รวม 5 ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี เทคนิคเด็ดๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้นกว่าเดิม

รวม 5 ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี เทคนิคเด็ดๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้นกว่าเดิม
pommypom
14 พฤศจิกายน 2563 ( 13:40 )
491

     เกาหลีใต้ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความงาม เพราะที่นี่เต็มไปด้วยนวัตกรรมดีๆที่สามารถช่วยให้ผิวหน้าของเราดูสวยขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลีค่ะ ซึ่งถือเป็นทริคที่สาวเกาหลีนิยมใช้กันนั่นเอง หากใครอยากสวยใสและยังดูเด็กแบบสาวเกาหลี ต้องลองทำตามทริคเหล่านี้เลยล่ะค่ะ

 

 

1. ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี : Jamsu

     ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลีทริคนี้มีชื่อว่า Jamsu โดยทริคนี้จะเป็นทริคที่ช่วยล็อคเมคอัพให้อยู่นาน ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ รวมถึงยังช่วยทำให้สกินแคร์ซึมซาบสู่ผิวได้ยาวนาน ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยกระชับรูขุมขน ให้เผยผิวที่แลดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีทำ

ตอนเช้า

  • หลังแต่งหน้า ให้ใช้แป้งฝุ่นทับทั่วใบหน้า คล้ายวิธีเบกกิ้ง
  • จากนั้นให้จุ่มใบหน้าลงในภาชนะที่ใส่น้ำเย็นไว้ ประมาณ 15-30 วินาที
  • วิธีนี้จะช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนานและให้ฟินิชลุคแบบแมตต์

ตอนเย็น

  • หลังทาสกินแคร์เสร็จครบทุกขั้นตอน ให้จุ่มใบหน้าลงในภาชนะที่ใส่น้ำเย็นไว้ เหมือนกับตอนเช้า
  • วิธีนี้จะช่วยให้สกินแคร์ติดทน ทำให้สามารถบำรุงผิวได้อย่างยาวนาน ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยกระชับรูขุมขน และให้ผิวแลดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

 

2. ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี : ตบผิวหน้า

     ทริคนี้ไม่ใช่ทริคทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดค่ะ แต่หมายถึงการค่อยๆ ตบใบหน้าอย่างเบามือตอนลงสกินแคร์เสร็จนั่นเอง ซึ่งแทนที่จะใช้วิธีการทาสกินแคร์แบบถูไปมาทั่วใบหน้า ให้เราเปลี่ยนเป็นการแท็บๆ ตบๆ ลงบนผิวหน้าจะดีกว่า เพราะวิธีนี้จะช่วยให้สกินแคร์ซึมลงสู่ผิวได้ดีกว่า ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น นอกจากนั้นยังถือเป็นการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วยค่ะ

 

3. ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี : นวดหน้า

     นอกจากการบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ดีๆแล้ว อีกหนึ่งทริคที่ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีและดูไม่แก่ ก็คือการนวดหน้าระบายน้ำเหลืองนั่นเองค่ะ วิธีนี้จะช่วยลดการเกิดของริ้วรอยและช่วยให้กล้ามเนื้อที่รองรับใบหน้านั้นมีความแข็งแรงแม้อายุจะเพิ่มขึ้นนั่นเอง โดยวิธีการนวดหน้านั้น เราสามารถนวดด้วยการใช้มือของเรา และการออกเสียงค่ะ

วิธีนวดหน้าด้วยมือ

(อ่านเพิ่มเติม)

วิธีนวดหน้าด้วยการออกเสียง

  • พูดคำว่า A, E, I, O, U โดยขณะที่พูดให้เหยียดริมฝีปากของเราให้กว้างที่สุดค่ะ

 

4. ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี : แอร์ดราย + กฎ 10 วินาที

     ทริคแอร์ดราย ก็คือการปล่อยให้ผิวหน้าแห้งเองตามธรรมชาติหลังล้างหน้า โดยที่ไม่ต้องใช้ผ้าซับออก เนื่องจากผิวหน้าของเราอาจโดนแรงเสียดสีจากผ้า ทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่นได้เร็ว รวมถึงผ้าขนหนูยังถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย ดังนั้นหลังล้างหน้าเสร็จ ให้เราปล่อยให้ผิวหน้าค่อยๆแห้งเองตามธรรมชาติค่ะ

     ต่อด้วยกฎ 10 วินาที ทริคนี้คือการลงสกินแคร์หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว โดยให้รอประมาณ 10 วินาทีก่อน ซึ่งการลงสกินแคร์ในขณะที่ผิวหน้ายังชื้นอยู่นั้น ถือเป็นช่วงที่รูขุมขนจะเปิดกว้างที่สุด ทำให้สกินแคร์สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดีที่สุดนั่นเอง

 

5. ทริคบำรุงผิวสไตล์เกาหลี : ดับเบิลคลีน

     ทริคดับเบิลคลีน หรือการทำความสะอาดผิวหน้าสองครั้ง ถือเป็นทริคที่ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดได้อย่างแท้จริงค่ะ เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งเพียงอย่างเดียว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดได้ โดยเฉพาะในวันที่แต่งหน้าหนาๆ ดังนั้นให้ใช้วิธีดัลเบิลคลีนค่ะ

วิธีทำ

  • เริ่มจากการใช้คลีนซิ่งออยล์หรือคลีนซิ่งบาล์ม เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด
  • จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีน้ำเป็นเบส ทำความสะอาดผิวหน้าอีกต่อหนึ่ง
  • ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็ไร้สิ่งสกปรกตกค้างแล้วล่ะค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง