7 เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทนนาน ใส่หน้ากากอนามัยแล้วไม่หลุด ลิปแบบไหนก็เอาอยู่!

7 เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทนนาน ใส่หน้ากากอนามัยแล้วไม่หลุด ลิปแบบไหนก็เอาอยู่!
pommypom
19 มีนาคม 2563 ( 14:45 )
2.2K
3

     7 เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทนนาน ใส่หน้ากากอนามัยแล้วไม่หลุด ลิปแบบไหนก็เอาอยู่! ...เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้เราต้องใส่แมสก์ทุกวัน หนึ่งในปัญหาสำหรับสาวๆคือลิปหลุดนั่นเอง! วันนี้เราจึงมีเทคนิคการทาลิปสติกให้ติดทนนานมาฝากกันค่ะ สาวๆไม่ต้องไปหาซื้อลิปสติกใหม่ที่เคลมว่าติดทนนานให้เปลืองเงินเลย เทคนิคนี้ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเลยล่ะค่ะ

 


เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 1 : สครับปาก

     การสครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณริมฝีปาก จะช่วยทำให้ปากไม่ลอกและไม่เป็นขุยค่ะ ปากจะเรียบเนียนขึ้น ถือเป็นการเตรียมผิวปากก่อนการทาลิปสติกได้เป็นอย่างดี สาวๆอาจจะใช้ลิปสครับ หรือสครับปากแบบ DIY ก่อนนอนก็ได้ค่ะ อีกหนึ่งวิธีคือการใช้ลิปสครับแบบแท่งทาในตอนเช้า และให้เช็ดออกก่อนการลงลิปสติกค่ะ

 

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 2 : ทาลิปบาล์มที่ไม่มัน

     ถ้าจำเป็นต้องบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มอยู่เสมอ ลิปบาล์มที่ทาก็ควรจะเป็นลิปบาล์มที่ไม่มันมากและทำให้ผิวที่ปากลื่นจนเกินไปจะทำให้ทาลิปสติกยากขึ้นได้ค่ะ หรืออีกหนึ่งวิธีคือการทาแล้วให้เช็ดคราบมันจากลิปบาล์ออกค่ะ

 

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 3 : ทาคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นก่อน

     ผิวปากก็คล้ายกับผิวหน้าของเราที่ต้องลงรองพื้นก่อนเพื่อการแต่งหน้าที่ติดทนขึ้น สาวๆอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคอนซีลเลอร์สำหรับปากโดยเฉพาะก็ได้ หรือใช้รองพื้นที่เรามีนี่แหละค่ะ แต่ห้ามลงหนาจนเกินไปนะคะ การรองพื้นปากก่อนจะช่วยทำให้สีของลิปสติกชัดขึ้นและดูเป็นสีจริงมากขึ้นค่ะ โดยเฉพาะสาวๆที่ปากคล้ำและมักเจอปัญหาสีลิปสติกเพี้ยนนั่นเอง

 

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 4 : เขียนขอบปาก

     เมื่อเราลงรองพื้นแล้วมันจะเหมือนกับการเบลอผิวปาก ให้เราเขียนขอบปากเพื่อกำหนดขอบปากในแบบที่ต้องการ และเพื่อให้ปากนั้นคมชัดขึ้นสำหรับการลาลิปสติกค่ะ การเขียนขอบปากจะช่วยทำให้ทาลิปสติกออกมาแล้วดูสวยมากขึ้นค่ะ โดยเฉพาะลิปสติกสีเข้มๆนั่นเอง

 

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 5 : เริ่มทาลิปสติก

     เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ให้สาวๆทาลิปสติกที่ตัวเองต้องการเลยค่ะ อาจจะใช้การทาจากแท่งเลย หรือให้ป้ายลิปสติกไว้ที่บริเวณหลังมือของเราก่อน จากนั้นให้ใช้พู่กันทาแทนการทาแบบใช้แท่งเลย วิธีนี้จะช่วยทำให้เราสามารถควบคุมสีและทิศทางของลิปสติกได้ดีกว่าได้ค่ะ จากนั้นให้ทาจากแท่งลิปสติกเลย เพื่อเป็นการเบลนสีให้เข้ากันและเพื่อให้สีสดขึ้นค่ะ

 

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 6 : ปัดแป้งฝุ่นทับ

     ก่อนการปัดแป้งฝุ่นลงบริเวณริมฝีปาก ให้ใช้ทิชชู่ทาบที่ปากก่อนค่ะ และให้ปัดแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงผ่านกระดาษทิชชู่ อย่าปัดไปที่ริมฝีปากเพียวๆเลยนะคะ การปัดแป้งฝุ่นผ่านทิชชู่จะไม่ทำให้สีลิปเปลี่ยนไป เป็นการเซ็ตลิปสติกเหมือนการที่เราใช้แป้งเซ็ตใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ วิธีนี้จะช่วยทำให้สีติดทนนานขึ้นนั่นเอง

 

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน 7 : ทาลิปสติกอีกรอบ

     เมื่อเซ็ตทุกอย่างแล้ว ให้ทาลิปสติกทับอีกรอบค่ะ เพื่อให้สีติดทนนานมากยิ่งขึ้นไปอีก ทีนี้ล่ะ สาวๆก็วางใจได้เลย ไม่ว่าจะใส่แมสก์ ไปว่ายน้ำ ไปออกกำลังกาย ไปออกงาน หรือแค่ไปทำงาน ก็มีลิปสวยติดทน ไม่ต้องเติมปากบ่อยให้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง