ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวม 6 สูตรพอกหน้า พอกผิว ด้วยผงชงเครื่องดื่ม สูตรเด็ดต้องบอกต่อ!

รวม 6 สูตรพอกหน้า พอกผิว ด้วยผงชงเครื่องดื่ม สูตรเด็ดต้องบอกต่อ!
Women Team
29 ธันวาคม 2562 ( 16:00 )
1.5K

     ทั้งฝุ่น ความร้อนและมลภาวะ ทำให้ผิวแห้งกร้านไหม้แดด ดำคล้ำเสีย แถมปัญหาผิวอื่นๆ ก็ถาโถมเข้ามาอย่างหนักหน่วง เราจึงได้นำทีเด็ด รวม 6 สูตรพอกหน้า พอกผิว ด้วยผงชงเครื่องดื่ม มาฝากสาวๆ กันแล้ว ไม่ต้องกังวลไป ว่าผิวจะพังตลอดหน้าร้อน ถ้าได้ลองสูตรพอกหน้าของเรา รับรองเลยว่า กู้ผิวพังยับ ให้กลับมาใสปิ๊งยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ ผิวแข็งแรงสุขภาพดี ไม่ดีจริงเราไม่บอกต่อ!

 

 

     6 สูตรพอกหน้า พอกผิว เป็นสูตรที่ส่วนผสมหาได้ในก้นครัว นั่นก็คือ ผงชงเครื่องดื่ม ที่นำมาชงเครื่องดื่มรสอร่อย หอมละมุน แถมนำมาพอกหน้าก็เริ่ด เนรมิตผิวสวย เรียบเนียนเกลี้ยงเกลา เหมือนผิวเด็ก อย่างกับไปทรีทเม้นท์ผิวที่คลินิกเสริมความงามเลยละจ้า แหมะ จะมีสูตรอะไรกันบ้าง ก็ตามมาดูลิสต์ของเรากันเล้ยย!

 

1. สูตรชะลอความแก่ ลดริ้วรอย ผิวนุ่มกระชับ

 

 

     มาเริ่มที่สูตรแรกโดยใช้ผงกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมกันใช้พอกหน้าหรือผิวกายทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยลดริ้วรอย ชะลอความแก่ ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น เพราะกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้ผิวเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย อีกทั้งมีผงโกโก้ นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต และน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนอีกด้วย

 

2. สูตรผิวขาวกระจ่างใส ผิวนุ่มชุ่มชื่น

 

 

     ผิวขาวผ่อง ออร่ามาเต็ม! ด้วยสูตรพอกหน้า พอกผิว จากผงกาแฟ 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมรวมกันแล้วพอกทิ้งไว้ 20-30 นาที จึงล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องออกไปเจอแสงแดด ฝุ่นควันมลภาวะทั้งวัน จนผิวสวยกลายเป็นผิวเสีย ซึ่งกาแฟจะช่วยขจัดความหมองคล้ำและปกป้องเซลล์ผิวจากรังสียูวี พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้ผิวสะอาดล้ำลึก ผิวนุ่มชุ่มชื่นจากนมสดและน้ำผึ้ง

 

3. สูตรผิวใส ฟื้นฟูผิวไหม้แดด

 

 

     มาต่อกันด้วยสูตรที่ทำได้ง่ายมาก แถมเผยผิวใส ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดดตัวร้าย! ส่วนผสมของสูตรนี้มีแค่ 2 อย่างเท่านั้นค่าสาวๆ คือ ผงโกโก้ 3-4 ช้อนโต๊ะและน้ำอุ่น 1-2 ช้อนโต๊ะ ค่อย ๆ ผสมกันอย่าให้เหลวเกินไป แล้วนำมาพอกผิวทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ได้ผิวไบร์ทไปครอบครองแบบชิลๆ เลย

 

4. สูตรผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม อ่อนเยาว์

 

 

     ใครอยากผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม เหมือนผิวเด็ก ก็นำผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ เนื้ออะโวคาโดบดละเอียด ½ ผล น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมรวมกันพอกหน้า พอกผิวทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกเลยจ้า สูตรนี้คอนเฟิร์ม ว่าจะเปลี่ยนผิวที่แห้งกร้าน หยาบกระด้าง ให้เนียนนุ่ม เปล่งปลั่งขึ้นทันใจ

 

5. สูตรดีท็อกซ์ ลดปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ

 

 

     มลภาวะกับแสงแดดของบ้านเรามันแรงจริงๆ แล้วผิวที่บอบบางของเราจะไปสู้ได้ไงจริงไหมล่ะคะดังนั้นก็ต้องมากู้ผิว เสริมความแข็งแรงให้ผิวกันหน่อยแล้ว! ซึ่งสูตรนี้ใช้แค่ชาเขียวผงหรือชาเขียวเป็นถุงชงก็ได้ค่า ให้นำมาชงแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นนำน้ำชาเขียวมาทาให้ทั่วผิวหน้าหรือผิวกาย แล้วใช้อุ้งมือตบเบาๆ ให้ชาเขียวซึมเข้าสู่ผิว บอกเลย ว่าสูตรนี้ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ทำให้ผิวขาวใสรวดเร็วขึ้น ลดการอักเสบของสิวได้ แค่ชาเขียวก็เอาอยู่!

 

6. สูตรลดความมัน รูขุมขนกระชับ

 

 

     ปิดท้ายกันด้วยสูตรลดความมัน รูขุมขนฟิต เผยผิววิ้ง ด้วยชาเขียวผง 2 ช้อนโต๊ะ หากไม่มีใช้ชาเขียวแบบถุงแทน โยเกิร์ต ½ ถ้วย แตงกวา 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วใช้พอกผิว พอกหน้า 15 -20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ทำให้หน้าใส ไร้สิว ผิวเปล่งปลั่ง ลดความมัน อีกทั้งลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ค่า

     จบกันไปแล้วนะคะกับ 6 สูตรพอกหน้า พอกผิวของเรา นอกจากช่วยบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีแล้ว ยังหาได้ง่าย ราคาเบาๆ ไม่ต้องเปลืองงบซื้อมาส์กหน้าราคามหาโหดอีกต่อไป อย่างไรก็ตามสาวๆ ต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนการพอกหน้าอยู่เสมอ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปพอกหน้าก่อน อย่าลืมนำสูตรไปลองทำตามกันดูนะคะ พอกก่อน สวยก่อนนะจ๊ะสาวๆ บ๊ายบาย

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผิวขาวใสไม่ยาก! รวม 4 สูตรพอกผิว แก้ปัญหาผิวไหม้แดด พอกแล้วเย็นสบาย ลดอาการแสบร้อน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง