รีเซต

เก็บตกภาพ แอนนา เสืองามเอี่ยม บนเวที Miss Universe 2022 สวย ฉ่ำ จับใจ !!

เก็บตกภาพ แอนนา เสืองามเอี่ยม บนเวที Miss Universe 2022 สวย ฉ่ำ จับใจ !!
BeauMonde
15 มกราคม 2566 ( 03:08 )
2.3K

     อย่างที่หลาย ๆ คนรู้กันค่ะว่าในการประกวด Miss Universe 2022 ครั้งนี้ แอนนา เสืองามเอี่ยม ได้พาชุดรีไซเคิลที่ทำมาจากฝากระป๋อง ขึ้นเวทีใน Preliminary เป็นครั้งแรก ซึ่งชุดนี้สร้างความฮือฮาและได้รับเสียงชื่นชมทั้งจากสื่อและแฟน ๆ นางงามทั่วโลก เพราะด้วยคอนเซ็ปต์ของชุดที่คิดมาอย่างดี รวมกับฝีมือในการสร้างชุดนี้ขึ้นมา เมื่อมารวมกับท่วงท่าการเดินที่ทรงพลัง ทำให้หลาย ๆ โพลมิสยูนิเวิร์สได้จัดให้ แอนนา เสือ เข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้าย

 

 

     ถึงแม้จะไม่สามารถทะลุเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ แต่ก็ถือได้ว่าแอนนาทำผลงานได้ดีมากและน่าชื่นชมที่สุดแล้วในหลาย ๆ รอบที่ผ่านมา ซึ่งไม่เพียงแค่เสื้อผ้าหน้าผมเท่านั้น แอนนาก็ได้พูดถึงการตอบคำถามของเธอในรอบห้องดำไว้ด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     สำหรับในรอบห้องดำ แอนนาได้กล่าวว่าเธอได้รับคำถามที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญของตัวเอง นั่นก็คือ “Do it, Earn it” ว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งเธอก็ได้บอกคณะกรรมการไปว่าเธอตั้งใจที่จะช่วยเหลือสังคมจริง ๆ และเธอรู้ว่าปัญหาในสังคมมีมากมายเหลือเกิน เพราะฉะนั้นถ้าจะตั้งแค่โครงการก็คงไม่พอ ก็เลยตัดสินใจที่จะตั้งเป็นแคมเปญเพื่อที่ตนเองนั้นจะได้เป็นตัวแทนให้กับทุก ๆ โครงการ สามารถช่วยเหลือผู้คนได้หลาย ๆ ทาง และแอนนาก็อยากจะเป็นตัวแทนเพื่อบอกจุดประสงค์ของโครงการต่าง ๆ ให้กับประชาชนทุกคน สำหรับแอนนาคิดว่าได้ตอบคำถามอย่างดีที่สุดแล้วและได้พูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมาทั้งหมดแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     นอกจากนี้แอนนาได้พูดถึงชุดโอเพนนิ่งสีม่วงเข้มของเธอไว้ว่า เธอเลือกชุดเป็นสีเดียวกับเทเลทับบี้ เพราะตอนที่ไปเลือกชุดนั้น ไซส์แอนนามีเหลือไม่เยอะ เหลือชุดสีเข้มแค่ตัวเดียวนั่นคือสีม่วง ส่วนชุดสีอื่นที่เหลือจะเป็นสีอ่อน ๆ อย่างสีเหลืองสีฟ้าสีอ่อนๆ ซึ่งสวยเหมือนกัน แต่เธอรู้ดีว่าผิวของตัวเองนั้นเหมาะกับสีเข้ม ๆ มากกว่า   

 

 

 

 

 

     แอนนา เสืองามเอี่ยม เกิดและเติบโตในชุมชนแออัดในกรุงเทพฯ ด้วยความพยายามที่จะปกป้องเธอจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย ครอบครัวของเธอจึงส่งเธอไปยังอยู่ที่วัด และนั่นทำให้เธอได้เติบโตท่ามกลางแม่ชี ความยากจนทำให้ชีวิตในโรงเรียนของเธอแตกต่างจากเด็กคนอื่น ๆ โดยเฉพาะค่าเล่าเรียน เธอต้องเก็บขยะ ขวดพลาสติกและทำความสะอาดห้องน้ำสาธารณะ ซึ่งประสบการณ์นี้ทำให้เธอตั้งคำถามถึงการเข้าถึงการศึกษาของเด็กไทย 

 

 

 

 

 

 

     เมื่อเอาชนะความลำบากในวัยเด็กได้ แอนนา เสืองามเอี่ยม จึงขอมาเป็นตัวแทนให้กับเด็ก ๆ ทุกคนที่มีภูมิหลังที่ด้อยโอกาส เธออยากจะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับพวกเขา โดยเธอได้ร่วมมือกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหลายแห่งเพื่อให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงระบบการศึกษาได้ และยังได้ริเริ่มแคมเปญ “Do it, Earn it” อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง