7 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา ไม่มัน คนผิวมันใช้ดี ผิวแห้งก็ใช้ได้

7 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา ไม่มัน คนผิวมันใช้ดี ผิวแห้งก็ใช้ได้
Faii_Natnista
3 มีนาคม 2564 ( 15:00 )
3.4K

     เชื่อว่า การเลือกใช้ ครีมกันแดด ที่เนื้อบางเบา คงเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ของสาวผิวมันหลายๆ คนค่ะ เพราะครีมกันแดดที่เนื้อเหนียวเหนอะหนะ บอกเลยว่าไม่เหมาะกับสาวผิวมันสักเท่าไหร่ ไหนจะเหนียวเยิ้ม ไหนจะอุดตัน ทากันแดดทีก็ทำเอาเครียดไม่น้อยเลย งานนี้สาวผิวมันหรือสาวๆ คนไหนที่มองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบา สบายผิวอยู่ วันนี้เราก็มีครีมกันแดดสูตรน้ำมาแนะนำกันค่ะ บอกเลยว่าใช้แล้วผิวไม่มันเพิ่ม ไม่เยิ้ม ดีต่อใจคนผิวมันแน่นอนค่า

 

 

ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นครีมกันแดดในใจใครหลายๆ คนเลยค่ะ โดยเค้าเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม ที่เนื้อกันแดดค่อนข้างเหลวเลยทีเดียว จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะผิวเลยค่ะ ซึ่งสำหรับครีมกันแดดตัวนี้นอกจากจะบางเบาเหมาะสำหรับคนผิวมันมากๆ แล้ว กันแดดตัวนี้ยังกันแดดได้ดี แถมยังกันน้ำเริ่ดอีกด้วย ซึ่งเค้าบอกว่ายิ่งผิวเราเจอน้ำหรือเจอเหงื่อกันแดดตัวนี้ก็จะยิ่งกันแดดได้ดีขึ้น! ส่วนสำหรับสาวผิวแห้งครีมกันแดดตัวนี้ก็เหมาะกับสาวๆ แน่นอนค่ะ เพราะเค้ามีสารบำรุงผิวใส่มามากถึง 50% ไม่ทำให้ผิวแห้งเลย!

 • 20 / 60 ml.
 • 359 / 899 บาท

 

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

 

 

     ครีมกันแดดตัวนี้เรียกว่าดีงามสำหรับสาวผิวมัน รวมไปถึงสาวผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะคะ เพราะเค้าเป็น 100% Physical Sunscreen ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมีเลย และยังเป็นสูตร 5-FREE ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ค่ะ อ่อนโยนต่อคนผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวสุดๆ สำหรับตัวเนื้อกันแดดนั้นก็เป็นสูตรน้ำค่ะ เนื้อสัมผัสเบาสบาย คล้ายเซรั่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า ทาแล้วสามารถออกแดดได้ทันทีเลยด้วย!

 • 8 / 40 g.
 • 199 / 890 บาท

 

SENKA Perfect UV Milk SPF50+ PA++++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดจาก SENKA ตัวนี้ เป็นครีมกันแดดเนื้อน้ำนมที่บางเบา ซึมง่ายสุดๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะเวลาทาเลยค่ะ สาวผิวมันแฮปปี้แน่นอน และกันแดดตัวนี้สาวผิวแห้งก็ใช้ได้นะคะ เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง Natural Silk Essence Complex จาก White cocoons (ไวท์โคคูน) หรือสารสกัดจากรังไหมสีขาว รวมถึง Double Hyaluronic Acid ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นบนผิวให้นานขึ้นใส่มาด้วย ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง แต่ก็ไม่ทำให้ผิวมันขึ้นเลยจ้าตัวนี้!

 • 8 / 40 g.
 • 199 / 890 บาท

 

SHISEIDO Perfect UV Protector WetForce HydroFresh SPF50+ PA++++

 

 

     เป็นกันแดดตัวดังของแบรนด์ Shiseido เลยก็ว่าได้ค่ะสำหรับตัวนี้ ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้เค้าก็เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่ซึมเข้าผิวได้เร็ว ทาลงบนผิวแล้วรู้สึกชุ่มชื่น เบาสบายผิวราวกับทาครีมบำรุงเลยค่ะ และความดีงามของครีมกันแดดตัวนี้ก็คือเค้ามีเทคโนโลยี WetForce ที่เมื่อเราเหงื่อออกจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแดด ช่วยปกป้องรังสี UV ได้ดีมากขึ้น บอกเลยว่าเป็นครีมกันแดดที่หลายๆ คนยกให้เป็นที่หนึ่งในใจไปเลยจ้า

 • 50 ml.
 • 1,500 บาท

 

Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF50+ PA+++

 

 

     ผิวมันแถมผิวแพ้ง่ายด้วย ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะกับคุณค่าา เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำนม ที่เบาสบายผิวมากกก เนื้อกันแดดบางเบาไม่อุดตันผิว ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมัน หรืออุดตันเลยค่ะ และนอกจากครีมกันแดดตัวนี้เค้าจะมี SPF50+ PA+++ ซึ่งป้องกันรังสี UV ได้ดีแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากสาหร่ายทะเล ที่มาช่วยปกป้องผิวหน้าจากสิ่งสกปรกและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วยนะคะ หน้าไม่มันแถมผิวยังชุ่มชื้นด้วยก็ต้องตัวนี้เลยค่า

 • 100 ml.
 • 990 บาท

 

IPSA Protector Sun Shield SPF50+ PA++++

 

 

     ครีมกันแดดจาก IPSA ตัวนี้ เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่นอกจากเนื้อกันแดดจะบางเบา ซึมซาบเร็ว และเบาสบายผิวแล้ว บอกเลยว่าเค้ายังเป็นกันแดดที่ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ กันน้ำมันบนผิวของเราได้ดีอีกด้วยล่ะ! ถ้าใครต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือออกแดดนานๆ อยากได้กันแดดที่บางเบาแต่กันน้ำได้ดีตัวนี้เหมาะเลยค่ะ แถมกันแดดตัวนี้ยังเป็นสูตร Perspiration Resistant มีส่วนผสม Anti-oxidant ที่ช่วยปกป้องผิวจากการผลัดเซลล์ผิว และคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดวันด้วย

 • 30 ml.
 • 990 บาท

 

Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense Mineral Sunscreen SPF 50 PA+++

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดที่บางเบาและเป็นเบสเมคอัพไปในตัวค่ะ เพราะครีมกันแดดตัวนี้เค้าจะเป็นเนื้อฟลูอิดบางเบาและมีสีเนื้ออ่อนๆ ทาแล้วไม่เป็นคราบขาว แถมส่วนผสมก็ดีงามค่ะ เพราะเค้ามีสารกรองแสงจากแร่ธาตุ 100% คนที่มีผิวเป็นสิวง่ายและไวต่อความระคายเคืองจากรังสีสามารถใช้ได้สบาย ที่สำคัญเค้ายังเป็นกันแดดที่ปราศจากสารแต่งกลิ่นและไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน และผิวไม่มันแน่นอนจ้า

 • 50 ml.
 • 1,800 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง