5 วิธีกู้ผิวโทรมให้กลับมาสดใส ดูสุขภาพดี หลังปาร์ตี้หนักมาทั้งคืน

5 วิธีกู้ผิวโทรมให้กลับมาสดใส ดูสุขภาพดี หลังปาร์ตี้หนักมาทั้งคืน
Beau_Monde
29 มกราคม 2564 ( 11:55 )
764

     สาวๆ คนไหนที่ช่วงนี้มีเหตุให้ต้องออกงานปาร์ตี้บ่อย และเริ่มรู้สึกว่านอนไม่พอ รวมถึงผิวเริ่มโทรม ใต้ตาดำ หมองคล้ำ ถ้าเกิดปัญหาเหล่านี้อยู่ก็ต้องรีบฟื้นบำรุงผิวได้แล้วค่ะ ก่อนที่ร่างจะพังและผิวจะเสียไปมากกว่านี้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกถึง 5 วิธีที่จะช่วยกู้ผิวโทรมของสาวๆ ที่เกิดจากการปาร์ตี้หนักมาก ให้กลับมาดูสดใส มีสุขภาพดีเหมือนเดิมค่ะ

 

 

5 วิธีกู้ผิวโทรม หลังปาร์ตี้หนัก

1. ล้างหน้าให้สะอาด

     ไม่ว่าจะเหนื่อยหรืออยากจะนอนขนาดไหนก็ต้องอย่าลืมล้างหน้าค่ะ และต้องเป็นการล้างหน้าให้สะอาดหมดจดอย่าให้เหลือเครื่องสำอางตกค้างด้วย เพราะการปล่อยให้ใบหน้าสกปรกนั้นนำมาซึ่งปัญหาสิว ริ้วรอยและใบหน้าหมองคล้ำได้

 

2. อย่าลืมบำรุงใต้ดวงตา

     หลังจากปาร์ตี้มาอย่างหนักหน่วง สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดบนใบหน้าของเรานั่นก็คือรอยคล้ำใต้ดวงตา ซึ่งบางคนก็อาจจะมีปัญหาถุงใต้ตาเพิ่มขึ้นมาด้วย ปัญหาใต้ดวงตานี้ทำให้หน้าของเราดูโทรมและหมองคล้ำได้มากกว่าความเป็นจริง ดังนั้นเราจึงต้องบำรุงใต้ดวงตาเพื่อให้ใบหน้าของเรากลับมาดูมีสุขภาพดีค่ะ

 

3. บำรุงผิวแบบเต็มขั้นตอน

     ปัญหาหลักๆ ที่เกิดกับผิวหลังจากที่เราปาร์ตี้หนักๆ ก็คือผิวโทรม แห้งและหมองคล้ำ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้สกินแคร์เพื่อบำรุงผิวให้กลับมามีสุขภาพดีค่ะ โดยสกินแคร์ที่เราเลือกนั้นควรมีส่วนผสมของ Hyaluronic หรือไฮยาลูรอน เพราะมีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและอิ่มน้ำ ซึ่งนอกจากจะใช้สกินแคร์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้แล้วยังสามารถใช้สกินแคร์ที่ช่วยลดริ้วรอยและมาร์กหน้าเพิ่มได้อีกด้วยค่ะ

 

4. กินผลไม้และดื่มน้ำเยอะๆ

     วิตามินในผลไม้นั้นสามารถช่วยเข้าไปทำให้ร่างกายของเราสดชื่นได้ แต่นอกจากนั้นวิตามินเหล่านี้ยังจำเป็นต่อผิวของเราอีกด้วย โดยเฉพาะวิตามินซีที่สามารถช่วยเข้าไปบำรุงผิวได้โดยตรง รวมถึงการดื่มน้ำเยอะๆ ยังเป็นการทดแทนในช่วงที่ร่างกายสูญเสียน้ำและยังช่วยขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายของเราได้ด้วย

 

5. หาเวลานอนให้เร็วขึ้น

     หลังพ้นจากช่วงที่ปาร์ตี้หนักๆ ไปแล้ว ก็ต้องหาเวลานอนให้มากขึ้นค่ะ ทั้งเพื่อทดแทนในช่วงที่เราอดนอนและเพื่อปรับสมดุลในร่างกายให้กลับมาปกติด้วย นอกจากนี้การนอนยังเป็นการช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีได้ด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 อาหาร ที่ควรกินเพื่อป้องกันไม่ให้โทรม หลังโหมปาร์ตี้มาอย่างหนัก

คุณทำได้! 7 วิธี เปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยใสทันใจ ที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว!

บทความที่เกี่ยวข้อง