รวม 8 ไอเทมเด็ด ลดรอยแผลเป็นจากสิว รอยสิวหายเกลี้ยง มีทั้งเซรั่ม เอสเซนส์ โทนเนอร์ ออยล์

รวม 8 ไอเทมเด็ด ลดรอยแผลเป็นจากสิว รอยสิวหายเกลี้ยง มีทั้งเซรั่ม เอสเซนส์ โทนเนอร์ ออยล์
pommypom
25 กันยายน 2563 ( 13:30 )
11.7K

     วันนี้เราได้รวบรวม 8 ไอเทมเด็ดที่มาช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวได้ดีมาแนะนำสาวๆค่ะ โดยมีให้เลือกหลากหลายแบบมากๆ ทั้งเซรั่ม เอสเซนส์ โทนเนอร์ หรือออยล์ สาวๆสามารถเลือกได้ตามสภาพผิวของตัวเองเลยค่ะ เพราะทุกตัวสามารถช่วยลดรอยสิวได้ผลเหมือนกัน สามารถใช้แทนกันได้ค่ะ ซึ่งสภาพผิวของเราที่แตกต่างกันนั่นเอง ทำให้การเลือกใช้สกินแคร์ลดรอยสิวต้องแตกต่างกันไปด้วย อย่างเช่นสาวผิวแพ้ง่ายที่มีรอยสิว ก็อาจจะไม่สามารถใช้สกินแคร์ลดรอยสิวแบบวิตามินซีหรือที่มีส่วนผสมของกรดได้ เนื่องจากอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย จึงจำเป็นต้องเลือกใช้แบบออยล์แทนนั่นเองค่ะ ดังนั้นจะลดรอยสิวทั้งที ต้องเลือกสกินแคร์ลดรอยสิวที่ใช่ด้วย จะได้ไม่ทำให้หน้าพังหนักกว่าเดิมนะคะ

 

 

วิตามินซี

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย COSRX Triple C Lightning Liquid

     เซรั่มวิตามินซีจากแบรนด์เกาหลี COSRX ตัวนี้มีวิตามินซีเข้มข้นมากถึง 20.5% เลยทีเดียว ใช้แล้วทำให้เห็นผลเร็วค่ะ ตัวเซรั่มจะเข้าไปช่วยลดรอยสิวหรือรอยแผลเป็นจากสิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอยแห่งวัย และความหมองคล้ำได้ดีอีกด้วย ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงยังชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย เพราะตัวเซรั่มมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่นั่นเองค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 850 บาท
ขนาด 30 ml

 

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop

     ตัวนี้เป็นวิตามินซีในรูปแบบเอสเซนส์ค่ะ มีส่วนผสมของ L-Ascorbic 5% ซึ่งถือเป็นวิตามินซีในรูปแบบหนึ่งที่ออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ทำให้สามารถช่วยในเรื่องของผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว รอยดำหรือรอยแดงจากสิว รวมไปถึงจุดด่างดำหรือฝ้าที่เพิ่มขึ้นตามอายุด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากใบบัวบกเข้ามาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยปรับสีผิวของเราให้สม่ำเสมอและดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยลดการระคายเคืองจากวิตามินซีที่อาจจะเข้มข้นเกินไปได้อีกด้วยนะคะ

 

 

ราคาประมาณ 930 บาท
ขนาด 35 ml

 

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย KIEHL'S Clearly Corrective Dark Spot Solution

     เซรั่มวิตามินซีอีกตัวที่ช่วยในเรื่องของรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี ตัวนี้มีส่วนผสมของ Activated C ที่เข้ามาช่วยลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ ทำให้สีผิวสม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น มีสารสกัดจาก White Birch หรือส่วนผสมจากน้ำตาล มาช่วยฟื้นฟูระดับน้ำและสารอาหารในชั้นผิว นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากดอกโบตั๋น มาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไปได้อีกด้วย ทำให้สามารถช่วยลดรอยสิวได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำหรือรอยแดงนั่นเอง

 

 

ราคาประมาณ 2,700 บาท
ขนาด 30 ml

 

ออยล์บำรุงผิว

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย THE BODY SHOP Tea Tree Oil

     ตัวนี้มาในรูปแบบของออยล์ค่ะ สามารถช่วยในเรื่องของรอยแผลเป็นจากสิวได้ดีเช่นกัน ซึ่งตัวนี้ใช้สำหรับแต้มสิวค่ะ มีส่วนผสมของสารสกัดจากออร์แกนิกทีทรีออยล์ ประเทศเคนยา มาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด รวมไปถึงยังช่วยลดการอักเสบของผิวได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงค่ะ ตัวนี้สามารถลดได้ทั้งสิวและรอยสิวเลยก็ว่าได้

 

 

ราคาประมาณ 309 บาท
ขนาด 10 ml

 

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย Bio-Oil Skincare Oil

     ออยล์ตัวนี้เป็นออยล์ที่ฮิตมากๆ ขายดีเป็นอันดับ 1 ในประเทศอังกฤษเลยก็ว่าได้ ถือเป็นสกินแคร์ที่แพทย์และเภสัชกรแนะนำเลย สาวๆไม่ต้องกลัวแพ้ค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของ วิตามินเอ วิตามินอี และ PurCellin Oil สูตรเฉพาะของแบรนด์ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย รวมถึงคนท้องก็สามารถใช้ได้ด้วยนะคะ ถือเป็นออยล์ที่เข้ามาช่วยปรับปรุงสภาพรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวเสื่อมสภาพ และผิวขาดความชุ่มชื้นได้ดีสุดๆเลยค่ะ ใครมีรอยแผลเป็นจากสิว ต้องลองใช้ตัวนี้เลย

 

 

ราคาประมาณ 375 บาท
ขนาด 60 ml

 

กรด Alpha Lipoic

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย The Ordinary Alpha Lipoic Acid 5%

     ตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Alpha Lipoic Acid ที่เข้มข้นถึง 5% สามารถช่วยลดรอยสิวได้ดีค่ะ เพราะใช้แล้วตัวเซรั่มจะทำให้ผิวขาวขึ้นสุดๆ โดยจะเข้าไปช่วยปรับระดับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอและสว่างขึ้น ทำให้รอยดำหรือรอยแดงจากสิวดูจางลงได้นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวสวยนาน เรียบเนียนและเต่งตึง ได้ผิวที่แลดูสุขภาพดีสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 590 บาท
ขนาด 30 ml

 

กรด Glycolic

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย PIXI Glow Tonic

     โทนเนอร์ตัวดังที่สาวๆคุ้นเคยกันดี ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ช่วยในเรื่องของรอยแผลเป็นจากสิวได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นเลยค่ะ ตัวโทนเนอร์มีส่วนผสมของ Glycolic Acid 5% หรือกรด AHA จากธรรมชาติที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง รวมถึงยังมีส่วนผสมจากโสม ที่มาช่วยทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น เผยผิวเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี อีกทั้งยังมีว่านหางจระเข้มาช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยค่ะ ตัวนี้นอกจากจะช่วยลดรอยสิวแล้ว ยังช่วยทำให้รูขุมขนแลดูเล็กลงได้อีกด้วยนะ

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 850 บาท

 

  • ลดรอยแผลเป็นจากสิวด้วย CAUDALIE Vinoperfect Essence

     ตัวนี้เป็นเอสเซนส์ที่ขายดีที่สุดของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ใช้แล้วเวิร์คมากค่ะ โดยมีส่วนผสมของ Viniferine ที่ถือเป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์ ใช้แล้วจะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี รวมไปถึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ใช้แล้วจะได้ผิวที่ผิวเรียบเนียนและขาวขึ้นสุดๆเลยก็ว่าได้

 

 

ราคาประมาณ 1,540 บาท
ขนาด 150 ml

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง