6 สเต็ปบำรุงผิวหน้าที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม

6 สเต็ปบำรุงผิวหน้าที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม
Faii_Natnista
16 กรกฎาคม 2558 ( 15:40 )
7.3K

     เชื่อว่า ถ้าพูดถึงขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าของสาวๆ บางคนแล้ว ก็คงมีแค่การเช็ดเครื่องสำอาง ล้างหน้า และทาครีมเท่านั้นใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งก็แน่นอนว่า คงเป็นเพราะความขี้เกียจ รวมถึงประหยัดเวลาในการทำอย่างอื่น แต่รู้อะไรมั้ยคะสาวๆ ว่าขั้นตอนแค่นั้นมันไม่เพียงพอต่อการบำรุงผิวหน้าที่เผชิญแดดและฝุ่นมาทั้งวันหรอกค่ะ หากไม่อยากให้ผิวที่เสียอยู่แล้วต้องเสียไปมากกว่าเดิม อย่าได้พลาด 6 ขั้นตอนเหล่านี้เด็ดขาด! บอกเลยว่าแต่ละขั้นตอนใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้นล่ะ!1. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้า

     หลายๆ คนอาจจะคิดว่า โทนเนอร์ไม่สำคัญต่อการบำรุงผิวหน้าในแต่ละวันจึงละเลยการใช้โทนเนอร์ไป แถมบางคนยังใช้โทนเนอร์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์และน้ำหอมมากโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นถือเป็นการทำร้ายผิวหน้าอีกทางหนึ่งเลยล่ะค่ะ ทางที่ดีหลังล้างหน้าควรเช็ดใบหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพื่อปรับสภาพผิวและคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าไว้ก่อนที่ใช้เซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ตัวอื่นๆ 

2. ทาไนท์ครีมก่อนนอน

     แทนที่สาวๆ จะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าตัวเดียวกันทั้งในตอนเช้าและกลางคืน แนะนำว่าให้เปลี่ยนมาใช้ไนท์ครีม ที่ไว้สำหรับทาก่อนนอนจะดีกว่าค่ะ เพราะในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตอนกลางคืนบางชนิดมักจะมีส่วนผสมที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์สำหรับทาตอนเช้า ซึ่งแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันด้วย โดยช่วงเวลากลางคืนผิวหน้าควรได้รับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ที่ต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าขณะหลับ

3. มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก

     สาวๆ บางคนอาจจะคิดว่า การมาส์กหน้าไม่ได้ทำแค่แปปเดียวก็เสร็จ แต่ต้องมีการมาส์กทิ้งไว้สักพัก จึงทำให้เสียเวลา แต่ยอมเสียเวลาสักนิดมามาส์กหน้ากันเถอะค่ะ โดยการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กถือว่าดีกว่าการมาส์กหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออกหลายเท่าค่ะสาวๆ เพราะส่วนผสมซึ่งอยู่บนแผ่นมาส์กจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะเอาแผ่นมาส์กออกไปแล้ว เพราะว่าเราไม่ได้ล้างออกไปนั่นเองค่ะ ซึ่งนั่นถือเป็นการบำรุงผิวที่ดีในระยะยาวเลยล่ะ!

4. บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม

     ใครที่ไม่เคยคิดจะซื้อเซรั่มมาใช้ เพราะรู้สึกว่าแค่ครีมธรรมดาก็เพียงพอแล้ว คิดใหม่ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเซรั่มคือตัวบำรุงผิวที่ดีกว่าครีมซะอีกค่ะ เนื่องจากเซรั่มมีลักษณะเป็นน้ำใส มีความเหลวกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม ทำให้ผิวสามารถดูดซึมเซรั่มได้รวดเร็วและง่ายกว่าแบบครีมเยอะ! อีกทั้งเซรั่มยังบางเบาจึงสามารถเข้ากันได้ดีกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน หรือผิวที่เป็นสิวง่าย

5. ทาน้ำมันบำรุงผิวหน้า

     สาวที่มีผิวมันอาจจะร้องยี้ทันทีที่ได้ยินว่าจะต้องทาน้ำมันลงบนใบหน้า แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะจริงๆ แล้วการทาน้ำมันไม่ได้เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับสาวทุกคนไม่เว้นแม้แต่ สาวผิวผสม หรือสาวที่มีรอยสิว รอยแดงจำนวนมาก เพราะเมื่อน้ำมันที่คุณทาและน้ำมันที่ผิวหน้าผลิตออกมารวมตัวกัน มันจะช่วยบาลานซ์ไม่ให้ผิวหน้าของคุณมันหรือแห้งเกินไปนั่นเอง 

6. อย่าลืมทาคอด้วย Neck Cream

     หากไม่อยากให้หน้าขาวเด่น แต่คอยังคล้ำแดด จนดูหน้าลอย ขั้นตอนการทาครีมที่คอจึงเป็นอีกขั้นตอนที่สาวๆ ห้ามพลาดค่ะ อีกทั้งคอยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่บ่งบอกอายุของคุณได้ดีไม่แพ้ผิวหน้า ฉะนั้นควรใช้ครีมลดริ้วรอยบริเวณคอและหน้าอกด้วยเช่นกัน

 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก dailymakeover.com
 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


  Facebook    Twitter  

 

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


บทความที่เกี่ยวข้อง