาวๆ ที่มีนิสัยชอบกัดเล็บก็ให้พยายามเลิกนิสัยนี้ให้ได้ค่ะ เพราะการกัดเล็บนั้นจะทำให้ปลายเล็บบิ่น นอกจากนี้เอนไซม์ในน้ำลายยังสามารถเข้าไปทำร้ายจมูกเล็บและเนื้อเยื่อบริเวณซอกเล็บให้อ่อนแอได้ด้วย ส่งให้เรามีเล็บและปลายนิ้วมือที่ดูไม่สวยและอ่อนแอได้ค่ะ หากสาวๆ เคยมีนิสัยชอบกัดเล็บมาก่อนและเลิกนิสัยนี้ได้แล้ว แต่เล็บยังคงดูไม่สวยอยู่ เราแนะนำให้ลองหาครีมสำหรับบำรุงเล็บมาใช้ เพื่อช่วยให้เล็บและปลายนิ้วของเรากลับมาแข็งแรงและชุ่มชื่นเหมือนเดิมค่ะ

5 ไอเท็ม บำรุงเล็บ ช่วยให้เล็บเงางาม แข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

 

4. ทากันแดด

     นอกจากการทาแฮนด์ครีมแล้ว การทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่สำคัญค่ะ เพราะแสงแดดสามารถทำให้ผิวของเราดำคล้ำได้ ไม่เว้นแม้แต่ผิวที่มือค่ะ เพราะฉะนั้นในทุกครั้งที่ออกจากบ้าน นอกจากจะทากันแดดที่ใบหน้า แขนและขาแล้ว ก็อย่าลืมเผื่อครีมกันแดดมาทาที่มือด้วยนะคะ

9 โลชั่นกันแดด ปกป้องดี ทนนาน ผิวไม่คล้ำเสีย แถมกระจ่างใสขึ้น!!
7 กันแดด ช่วยกันแสงสีฟ้า ทำงานหน้าจอต้องมี Work from Home ยิ่งต้องใช้!

 

5. ใส่ถุงมือ

     เคล็ดลับสุดท้ายนี้คือการใส่ถุงมือให่บ่อยขึ้นค่ะ เพื่อเป็นการถนอมผิวของเราไม่ให้ไปสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ มากเกินไป จนทำให้ผิวที่มือของเราแห้งกร้าน การใส่ถุงมือหลังจากที่ทาแฮนด์ครีมยังเป็นการช่วยให้ผิวของเราซึมซับครีมได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีฝ่ามือแห้งกร้านมากๆ ลองทาแฮนด์ครีมแล้วใส่ถุงมือก่อนนอน ทำแบบนี้ติดต่อกันสัก 1 - 2 อาทิตย์ จะเห็นได้ชัดเลยว่าผิวที่ฝ่ามือของเรานุ่มเนียนขึ้นค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

มือด้านทำไงดี? 5 สูตรสครับมือให้อ่อนนุ่ม แก้ปัญหาผิวหยาบกร้าน

2 สูตรบำรุงมือและเท้า ให้สวยเนียนสะอาดตาในราคาย่อมเยา!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง