รีเซต

สวยสะกด! แอนโทเนีย โพซิ้ว กับชุดพระแม่ธรณี บนเวที Miss Universe 2023

สวยสะกด! แอนโทเนีย โพซิ้ว กับชุดพระแม่ธรณี บนเวที Miss Universe 2023
FaiiNatnista
17 พฤศจิกายน 2566 ( 10:25 )
2.7K

     สำหรับวันนี้ (17 พฤศจิกายน 2566) ก็เป็นการประกวด ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม หรือ National Costume Competition บนเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2023 หรือ Miss Universe 2023 กันแล้วค่ะ ซึ่ง แอนโทเนีย โพซิ้ว ก็พาชุด ”เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา“ หรือ ”พระแม่ธรณี“ ขึ้นอวดโฉมบนเวทีได้อย่างสง่างามสะดุดตาจริงๆ 

 

 

     ชุด ”เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา“ ได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้น ”พระแม่ธรณี“ ในช่วงยุคสมัยอยุธยา ของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 ถึง 18 เพื่อความศิริมงคล ณ ศาลแม่พระธรณีบีบมวยผม! (อุทกทาน)

 

 

     ”พระแม่ธรณี“ เทวีแห่งโลกหรือพระแม่ธรณี ในประวัติศาสตร์ศาสนาพุทธในไทย ถูกนับถือเป็นอย่างสูงและได้รับการบูชาตลอดประวัติศาสตร์ชาติไทย ”พระแม่ธรณี“ มักถูกสร้างรูปแบบให้เป็นเทวรูปที่สวยงามมีผมยาวและมีน้ำศักดิ์สิทธ์เก็บไว้ในผม  ซึ่งน้ำที่ไหลออกมานั้นในที่สุดจะบำรุงโลกมนุษย์ด้วยน้ำที่มั่นคง ตามที่ ”ธรณี“ หมายถึง โลกหรือดิน นั้นกล่าวถึงความเชื่อว่าเธอสถิตย์อยู่ในดินที่เธอทรงประทานความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งเธอเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติต่อมนุษย์ และแสดงถึงการปกป้องผืนแผ่นดินและความรุ่งเรือง ที่คนไทยจะให้ความเคารพบูชาเสมอมา 

 

 

     การแต่งกายและเครื่องประดับถูกสร้างให้เหมือนกับรูปปั้นจากอาณาจักรอยุธยา จิวเวลรีรวมกับการใช้เส้นลวดสอดดิ้นถักทอด้วยมือ และใช้หินสีและอัญมณีที่มีค่าเพื่อสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีวิทยา และผ้าที่สวมใส่ ที่บันทึกไว้จริงจากสมัยนั้น

 

 

     และนี่คือความภาคภูมิใจของชาติ สัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองทั้งในด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติ เทพธิดาแห่งอยุธยา

 

      หลังจากนี้ก็มาร่วมส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ แอนโทเนีย โพซิ้ว อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลกันได้อีกครั้งในรอบ Final Competiotion ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 7.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง