รีเซต

รู้แล้วต้องเลิก! 7 นิสัยต้องห้าม ทำให้หน้าอกยาน หย่อนคล้อย เป็นถุงกาแฟ

รู้แล้วต้องเลิก! 7 นิสัยต้องห้าม ทำให้หน้าอกยาน หย่อนคล้อย เป็นถุงกาแฟ
Women Team
20 มีนาคม 2561 ( 11:30 )
88.5K

     สาวๆ อกอึ๋มหลายคนคงเจอปัญหาที่ทำให้หมดความมั่นใจอย่างหนักหน่วง คือ เจ้าหน้าอกคู่แซ่บดันหย่อนคล้อยเป็นถุงกาแฟแบบไม่รู้สาเหตุ! เราจึงได้นำ 7 นิสัยต้องห้าม ทำให้หน้าอกยาน มาฝากสาวๆ ค่า ซึ่งถ้าสาวๆ ทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ ก็เป็นไปได้ว่าหน้าอกหน้าใจ อาจจะเหี่ยว ยานจากสาเหตุเหล่านั้นได้

     ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากมีหน้าอกตึง เด้ง กระชับ ก็ต้องเริ่มใส่ใจพฤติกรรมที่ทำในทุกๆ วัน พร้อมทั้งบริหารหน้าอกสม่ำเสมอ รับรองว่าหน้าอกต้องเต่งตึงขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะค่ะ ตามเรามาเช็คทั้ง 7 นิสัยกันเลยดีกว่า

 

1. นั่ง ยืน เดิน หลังค่อม

 

     นิสัยแรกเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนมักเผลอไผลทำแบบไม่รู้ตัว ด้วยการนั่ง ยืน เดิน หลังค่อม ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกเสื่อมสภาพ ก่อให้เกิดหน้าอกหย่อนยานในเวลาต่อมา วิธีแก้ง่ายๆ คือ สาวๆ ต้องฝึกนั่ง ยืน เดิน ตามคำนิยามที่ว่า อกผาย ไหล่ผึ่ง นมตึง ตูดเด้งแล้วล่ะค่ะ เห็นผลทันตา อมตู้มทันใจ!

 

2. บราไม่เหมาะกับหน้าอก

 

     อีกหนึ่งสาเหตุทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ก็มาจากการเลือกบราที่ไม่เหมาะกับขนาดหน้าอก ไม่ว่าจะเล็กไป ซึ่งทำให้การไหลเวียนเลือดไม่ดี หรือใหญ่เกินไป ใส่แล้วหลวม ไร้ความพอดี ก็ต้องเก็บเข้ากรุแล้วนะจ๊ะ! แน่นอนว่าบราที่ดีจะช่วยยกกระชับหน้าอกของสาวๆ ให้เต่งตึงขึ้น และช่วยประคับประคองกล้ามเนื้อหน้าอกของสาวๆ ไม่ให้หย่อนยานตามแรงโน้มถ่วงด้วย!

 

3. ไม่สวมสปอร์ตบรา ยามออกกำลังกาย

 

     สาวๆ หลายคนอาจละเลยการใส่สปอร์ตบรา ขณะที่ออกกำลังกาย จนทำให้หน้าอกกระแทกและกระเพื่อมแรงเกินไป ทำให้หน้าอกที่น่าสงสาร เหี่ยวเฉาไปอย่างง่ายดาย! ดังนั้นถ้าสาวๆ ออกกำลังกายแล้ว ควรเลือกสปอร์ตบราสักตัว ที่ไม่คับหรือไม่หลวมจนเกินไป เพื่อช่วยซัพพอร์ต ลดแรงกระแทกของหน้าอก แค่นี้ก็ไม่ยานเร็วแล้วล่ะ!

 

4. นอนคว่ำ นอนตะแคง นานเกินไป

 

     การนอนก็ทำให้หน้าอกเหี่ยวได้! อย่างไรล่ะ? นั่นคือ การนอนคว่ำ หรือนอนตะแคงเป็นเวลานาน โดยเกิดการกดทับ ซึ่งส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อหน้าอกของเราโดยตรง ทำให้เสียรูปทรงสวยๆ แถมได้ความหย่อนคล้อยมาแทน แอบกระซิบว่า สาวๆ ต้องเลือกบราไร้โครงมาสวมใส่ เพื่อประคองหน้าอกให้สวย กระชับ และสิ่งสำคัญ คือ ปรับท่านอนเสียใหม่เลยค่า

 

5. แสงแดด มลภาวะ และไม่ทาครีม

 

     เจ้าแสงแดด มลภาวะตัวร้าย ทำให้หน้าอกดูมเด้ง แพ้พ่าย ยานหย่อนได้ในเวลาไม่นาน! สำหรับใครที่หลงรักการใส่เสื้อสายเดี่ยว เสื้อกล้าม บิกินี ชุดว่ายน้ำแล้วล่ะก็ อย่าลืมทาครีมที่เน้นความชุ่มชื่นที่หน้าอกและไหล่เป็นอันขาดเลยค่ะ เพื่อบำรุงและป้องกันผิวบริเวณดังกล่าวเสื่อมสภาพนะคะ

 

6. Say No Workout!

 

     การออกกำลังกายนี่แหละ หน้าอกตึง กระชับก็มา! แนะนำเลยค่าสาวๆ แม้สาวๆ จะมีอายุที่มากขึ้น แต่ถ้าอยากมีหน้าอกที่ฟูเด้ง กระชับ ก็ควรที่จะบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกให้สม่ำเสมอ กล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะได้ไม่เสื่อมสภาพ ไม่หย่อนคล้อย กล้าเผยเนินอกสวยๆ ได้อย่างมั่นใจ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ท่าบริหารหน้าอก ออกกำลังกายให้อกใหญ่ขึ้น สวย กระชับ ไม่หย่อนยาน 

อกใหญ่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ รวม 5 คลิป บริหารหน้าอกให้ใหญ่ อัพไซส์ให้อึ๋ม

5 ท่าเพิ่มความอึ๋ม เปลี่ยนอกห่างเป็นอกชิด เสื้อฟิตขนาดไหนก็เป๊ะ! (มีคลิป)  

 

7. ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

 

     และแล้วก็มาถึงสาเหตุสุดท้ายที่ทำให้หน้าอกเหี่ยวยานแล้ว คือ การลดน้ำหนัก ลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว หนึ่งเดือนลด 3 กิโลงี้! ซึ่งรู้ไหมคะว่า ส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ สุดๆ โดยทำให้กล้ามเนื้อเหี่ยว หย่อนยาน และบริเวณที่เห็นได้ชัดที่สุด เห็นจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าอกนี่แหละค่า ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังหักโหมลดน้ำหนักเร่งด่วน ควรคำนึงสักเล็กน้อย และใช้วิธีลดความอ้วน เผาผลาญไขมันอย่างเหมาะสมจะดีกว่าค่า

 

     ทั้ง 7 นิสัยเหล่านี้ เป็นที่มาของหน้าอกหย่อนยานแน่นอนค่ะ ถ้าสาวๆ ไม่อยากหน้าอกเหี่ยวก่อนวัยอันควร ต้องเลิกให้ขาดเลยค่า! จากนั้นก็หันมาบริหารหน้าอก Workout บ่อยๆ กล้ามเนื้อจะได้ฟิต กระชับ แข็งแรง หน้าอกก็อิ่ม เด้ง สวยงาม คราวนี้จะใส่เสื้อผ้าชุดไหนๆ ก็มั่นใจเต็มร้อยแล้วเนอะ ไม่อยากพลาดสาระบิวตี้ดีๆ ทริดเด็ดๆ ติดตามเราได้เลยที่ Women Society หรือ TrueID Women จ้า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


5 นิสัยที่ควรบอกลา ถ้าไม่อยากให้หน้าอกยาน! 

 


 

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง