ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 เคล็ดลับดูแลผมทำสี ล็อคสีให้สวย ติดทนไม่หลุด

5 เคล็ดลับดูแลผมทำสี ล็อคสีให้สวย ติดทนไม่หลุด
Beau_Monde
27 สิงหาคม 2563 ( 13:01 )
479
1

     ถึงแม้ว่าผมของสาวๆ จะมีสุขภาพดีแค่ไหนแต่ถ้าลองสังเกตให้ดี สีผมของเราก็มักจะหลุดไปก่อนการทำสีผมครั้งถัดไปอยู่ดี ไม่ใช่ว่าเพราะสีผมไม่เกาะกับเส้นผมหรืออย่างไรแต่อาจจะเป็นไปได้ว่า เราไม่ได้บำรุงรักษาเส้นผมให้ดี จึงทำให้สีผมหลุดไปได้ค่ะ

     ซึ่งถ้าเราดูแลผมอย่างไม่ถูกวิธี สีผมที่เราเพิ่งไปทำมาไม่นานก็จะหลุดออกได้ ดังนั้นเราเลยรวบรวม เคล็ดลับที่ช่วยล็อคสีผม ให้ติดทน สียังสวยไม่เฟดไม่จาง รับรองเลยว่าสาวๆ จะมีสีผมสดใสเหมือนเพิ่งทำมาใหม่ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเคล็ดลับจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

 

5 เคล็ดลับดูแลผมทำสี ล็อคสีให้สวย ติดทนไม่หลุด

1. งดใช้ความร้อนกับเส้นผม

     สาวๆ บางคนก็อยากจะมีผมปังๆ ทั้งสีผมและทรงผม แต่ผมที่เพิ่งทำสีมาใหม่ๆ นั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนไปก่อน ทั้งดัด หนีบ ม้วน เพราะความร้อนแบบนี้จะทำให้ผมของเราแห้งกรอบได้ และยิ่งหลังจากทำสีมาใหม่ๆ ผมของเราจะอ่อนแอค่ะ ดังนั้นจึงควรเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมรวมถึงการสระผมด้วยน้ำร้อนๆ ด้วย ที่ควรเลี่ยงเช่นกันค่ะ

 

2. งดสระผมหลังจากทำสี

     การทำงานของน้ำยาย้อมผมนั้นต้องใช้เวลาเซตตัวอย่างต่ำ 24 ชั่วโมงค่ะ ดังนั้นหากสาวๆ ทำสีผมมาเสร็จใหม่ๆ ก็ควรจะเว้นการสระผมไปก่อนสัก 1 วัน เพื่อให้น้ำยาย้อมผมนั้นได้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

 

3. ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี

     การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีนั้นช่วยยืดระยะเวลาให้ผมของเรายังมีสีสดใสอยู่ได้ มากกว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไปค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด ฯลฯ นั้นล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อดูแลผมทำสีทั้งนั้นค่ะ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยคงสีผมให้ยังดูสดใส รวมถึงยังช่วยลดการหลุดลอกของสีผมด้วย ทำให้สีผมไม่เฟดเร็วค่ะ

 

4. บำรุงผม

     ผมที่เพิ่งทำสีมานั้นจะค่อนข้างอ่อนแอและมีสภาพแห้งกรอบได้ค่ะ เราเลยต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพเส้นผมของเราเป็นพิเศษค่ะ วิธีการบำรุงเส้นผมนั้นสามารถทำได้หลายแบบ ทั้งทรีตเมนต์ ทั้งหมักผม ซึ่งทั้งหมดนี้ทำไปเพื่อให้ผมของเราแข็งแรงขึ้น และเมื่อผมของเราแข็งแรงแล้วก็จะยังสามารถคงสีผมที่ไปทำมาให้อยู่กับเราได้นานขึ้นค่ะ

 

5. งดว่ายน้ำ

     ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระ หรือไปเล่นน้ำที่ทะเล ก็มีส่วนที่ทำให้สีผมของเราหลุดไปได้เร็วขึ้น เพราะสารคลอรีนในสระน้ำหรือแม้แต่เกลือ ก็มีส่วนที่ทำให้เกล็ดผมของเราเปิดออกมากกว่าปกติ และเป็นเหตุให้สีผมของเราหลุดออกไปได้ค่ะ

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

6 แชมพูสำหรับผมทำสี ช่วยล็อกสีผมให้คงที่ ผมสวยไม่กลัวพัง

8 เคล็ดลับ ยืดอายุสีผมให้สวยเริ่ด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง