รีเซต

How To ตัดผมปอยหวาน ตัดผมหน้าม้าสไลด์เลเยอร์ด้วยตัวเอง สวยหวานสไตล์เกาหลี

How To ตัดผมปอยหวาน ตัดผมหน้าม้าสไลด์เลเยอร์ด้วยตัวเอง สวยหวานสไตล์เกาหลี
Faii_Natnista
17 มิถุนายน 2564 ( 13:00 )
9.4K

     นาทีนี้บอกเลยว่าเทรนด์  ตัดผมปอยหวาน สไตล์เกาหลี กำลังมา! อีกหนึ่งเทรนด์การตัดผมที่จะช่วยให้ทรงผมของสาวๆ ดูน่ารักขึ้นและมีสไตล์ขึ้นไปอีก! แต่สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่าเอ๊ะ ปอยหวาน มันคืออะไรกันนะ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันค่ะ

 

 

     ปอยหวาน นั้น จริงๆ แล้ว เป็นอีกหนึ่งชื่อที่สาวไทยเราเรียกแทน ผมหน้าม้าสไลด์เลเยอร์ นั่นเองค่ะ ซึ่งการตัดผมหน้าม้าสไลด์ให้มีเลเยอร์ด้านข้างกรอบหน้า หรือมีปอยลงมาบริเวณกรอบหน้าเวลาหนีบผม มัดผมนั้น ก็เป็นการตัดผมที่ฮิตสุดๆ ในเกาหลีเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเทรนด์การหนีบผมของสาวเกาหลีนั้นมาแรงมากๆ สาวเกาหลีเค้าจึงฮิตตัดผมหน้าม้าให้บางๆ และมีปอยผมปรกลงมาด้านข้างกรอบหน้า เพื่อเพิ่มความสวยหวานให้กับลุคมากขึ้น ซึ่งการมีปอยผมแบบนี้ก็ช่วยให้การหนีบผมดูมีสไตล์มากขึ้นจริงๆ ไม่ดูเหมือนการหนีบผมลวกๆ ดูบ้านๆ อีกต่อไป!

     แต่สำหรับ ผมหน้าม้าสไลด์เลเยอร์ หรือ ปอยหวาน นั้น เราก็สามารถตัดเองได้ที่บ้านเลยค่ะ ไม่ต้องไปตัดที่รานทำผมให้ยุ่งยาก ใครที่อยากจะลองเพิ่มความหวาน เปลี่ยนสไตล์ดูบ้าง ก็ลองมาตัดตามวิธีที่เรานำมาฝากกันได้เลย!

 

How To ตัดผมปอยหวาน วิธีที่ 1

     สำหรับวิธีที่ 1 จะเป็นการตัดปอยหวานแบบสั้นๆ ไม่ยาวมากค่ะ จะไม่เน้นให้มีปอยหรือจอนบริเวณกรอบหน้า

 

 

How To ตัดผมปอยหวาน วิธีที่ 2

     วิธีนี้จะมีการเพิ่มการตัดผมช่วงจอน โดยให้มีปอยหวานบริเวณกรอบหน้าช่วงกรามเพิ่มเข้ามาด้วยค่ะ จะช่วยให้ได้ลุคหวานๆ มากขึ้นไปอีก!

 

 

How To ตัดผมปอยหวาน วิธีที่ 3

สำหรับสาวผมสั้น

     ทรงนี้ไม่ได้ทำได้แค่สาวผมยาวเท่านั้นนะคะ แต่สาวผมสั้นก็ตัดได้เหมือนกัน! ลองมาดูวิธีตัดปอยหวาน สำหรับสาวผมสั้นกันเลยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง