6 อาหาร ช่วยลดน้ำหนัก กินบ่อยๆ ลดได้อย่างรวดเร็ว

6 อาหาร ช่วยลดน้ำหนัก กินบ่อยๆ ลดได้อย่างรวดเร็ว
Beau_Monde
20 มกราคม 2564 ( 10:30 )
2.4K

     ลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักที ปัญหานี้เป็นปัญหาคาใจของสาวๆ หลายคนเลยค่ะ เพราะเมื่อเริ่ม ลดน้ำหนัก ไปได้สักพัก น้ำหนักลดลงก็จริงแต่ก็อยู่ได้ไม่นาน น้ำหนักก็กลับขึ้นมาใหม่ ปัญหานี้ทำเอาสาวๆ ถอดใจไม่อยากจะลดอีกแล้ว ซึ่งแท้จริงปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายๆ เพียงแค่เราดูแลเรื่องของอาหารการกินให้ถูกต้องก็สามารถที่จะคงน้ำหนักให้อยู่กับที่ไม่เด้งกลับขึ้นมาได้ค่ะ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องอาหาร 6 ชนิดที่จะทำให้น้ำหนักของสาวๆ ลดลงได้อย่างรวดเร็ว และใครก็ตามที่ลดความอ้วนไม่สำเร็จสักที ต้องติดตามเรื่องของอาหารเพื่อลดน้ำหนักในคราวนี้ค่ะ

     คนที่ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ มักจะมีปัญหาหลักๆ คือการเลือกกินอาหารไม่ถูกต้องค่ะ เมื่อเราเลืกกินอาหารไม่ถูกก็จะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องการกินตามมา เช่น กินอาหารที่ย่อยเร็วเกินไปจึงทำให้เรากินทั้งวัน เพราะว่ารู้สึกไม่อิ่มท้อง หากเราเลือกอาหารที่ทำให้อยู่ท้องและอิ่มนานๆ ก็จะสามารถที่จะคุมน้ำหนักได้โดยง่าย ซึ่งเราจะมาดูกันว่าอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักนั้นมีอะไรบ้างเพื่อที่เราจะได้เลือกกินได้อย่างถูกต้องค่ะ 

 

 

6 อาหารช่วยลดน้ำหนัก

1. เนื้อสัตว์

     โปรตีนจากเนื้อสัตว์ถือเป็นโปรตีนชั้นดีค่ะ แต่เนื้อสัตว์ที่ควรจะเลือกกินก็ต้องเป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันมากจนเกินไป รวมถึงกรรมวิธีในการปรุงก็ควรจะเป็นแบบต้มหรือนึ่ง หลักเลี่ยงการทอดเพราะใช้น้ำมันเยอะ ซึ่งจะทำให้ร่างกายได้รับไขมันส่วนเกินค่ะ

 

2. ไข่

     สำหรับสาวๆ ที่จะลดความอ้วน อาหารที่เราแนะนำให้กินเป็นประจำนั่นก็คือไข่ค่ะ โดยเฉพาะไข่ขาว ต้องบอกว่าไข่ขาวมีแคลอรี่น้อยมากๆ เลย ประมาณ 15 -16 kcal เอง แต่ว่ามีโปรตีนสูงถึง 4 กรัมนั่นเอง ไข่จึงจัดเป็นอาหารลดน้ำหนักที่สาวๆ สามารถกินได้ทุกวัน วันละ 1 - 2 ฟองได้สบายๆ ค่ะ หรือถ้าหากใครที่ไม่ได้ลดน้ำหนักก็สามารถกินไข่แดงร่วมด้วยได้ค่ะ 

 

3. ข้าวไม่ขัดสี

     ข้าวที่เรากินในทุกวันนี้ก็มีหลายแบบค่ะ ทั้งข้าวขาวพันธ์ต่างๆ และ ข้าวกล้องหรือข้าวไม่ขัดสีด้วย ซึ่งข้าวไม่ขัดสีเหล่านี้เป็นอาหารที่เหมาะกับการกินเพื่อลดน้ำหนัก เพราะร่างกายย่อยได้ยาก ทำให้อิ่มได้นาน รวมถึงมีแร่ธาตุและสารอาหารที่สำคัญและเหมาะกับการควบคุมน้ำหนักด้วย แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเราจะจะกินข้าวไม่ขัดสีแต่ก็ยังต้องควบคุมปริมาณในการกินอยู่นะคะ อย่ากินข้าวมากเกินไปเพราะว่ามันสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้ค่ะ

 

4. ฟักทอง

     ฟักทอง โดยเฉพาะฟักทองต้มนั้นถือเป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากๆ เพราะมีแคลอรี่ต่ำและเรายังสามารถกินฟังทองแทนข้าวได้ด้วย เนื่องจากเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเหมือนกันค่ะ นอกจากนี้ฟักทองยังถือเป็นผักด้วย ซึ่งมีกากใย มีไฟเบอร์ที่สูง ทำให้เราลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ได้ด้วย

 

5. ฝรั่ง

     ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีน้ําตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ แถมยังมีวิตามินซีที่สูงมากๆ การกินฝรั่งจึงทำให้ร่างกายได้ทั้งวิตามินและกากใย จัดเป็นผลไม้ที่ไม่เพิ่มน้ำหนักให้สาวๆ ได้ และสามารถกินได้ทุกวันค่ะ

 

6. อัลมอนด์

     ถึงแม้ว่าอาหารประเภทถั่วนั้นจะมีไขมันสูงแต่ก็เป็นไขมันที่ดีค่ะ โดยเฉพาะอัลมอนด์ที่มีไขมันชนิดดีสูง ช่วยลดแคเลสเตอรอลและไขมันเลวในร่างกายให้ออกไปได้ ซึ่งหากใครที่ไม่ชอบกินอัลมอนด์ก็สามารถเปลี่ยนไปกินถั่วเปลือกแข็งอื่นๆ ได้ค่ะ หรือถ้าจะให้ดีก็สลับกินถั่วหลายๆ ประเภท ก็จะทำให้เราได้รับสารอาหารที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!

แนะนำ! 2 ผัก 1 เห็ด กินแล้วพุงยุบ สูตรลดน้ำหนักดีๆ ที่แนะนำโดยนักโภชนาการญี่ปุ่น!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง