รีเซต

ส่องภาพ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส พาชุดนางคาด ขึ้นไฟท์บนเวที Miss Universe 2021

ส่องภาพ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส พาชุดนางคาด ขึ้นไฟท์บนเวที Miss Universe 2021
pommypom
11 ธันวาคม 2564 ( 05:15 )
19.1K

     การประกวดในรอบ ชุดประจำชาติ หรือ National Costume Competition ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจบนเวทีการประกวด Miss Universe 2021 (มิสยูนิเวิร์ส 2021) ครั้งที่ 70 ที่จัดขึ้น ณ เมืองเอลัต ริมอ่าวอะกาบา ประเทศอิสราเอล โดยสาวแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยได้พาชุดประจำชาติไทย "นางคาด" หรือ “Woman of steel” ขึ้นไฟท์บนเวทีในครั้งนี้ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก เรียกได้ว่าชุดประจำชาติไทยนั้นสวยงามโดดเด่นไม่แพ้ชุดประจำชาติอื่นๆ เลยล่ะค่ะ งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่าชุดนางคาดจะสามารถคว้ารางวัล ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2021 ไปครองได้สำเร็จหรือไม่!

 


     ชุดนางคาด (Woman of steel) ชุดประจำชาติไทย 2021 เป็นฝีมือการออกแบบของ จาตุรณ แร่เพชร ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงที่สามารถชนะการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาชุดประจำชาติหนึ่งเดียวสำหรับใส่ขึ้นประกวดบนเวที Miss Universe 2021 จากผลงานการส่งเข้าประกวดกว่า 200 ชุด และถูกคัดเลือกให้เหลือเพียง 6 ชุดในรอบสุดท้าย ซึ่งชุดที่ได้รับการโหวตจากแฟนๆ นางงามมากที่สุด และป็นชุดที่สาวแอนชิลีเลือก ก็คือ ชุดนางคาด ชุดนี้นั่นเอง

 

ขอบคุณภาพจาก Weerapan Nantadecha เพจ Miss Universe Thailand

 

 

     โดย ชุดนางคาด เป็นชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก “พลังเลือดนักสู้ในตัวหญิงสาว” ผ่าน "มวยคาดเชือก" ที่ถือเป็นรูปแบบศิลปะการต่อสู้ของไทยโบราณ โดยดีไซเนอร์ได้ประยุกต์ความเป็นไทยเข้ากับความเป็นสากลไว้อย่างลงตัว โดยมีเชือกเส้นบางที่ถูกพันทบกันเป็นเกลียวแน่นหนา เกิดกลายเป็นอาวุธอันแข็งแกร่งไม่ต่างจากเหล็กกล้า เป็นเสมือนกับการผสมผสานพลังแห่งความงดงามและความกล้าหาญที่มีในตัวสตรีเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่าเส้นเชือกที่ถูกร้อยต่อถักทอประดับโลหะที่คาดไปกับหมัดและร่างกาย ถือเป็นเทคนิคอันโดดเด่นของชุดนางคาดชุดนี้ที่ได้แสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงวัฒนธรรมไทยอันมีเอกลักษณ์ ไปพร้อมๆ กับพลังนักสู้ที่มีในสายเลือดของคนไทยนั่นเอง

 

 

     ร่วมส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2021 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง