รีเซต

สุดว้าว! 7 วิธี ลดหุ่นด้วยการกิน แค่กิน ไขมันหาย น้ำหนักลด!

สุดว้าว! 7 วิธี ลดหุ่นด้วยการกิน แค่กิน ไขมันหาย น้ำหนักลด!
Women Team
20 กุมภาพันธ์ 2561 ( 16:20 )
38.3K
3

     สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด ตามเรามาเสริมความแซ่บของสัดส่วนกับการกิน ด้วย 7 วิธี ลดหุ่น ด้วยการกิน แค่กิน ไขมันก็หายแล้ว! สาวๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ขี้เกียจเข้ายิม เข้าฟิตเนส ต้องลองนำทั้ง 7 วิธีไปทำตามกันดูได้เลยค่ะ รับรองว่าหน้าท้องแฟ่บ ไขมันหด น้ำหนักลดกันทู๊กกคนแน่นอน

     การลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายถือว่าเป็นคำตอบสำหรับสาวๆ ทุกคน แต่การควบคุมการกิน เลือกทานอย่างถูกวิธี มีประโยชน์ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเราจึงได้นำ วิธีการกินง่ายๆ ที่จะทำให้คุณตะลึงกับรูปร่างโดยใช้เวลาไม่นานเลยละค่า ตามมาดูกันเลยว่ามีวิธีใดบ้าง สาวๆ เคยทำกันแล้วหรือยัง!

 

   1. ผักและโปรตีน   

 

     สำหรับสายคลีน ต้องเน้นการทานผักให้มากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายของสาวๆ ทำให้ถ่ายง่าย ถ่ายคล่อง ท้องไม่ผูก หน้าท้องแบนราบ ผิวพรรณก็ดีด้วยนะคะ นอกจากการทานผักแล้ว รองลงมาก็ต้องทานโปรตีนให้เพียงพอค่ะ ทั้งไข่ อกไก่ ถั่ว ซึ่งมีประโยชน์ในการสร้างกล้ามเนื้อ มีกล้ามเนื้อแทนไขมัน ทั้งฟิตทั้งเฟิร์ม แถมแอบเซ็กซี่ ใครๆ ก็อิจฉา

 

   2. ทานครบมื้อ ตรงเวลา   

 

     เชื่อเลยค่ะว่า หลายคนคิดว่าการลดน้ำหนักต้องคุมอาหาร งดทานมื้อเย็น แต่จะแอบบอกนิดนึงว่าการไม่ทานอาหาร น้ำหนักต้องลดแน่นอนค่า แต่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย แต่การทานให้ครบมื้อและตรงเวลา ไม่ปล่อยให้หิวจนเกินไป จะทำให้ร่างกายมีสมดุล ไม่ทานเยอะเกินไปจนอ้วน และยังได้สารอาหารครบถ้วนด้วยนะจ๊ะ

 

   3. ลดแป้ง น้ำตาลตัวร้าย   

 

     มาถึงข้อนี้อาจจะทำยากกันสักหน่อย แต่ถ้าได้ลองแล้ว รูปร่างจะเข้าที่ กระชับ ไม่เผละ เนื่องจากแป้งและน้ำตาล เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดไขมันสะสมและเซลลูไลท์ ทำให้สัดส่วนไม่กระชับ อ้วน น้ำหนักขึ้นปรู๊ดปร๊าดอย่างคุมไม่อยู่ อยากหุ่นแซ่บ เฟิร์มทั้งตัว ก็ลดการทานแป้งและน้ำตาลลงบ้างนะคะ แต่ถ้าร่างกายต้องการความหวานจนฉุดไม่อยู่แล้วละก็! สาวๆ ควรเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายขาวที่ทานกันอยู่ เป็นหญ้าหวานค่ะ ซึ่งได้รสหวาน และไม่อ้วน ไม่เสียสุขภาพ ดีไปอีก!

 

   4. ผลไม้เนื้อกรอบ หวานน้อย   

 

     ข้อนี้สายเฮลตี้ต้องทำกันสม่ำเสมออยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะผลไม้ เป็นทางเลือกของสาวๆ หลายคนที่ชอบการลดน้ำหนักอย่างเร่งรัด แต่เราขอแนะนำการทานผลไม้ยามมื้อว่าง ด้วยผลไม้เนื้อแข็งกรอบ เช่น แอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่ง ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยนั่นเอง แอบกระซิบว่าผลไม้ที่น้ำตาลสูงมักมีสีเหลือง สีส้ม รสหวานละมุน สาวๆ ควรเลี่ยงนิดนึงน้า

 

   5. งด/ลดเครื่องดื่มผสมน้ำตาล   

 

     มาต่อกันด้วยการงดหรือลดเครื่องดื่มผสมน้ำตาลบ้างค่ะ ข้อนี้ถ้าทำได้ถือว่าเริ่ดเล้ย จากประสบการณ์ส่วนตัว แค่ลดเครื่องดื่มที่ผสมน้ำตาล น้ำหนักก็ลด พุงยุบทันตาเห็น ถ้าสาวๆ คนใดกำลังติดน้ำหวาน ชาเย็น นมเย็น รสหวานฉ่ำ น้ำหนักอาจจะเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะสาวๆ แต่ถ้างดไม่ได้ ก็ให้ลดปริมาณลงค่ะ เช่น ดื่มทุกวันเหลือวันเว้นวัน วันละสองแก้วเหลือวันละแก้วเดียว ดื่มแต่น้อย หุ่นก็แซ่บแล้ว!

 

   6. งดทานจุกจิก นอกมื้อ   

 

     เกือบจะถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว เราต้องมาเสริมความเฟิร์ม ไม่ย้วย กันด้วยการงดทานนอกมื้อ หรือทานจุกจิก ขนมยิบย่อยนี่ เลิก! เลยนะจ๊ะ เพราะขนมกรุบกรอบ เบเกอรี่ เป็นที่มาของผิวเปลือกส้ม ไขมัน และยังมีโซเดียมที่ทำให้ตัวบวมได้ด้วย ถ้าสาวๆ ลองงดแล้ว เชื่อสิ ว่าสาวๆ ต้องรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง ทั้งน้ำหนักลด ตัวเบา  แมทช์ชุดไหนก็ปัง

 

   7. อย่าละเลย Calories   

 

     จบกันด้วยความใส่ใจ Calories กันนิดนึงค่า ซึ่งสาวๆ ควรหมั่นเช็ค Calories ของอาหารที่ทานเข้าไปให้เหมาะกับการขยับตัวในแต่ละวัน บางครั้งถ้าสาวๆ ไม่ค่อยออกกำลังกาย แต่ทานอาหารเยอะ แคลอรี่สูง ก็อ้วนได้เช่นกันนะคะ การตรวจเช็คแคลของอาหารที่ทานจะทำให้สาวๆ สามารถควบคุมปริมาณแคลอรี่ต่อวันได้มากขึ้น ไม่ทานน้อยหรือมากเกินไป หุ่นก็ดี เผ็ดเบอร์แรงแล้ว!

 
     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 วิธี ลดหุ่นด้วยการกิน เพียงสาวๆ เลือกทานแต่สิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย มีประโยชน์ โทษน้อย หุ่นแซ่บก็ไม่หนีไปไหนหรอกค่า หุ่นปัง ร่างไม่พัง ดีคูณสอง! แต่อย่างไรแล้วสาวๆ ก็ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า อีกทั้งทำให้ร่างกายเราแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายด้วยนะ เรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เกาะจอรอที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า
Written by P_Ananya
 
บทความที่คุณอาจสนใจ
 

 
 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง