ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

หน้าเด็กด้วย 10 วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำแล้วผิวกระชับ เต่งตึง บอกลาตีนกา หน้าเหี่ยวย่น!

หน้าเด็กด้วย 10 วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำแล้วผิวกระชับ เต่งตึง บอกลาตีนกา หน้าเหี่ยวย่น!
pommypom
14 ตุลาคม 2563 ( 15:45 )
752

     ปัญหาริ้วรอยถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆหลายคนเมื่อเริ่มมีอายุเลยล่ะค่ะ ใครๆก็ไม่อยากมีริ้วรอยจนผิวหน้าดูเหี่ยวย่น ทำให้ดูแก่กว่าวัยใช่มั้ยล่ะคะ? ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมี 10 วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้ามาแนะนำสาวๆทุกคนค่ะ ถือเป็นวิธีขั้นพื้นฐานที่สาวๆควรรู้ไว้เลย รู้แล้วจะทำให้สามารถปกป้องริ้วรอยได้ทันเวลาตอนที่อายุยังน้อย หรือใครที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นแล้วก็ยังสามารถใช้วิธีเหล่านี้มาช่วยลดริ้วรอยได้ โดยไม่เป็นการเพิ่มริ้วรอยไปมากกว่านี้ค่ะ

 

 

1. วิธีลดริ้วรอย : หลีกเลี่ยงแสงแดด

     แสงแดดถือเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจึงควรที่จะปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ แนะนำว่าควรทาทุกวันห้ามขาดเลย แม้จะอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ก็ต้องทานะคะ เพราะเพียงแค่เปิดม่านหรือหน้าต่าง รังสี UV ก็สามารถผ่านเข้ามาได้!

 

2. วิธีลดริ้วรอย : งดสูบบุหรี่

     การสูบุหรี่ถือเป็นตัวเร่งให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัยได้ เนื่องจากสารในบุหรี่จะดึงออกซิเจนออกจากผิวหนังและชะลอการสร้างเซลล์ใหม่ รวมถึงยังทำให้ผิวหน้าดูหมองและโทรมได้ ที่สำคัญยังทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณรอบริมฝีปากได้ง่ายอีกด้วยค่ะ ดังนั้นหากไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย ต้องเลิกสูบบุหรี่นะคะ

 

3. วิธีลดริ้วรอย : ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

     ส่วนมากแล้วสาวๆมีอายุมักจะทำความสะอาดผิวหน้ากันไม่ล้ำลึกเท่าไหร่ เนื่องจากหลายๆคนมองว่ายิ่งล้างหน้า ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้ง และผิวแห้งนี่แหละที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย แต่จริงๆแล้วการล้างหน้าให้สะอาดอย่างล้ำลึกจำเป็นต่อทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ เพราะว่าการมีผิวหน้าที่สะอาดถือเป็นการดูแลผิวขั้นพื้นฐาน ที่จะช่วยลดปัญหาผิวต่างๆได้ดี ไม่ว่าจะเป็น การเกิดสิวจากการสะสมของสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน รวมถึงยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อีกด้วยค่ะ

 

4. วิธีลดริ้วรอย : บำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

     สิ่งที่จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ดีเลยก็คือการมีผิวที่ชุ่มชื้นค่ะ และการที่ผิวของเราจะชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานและไม่แห้งขาดน้ำ ก็คือการบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์นั่นเอง เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวแลดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง กระชับ และแลดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

 

5. วิธีลดริ้วรอย : ใช้สกินแคร์มีส่วนช่วยลดริ้วรอย

     นอกจากการบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์แล้ว เรายังควรที่จะเพิ่มการบำรุงเป็นสองเท่า ด้วยการใช้ครีมลดริ้วรอยค่ะ เนื่องจากครีมที่มีส่วนผสมช่วยลดริ้วรอยนี้จะเข้าไปลดเลือนริ้วรอยได้อย่างตรงจุดมากกว่า ทำให้ริ้วรอยลดเลือนได้เร็วมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ดีเลยก็คือ เรตินอลนั่นเอง

 

6. วิธีลดริ้วรอย : เปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้ตามสภาพอากาศ

     จริงๆแล้ว เราไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดกับครีมใดครีมหนึ่งอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากผิวของเรามักมีความเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาและสภาพอากาศอยู่แล้ว ดังนั้นครีมตัวหนึ่งอาจจะใช้ได้ดีในช่วงระยะหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ครีมตัวนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่น การใช้ออยล์บำรุงผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอาจจะเหมาะสำหรับในช่วงที่อากาศเย็น แต่ไม่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน เพราะจะทำให้หน้ามันเยิ้มและเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวอุดตันได้ในที่สุด โดยเฉพาะสาวผิวมันค่ะ เราแนะนำให้ใช้เซรั่มหรือครีมเนื้อบางเบาที่มีน้ำเป็นเบสจะดีกว่า ซึ่งบางตัวนั้นแม้ว่าจะบางเบาแต่ก็สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีทีเดียว

 

7. วิธีลดริ้วรอย : งดการสัมผัสผิวหน้าแรงๆ

     อีกหนึ่งตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้เลยก็คือการสัมผัสกับผิวหน้าแรงๆค่ะ โดยเฉพาะการล้างหน้า หลายๆคนมักจะล้างและเช็ดถูหน้าอย่างแรง ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ผิดเลยล่ะค่ะ โดยเราควรที่จะล้างหน้าและทาครีมอย่างเบามือและอ่อนโยน รวมถึงการนั่งเท้าใบหน้า หรือการนอนตะแคงหน้าแนบกับหมอนก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน สาวๆจึงควรระวังให้ดีเลยล่ะค่ะ

 

8. วิธีลดริ้วรอย : บูสต์การไหลเวียนเลือด

     วิธีลดริ้วรอยอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลดีเลยก็คือการเพิ่มการไหลเวียนเลือดค่ะ โดยจะมีเทคนิคสำหรับนวดหน้าต่างๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดให้สาวๆได้ลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันค่ะ รวมไปถึงการสครับผิวหรือการผลัดเซลล์ผิวก็ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนเลือดค่ะ เพราะจะทำให้เผยผิวใหม่ที่ไร้ริ้วรอยและแลดูอ่อนกว่าวัยได้นั่นเอง

 

9. วิธีลดริ้วรอย : เบลอริ้วรอยด้วยเมคอัพ

     การบำรุงผิวเพื่อลดริ้วรอยอาจจะต้องใช้เวลาค่ะ สำหรับใครที่คิดว่ายังลดริ้วรอยได้ไม่ทันใจ จนทำให้ไม่มั่นใจในการออกไปนอกบ้านหรือออกงานต่างๆ ดังนั้นเราแนะนำให้ใช้วิธีแต่งหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยค่ะ แต่วิธีนี้ไม่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ถาวรนะคะ เป็นเพียงวิธีชั่วคราวเท่านั้นที่จะช่วยให้สาวๆมั่นใจในตัวเองได้ในระยะเวลาสั้นๆเมื่อต้องออกไปนอกบ้าน ซึ่งเมคอัพที่ช่วยเบลอริ้วรอยได้ ก็คือ รองพื้น คอลซีลเลอร์ หรือแป้งนั่นเองค่ะ

 

10. วิธีลดริ้วรอย : เลือกใช้เมคอัพให้เป็น

     ไหนๆก็จะต้องใช้เมคอัพปกปิดทุกวันอยู่แล้ว และส่วนมากเมคอัพก็มักจะเป็นตัวการของปัญหาผิวต่างๆ อย่างเช่น การอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิว และเกิดรอยสิวตามมา รวมถึงสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน ไปจนถึงริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ดังนั้นเราควรที่จะเลือกใช้เมคอัพที่สามารถบำรุงผิวได้ไปในตัวด้วยจะดีกว่าค่ะ ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์เลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นเรายังควรเลือกที่มี SPF ด้วย จะยิ่งเป็นการช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้อีกชั้นค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง