ย้อนวัยสไตล์ สาย ฝ. ไอเดียแต่งหน้า พร้อมเทคนิคฉบับ สาย ฝ. ให้ดูสวยใส ไม่แก่

ย้อนวัยสไตล์ สาย ฝ. ไอเดียแต่งหน้า พร้อมเทคนิคฉบับ สาย ฝ. ให้ดูสวยใส ไม่แก่
Women Team
28 กุมภาพันธ์ 2561 ( 13:30 )
10.1K
1

     คิ้วท์ๆ คาวาอี้ ต้องยอมสยบด้วย ไอเดียแต่งหน้า สาย ฝ. ให้ดูสวย ใส ไม่แก่ ใครว่าแต่งหน้าแบบฝรั่งๆ อินเตอร์ๆ จะต้องดูแก่เสมอไป ไม่จริงเลยค่า เพราะเราได้นำไอเดียแต่งหน้าสไตล์สาย ฝ. สุดปัง มาให้สาวๆ กันแล้ว แต่งไม่ต้องเยอะ เน้นจุดเด่นของใบหน้า ปกปิดจุดบกพร่อง แค่นี้คุณก็จะสวยจนหนุ่มๆ ยอมใจแล้วละค่า

     การแต่งหน้าสไตล์สาวฝรั่งมักเน้นให้ได้ลุคคมกริบ ชวนมอง ใครได้เห็นเป็นต้องหลง อยากหน้าสวย สะกดทุกสายตา สาวๆ Women Society ต้องนำไอเดียของเราไปลองแต่งตามกันแล้วละจ้า นอกจากสวยเฉียบขึ้น ยังสร้างความมั่นอกมั่นใจให้สาวๆ ได้แน่นอน ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

   1. ผิวหน้า   

 

     การแต่งหน้าฉบับสาย ฝ. เค้ามักเน้นเผยผิวเป็นธรรมชาติเลยค่ะสาวๆ ซึ่งสามารถใช้รองพื้นเนื้อบางเบาในการเตรียมผิวแล้วลงทับด้วยแป้งฝุ่น ได้ลุคใสๆ หรือลงรองพื้นให้หน้าเนียนกริ๊บ ก็เป็นอีกเทรนด์ที่เค้านิยมกันด้วย ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกลุคได้ตามใจชอบเลยค่ะ นอกจากนี้อย่าลืม! คอนทัวร์สร้างกรอบหน้านะคะ เพราะสาวฝรั่งกรอบหน้าเค้าชัดมาก ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวย ดูดีไงล่ะ

 

   2. คิ้ว   

 

 

    เป็นที่ทราบกันดีว่า คิ้ว เป็นมงกุฎของใบหน้า หลายๆ คนพัง เพราะไม่มีคิ้ว สาย ฝ. จัดให้คุณค่ะ ซึ่งการเขียนคิ้วฉบับสาย ฝ. คือ สาวๆ ต้องเขียนให้โครงคมชัด มีความโค้ง หางคิ้วคมเฉียบ และมักปัดคิ้วให้เรียงเส้นสวย พูดง่ายๆ คือ เน้นให้คิ้วดูคมเข้มนั่นเองจ้า ส่วนใครคิ้วหนา ขนคิ้วเยอะ จะไม่เขียนก็ได้ค่ะ จะได้ลุคสวยธรรมชาติไปอีกแบบ

 

   3. ตา   

 

 

     สาวสาย ฝ. มักแต่งตาสองลุค คือ ไม่เน้นทาอายแชโดว์เลย กับการลงอายแชโดว์ที่เปลือกตาแบบคมชัด แต่ถ้าสาวๆ ต้องการแต่งได้ลุคใสๆ อาจใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่ไม่ติดแดง หรือส้ม คัดเบ้าตาเบาๆ ให้ตาดูมีมิติขึ้นก็ได้นะ แอบกระซิบว่า คอนทัวร์นำมาใช้แทนอายแชโดว์ได้เลย หลังจากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ค่า ไม่บอกก็รู้ว่าอายไลเนอร์ต้องวิงหางให้เส้นคมชัด สวยมีเสน่ห์สุดๆ

 

   4. ขนตา   

 

 

     มาต่อกันด้วยงานขนตา เชื่อว่าสาวๆ คงสังเกตได้แล้วว่าสาย ฝ. มักเน้นขนตาที่ดูฟุ้ง เป็นแพหนา ซึ่งทำให้ตาดูคม กลมโต น่าหลงใหล ใครขนตาน้อย ขนตาสั้น แนะนำให้ปัดมาสคาร่าที่เน้นต่อขนตาให้งอนงามก็ปังไม่แพ้สาวฝรั่งแล้ว

 

   5. แก้ม   

 

 

     ใกล้จะคอมพลีทลุคแล้วค่า ตอนนี้เรามาถึงงานแก้มกันแล้ว ต้องบอกเลยว่า สาวฝรั่งเน้นแก้มให้ดูมีเลือดฝาด ดูธรรมชาติ โดยใช้บลัชออนสีนู้ด สีน้ำตาล หรือสีชมพูอ่อน ปัดเบาๆ ให้ได้ลุคบ่มแดด ส่งผลให้ใบหน้าของเหล่าสาวๆ ทั้งหลายดูสุขภาพดี ไม่ป่วยไงละจ๊ะ

 

   6. ริมฝีปาก   

 

 

     ปิดท้ายความสวยสะกดใจ ด้วยการทาลิปสติก หลายคนคงทราบแล้วว่า สาย ฝ. เน้นการลงลิปแบบเต็มปาก ขอบปากชัด มีความจือปากคูณสิบ หรือถ้าสาวๆ ยังไม่มั่นใจ เราก็มีอีกลุคของสาย ฝ. แบบการลงสีปากบางเบาด้วยลิปบาล์ม กลอส หรือลิปสติกสีนู้ด ให้สีปากดูสวย ก็ได้ลุคสวยธรรมชาติ สุขภาพดีไปอีกแบบค่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้ไอเดียดีๆ สำหรับการแต่งหน้าสไตล์สาย ฝ. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาวๆ ก็คงสามารถครีเอทลุคให้เหมาะกับตัวเองได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ บอกแล้วว่าไม่ต้องแต่งเยอะ ก็สวยใส แบบสาวฝรั่งได้ไม่ยากเลย ต่อไปเราจะนำเรื่องเกี่ยวกับอะไรมาฝาก สาวๆ สามารถติดตามเราได้ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

คุมโทนไปอีก! ไอเดียแต่งหน้าคุมโทน สีเดียวกันทั้งหน้า แต่งง่าย ไม่ต้องแมทช์เยอะ! 

 


 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง