6 ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวผสม เปลี่ยนผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง ให้กลับมาเรียบเนียน ผิวสุขภาพดี

6 ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวผสม เปลี่ยนผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง ให้กลับมาเรียบเนียน ผิวสุขภาพดี
Beau_Monde
15 กันยายน 2564 ( 13:49 )
185

     ครีมบำรุงผิวหน้าถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวของสาว ๆ ได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีครีมบำรุงผิวหน้าที่ทำขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวต่าง ๆ มากขึ้น เพราะการใช้ครีมที่เหมาะกับสภาพผิวนั้นจะสามารถช่วยให้เรามีผิวที่สุขภาพดีได้ รวมถึงยังสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้ด้วยค่ะ 

     ปัญหาของสาว ๆ ที่มีผิวผสมคือการมีสภาพผิวบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าไม่เท่ากัน บางบริเวณมีความแห้งแต่ในบางบริเวณก็มีความมัน ทำให้สาว ๆ กลุ่มนี้ไม่มั่นใจว่าจะเลือกใช้ครีมแบบไหนดี ซึ่งวันนี้เรามีครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวผสมมาฝากกันค่ะ แต่ละยี่ห้อจะใช้ดีแค่ไหน ตามเรามาดูกันได้เลย !!

 

 

6 ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวผสม

 

1. Cute Press Super Strength Vitamin C Brightening Moist Gel

 

 

     สำหรับครีมบำรุงผิวหน้าสูตรนี้จาก Cute Press มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีและคอลลาเจนค่ะ สามารถช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว ทำให้บริเวณที่มีผิวแห้งของสาวผิวผสมกลับมาชุ่มชื้นขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยควบคุมความมันได้ ทำให้ผิวเกิดความสมดุลขึ้นค่ะ

 

2. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

 

 

     เนื้อเจล ซึมไว มีเทคโนโลยี Progressive Release System ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว สามารถทำให้ผิวเก็บน้ำไว้ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะกอก ที่สามารถช่วยคืนความยืดหยุ่น ทำให้ผิวเต่งตึงขึ้นได้ด้วยค่ะ

 

3. Eucerin UltraSensitive Aquaporin Overnight Repair

 

 

     ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำได้ด้วย AQUAporin Booster ซึ่งสามารถทำให้น้ำกลับคืนสู่เซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ผิวลอก ผิวผสมและผิวแห้ง นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมัน ทำให้ผิวเต่งตึงและสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมซึมเร็วไม่ทิ้งความเหนอะหนะ 

 

4. Innisfree Jeju Cherry Blossom Jelly Cream

 

 

     มีส่วนผสมหลักคือสารสกัดดอกซากุระจากเกาะเชจู ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาความหมองคล้ำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทำให้ผิวเกิดความสมดุลและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงสามารถสู้กับมลภาวะและฝุ่นควันได้ค่ะ

 

5. Olay Regenerist Micro-Sculpting Cream

 

 

     ช่วยเติมความชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ เพราะมีส่วนผสมหลักคือกรดไฮยาลูรอนิคและไนอะซินาไมด์ สามารถช่วยลดริ้วรอยที่เกิดใหม่ ลดความมันส่วนเกินบนผิว รวมถึงยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติค่ะ

 

6. Clinique Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

 

 

     เจลบำรุงผิวที่สาวผิวผสมหลายคนยกให้เป็นที่ 1 เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเร่งด่วนและก็ยังช่วยให้ผิวสามารถเก็บกักน้ำได้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย ทำให้ผิวกลับมานุ่มฟู เปล่งปลั่งและยังสามารถช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง