รีเซต

โชว์ไหวพริบ! เปิดคำตอบโดนใจรอบ Keywords (Audition) MUT 2022 ใครจะเป็น 30 คนสุดท้าย!

โชว์ไหวพริบ! เปิดคำตอบโดนใจรอบ Keywords (Audition) MUT 2022 ใครจะเป็น 30 คนสุดท้าย!
BeauMonde
3 กรกฎาคม 2565 ( 11:45 )
8K

     เรียกได้ว่าทำเอาเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2022 (MUT 2022) ในปีนี้แทบจะลุกเป็นไฟ เพราะการแข่งขันในรอบ “Keyword” ทำให้บรรดาสาวงามต่างก็จำเป็นต้องประคองสติ ใช้ไหวพริบและความคิด รวมไปถึงความรวดเร็วในการอธิบายใจความสำคัญของคีย์เวิร์ดให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดในแบบของตัวเอง

     แน่นอนว่าการแข่งขันในรอบนี้ ถือเป็นรอบที่ท้าทายเหล่าสาวงามเป็นอย่างมาก เพราะพวกเธอจะต้องโชว์ความคิด ไหวพริบและทัศนคติ ผ่าน “Keyword” ชนิดที่เข้มข้นกว่าที่เคยมีมา ซึ่งนอกจากจะต้องสู้กับเวลาที่จำกัด สาวงามแต่ละคนก็ต้องสู้กับความตื่นเต้นของตัวเองด้วย เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันสุดหินที่เหล่าสาวงามจะต้องประคองสติให้ดี และเรียบเรียงความคิดออกมาให้ได้ ซึ่งหากใครพลาดนั่นหมายความว่าจะต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน หมดสิทธิ์การเป็น 30 คนสุดท้ายของการประกวด Miss Universes Thailand 2022 ทันที 

 

 

     ครั้งนี้เหล่าสาวงามก็ประชันกันได้อย่างดุเดือด สะท้อนถึงทัศนคติและความตั้งใจของผู้ที่ต้องการคว้าชัยบนเวที MUT และมีหลายคนที่ตอบคำถามได้ดี โดนใจคณะกรรมการและเหล่าแฟน ๆ นางงาม ซึ่งเราก็จะพาทุกคนไปย้อนชมการตอบคำถาม ลองไปดูกันว่าใครที่จะฉายแววเป็นตัวจริงค่ะ!

 

นิโคลีน นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์

   

 

 Keywords: การรู้เท่าทันสื่อ

  • การรู้เท่าทันสื่อมีความสำคัญมาก ไม่เพียงแต่ต้องระวังสิ่งที่เราอ่านเท่านั้น เราต้องรู้วิธีวิเคราะห์สื่ออย่างมีวิจารณญาณด้วย เช่นเมื่อเราอ่านสื่อต่าง ๆ อย่างการอ่านหนังสือพิมพ์หรืออ่านบทความ เราต้องเข้าใจสิ่งที่เรากำลังอ่านและแหล่งที่มาของข้อมูล เพื่อให้เราได้ข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุด

 

นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ

 

 

Keywords: ความเท่าเทียม

  • เราพูดถึงความเท่าเทียม แต่น่าเศร้าที่มีหลายคนที่ไม่ได้เข้าถึงความเท่าเทียมกันในสังคมของเรา  การที่นิต้ามายืนอยู่ตรงนี้ในวันนี้ เพื่ออยากที่จะเป็นกระบอกเสียงให้ความเท่าเทียมกันเกิดขึ้นได้จริง อย่างการแต่งงานของเพศเดียวกัน ความเท่าเทียมกันในการศึกษาและความเท่าเทียมกันในการเข้าถึงการดูแลสุขภาพ นิต้าเชื่อว่าสังคมของเราจะดีขึ้นได้ถ้าเรามีความเท่าเทียมกัน

 

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์

 

 

Keywords: ความมั่นคงทางอาหาร (Food Security)

  • ความมั่นคงทางอาหารเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุก ๆ คนในการเข้าถึงอาหารและสุขภาพ การมีชีวิตที่ดีและมีความสุขเป็นสิ่งสำคัญสำหรับรัฐบาลในการปกป้องสิทธิมนุษยชน และมนุษย์มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าถึงอาหาร การสนับสนุนผู้คนทั่วโลกให้สามารถเข้าถึงเรื่องนี้ได้ถือเป็นสิ่งสำคัญ

 

นัชชา มัณชกร เพชรประพันธ์

 

 

Keywords: Sex Creator

  • Sex Creator ถือเป็นสิทธิและเสรีภาพของคนหนึ่งที่จะทำได้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ใครก็ตามอยากจะทำเกี่ยวกับร่างกายตนเองโดยไม่ได้ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ในส่วนของศาสนากับ Sex workers ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก ท้ายที่สุดถ้าตัวของเขาเลือกทำเพื่อการเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง บางทีศาสนาไม่ได้ให้เงินเขาซื้อข้าวกิน สุดท้ายคนเราจะเลือกทำอะไรก็ได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบศาสนา ร่วมถึงญาติพี่น้องคุณรับได้มั้ย ซึ่งเราต้องยอมรับผลนั้นให้ได้

 

แองจี้ เเองเจล่า ไคท์

 

 

Keywords: สงครามรัสเซีย - ยูเครน

  • น่าเสียดายที่สงครามรัสเซียและยูเครนส่งผลกระทบไม่เพียงแต่ในดินแดนของพวกเขาเท่านั้น แต่ทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยด้วยก็โดนผลกระทบเหล่านี้เช่นกัน สงครามครั้งนี้นำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อในสังคมของเรา สิ่งที่เราต้องทำคือการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำและเพื่อที่ทุกคนจะได้แน่ใจว่าเราสามารถเลี้ยงดูครอบครัวของเราได้ ซึ่งรัฐบาลมีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลเรื่องนี้

 

นิกกี้ นิโคล กลัคสแมน

 

 

Keywords: ความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

  • ความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นงานซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยมีการพูดถึงความยั่งยืนและการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ซึ่งการพูดถึงประเด็นเหล่านี้ในงาน เป็นไปเพื่อให้เห็นว่าเรากำลังส่งเสริมโลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทำให้โลกสะอาดขึ้น ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมของทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ฟ้า นภัส โอสถานนท์

 

 

Keywords: ความสัมพันธ์เป็นพิษ

  • ความสัมพันธ์เป็นพิษ สิ่งสำคัญคือการที่เราต้องทำความเข้าใจตัวเองและเข้าใจความสัมพันธ์ บางครั้งคนที่อยู่ในความสัมพันธ์เหล่านี้ก็อยู่ในจุดที่เกิดปัญหาสุขภาพจิตต่าง ๆ การที่เขาต้องอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้ทำให้เขาไม่สามารถก้าวออกมาได้ เราในฐานะคนในสังคมควรต้องทำความเข้าใจและยื่นมือเข้าไปช่วยก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยได้ ซึ่งก็จะเกิดสังคมที่ดีได้และเหยื่อก็จะได้รับการช่วยเหลือค่ะ 

 

   และสำหรับสาวงามที่สามารถคว้า Golden Tiara ไปครองได้ ก็มี 2 คนด้วยกันนั่นก็คือ นิโคลีน นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์ และ นิต้า ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ นั่นเองค่ะ !!

 

     ร่วมโหวตเพื่อให้สาวงามที่คุณรักผ่านเข้ารอบตัดสินได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. โหวตเลยที่ >> https://votemut2022.trueid.net

 

 

     ร่วมสัมผัสความงามที่แท้จริง ตัวจริงแห่งจักรวาล ผ่านประสบการณ์อัจฉริยะกับ True 5G พร้อมเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของ MUT 2022 ได้แล้ววันนี้ที่ TrueID

#ชิงมงไปจักรวาลกับทรูไอดี #trueidtouniverse #ดูMUTดูได้ที่TrueID #True5G #BESTwithTRUE5G #MUT2022 #MUTxTrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง