รีเซต

เก็บตกภาพ แอนโทเนีย โพซิ้ว บนเวที Miss Universe 2023 สวย ฉ่ำ ออร่าแรง !!

เก็บตกภาพ แอนโทเนีย โพซิ้ว บนเวที Miss Universe 2023 สวย ฉ่ำ ออร่าแรง !!
BeauMonde
19 พฤศจิกายน 2566 ( 03:22 )
2.5K

     ยอมรับเลยว่า แอนโทเนีย โพซิ้ว เจ้าของมงกุฏ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 (Miss Universe Thailand 2023) นั้นสวยสมมงมากจริง ๆ ค่ะ โดยบนเวทีในแต่รอบที่ผ่านมา อย่างในรอบ Preliminary Competition ไม่ว่าจะเป็นชุดเปิดตัว ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี แอนโทเนียก็สามารถพรีเซนต์แต่ละลุคออกมาได้เป็นอย่างดี เรียกเสียงเชียร์จากแฟน ๆ นางงามได้อย่างมากเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

     โดย แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว (Anntonia Porsild) เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2539 ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาในหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     แอนเคยเป็นผู้เข้าประกวดในรายการ The Face Thailand Season 1 ในทีมพลอย เฌอมาลย์ จากวงการนางแบบ แอนได้เปลี่ยนเส้นทางตัวเองเข้าสู่วงการนางงามอย่างเต็มตัว และการแจ้งเกิดของเธอนั่นก็คือการเป็นสาวไทยคนแรกที่สามารถคว้ามงกุฏมิสซูปราเนชันแนล 2019 (Miss Supranational 2019) และกลายเป็นมิสซูปราเนชันแนลคนที่ 11 ของโลกได้ในที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     ในปี 2023 แอนโทเนียกลับคืนเวทีนางงามอีกครั้งด้วยการรับตำแหน่ง MUT Nakhon Ratchasima 2023 ตัวแทนของจังหวัดนครราชสีมา เข้าร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 และแน่นอนว่าเธอสามารถคว้ามง Miss Universe Thailand 2023 ไปครองได้สำเร็จ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     แอนกลายเป็นตัวแทนประทศไทยอย่างเป็นทางการ และเข้าร่วมประกวด Miss Universe 2023 ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งจากการฝึกซ้อมอย่างหนักและความตั้งใจที่เต็มเปี่ยม ทำให้ในแต่ละรอบการแข่งขันที่เธอปรากฏตัวบนเวที Miss Universe ก็ไม่เคยทำให้แฟนนางงามชาวไทยผิดหวังเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     ซึ่ง แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว ก็สามารถคว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 มาครองได้ โดยในรอบ 5 คนสุดท้าย แอนได้คำถามที่เกี่ยวกับการถูกบูลลี่ โดยเธอได้กล่าวว่า การจัดการกับความรู้สึกที่ถูกบูลลี่นั้น เราควรไม่ให้ความสำคัญกับคำพูดเหล่านั้น หัวใจหลักคือเราควรให้กำลังใจตัวเองให้ได้ และนั่นจะทำให้เราสามารถก้าวผ่านคำพูดที่ไม่ดีต่อจิตใจของเราได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     ส่วนคำถามในรอบ 3 คนสุดท้าย แอนได้คำถามว่า "หากคุณสามารถมีชีวิตอยู่ได้ 1 ปี คุณจะใช้ชีวิตเป็นใครและเพราะเหตุใด" ซึ่งแอนได้ตอบว่า เธอเลือกใช้ชีวิตเป็น มาลาลา ยูซาฟไซ - Malala Yousafzai ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ​ และยังถือเป็นผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งในตอนนั้นมาลาลาอายุ 17 ปี​ รวมถึงยังเป็นผู้รอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับกลุ่มตาลีบัน ปัจจุบัน มาลาลา ยูซาฟไซ เป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับผู้หญิงและเด็กหญิงในประเทศของตนเอง

 

 

 

 

 

 

     ซึ่งการที่แอนเลือกมาลาลามาเป็นต้นแบบการใช้ชีวิต เพราะแอนตระหนักถึงการต่อสู้ดิ้นรนและความพยายามต่าง ๆ ที่ผ่านมา เพื่อไปถึงจุดหมายที่เธอตั้งเป้าไว้ เพื่อให้สตรีในประเทศได้รับการศึกษา เธอจึงต้องต่อสู้และยังตั้งใจจะต่อสู้เพื่อผู้หญิงทุกคนอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง