รีเซต

8 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา ไม่มัน คนผิวมันใช้ดี ผิวแห้งก็ใช้ได้

8 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา ไม่มัน คนผิวมันใช้ดี ผิวแห้งก็ใช้ได้
Faii_Natnista
24 มีนาคม 2566 ( 10:30 )
12.7K

     เชื่อว่า การเลือกใช้ ครีมกันแดด ที่เนื้อบางเบา คงเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ของสาวผิวมันหลายๆ คนค่ะ เพราะครีมกันแดดที่เนื้อเหนียวเหนอะหนะ บอกเลยว่าไม่เหมาะกับสาวผิวมันสักเท่าไหร่ ไหนจะเหนียวเยิ้ม ไหนจะอุดตัน ทากันแดดทีก็ทำเอาเครียดไม่น้อยเลย งานนี้สาวผิวมันหรือสาวๆ คนไหนที่มองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบา สบายผิวอยู่ วันนี้เราก็มีครีมกันแดดสูตรน้ำมาแนะนำกันค่ะ บอกเลยว่าใช้แล้วผิวไม่มันเพิ่ม ไม่เยิ้ม ดีต่อใจคนผิวมันแน่นอนค่า

 

 

ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา คุมมัน ยี่ห้อไหนดี

 

1. Eucerin Sun Hydro Protect

 

 

     สำหรับครีมกันแดดตัวนี้บอกเลยว่าโดนใจสาวๆ ที่มองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบาแน่นอนค่ะ เพราะ Eucerin Sun Hydro Protect ตัวนี้เค้าเป็นครีมกันแดดที่มาพร้อมกับ Hydro-tech Complex ตัวกันแดดจะเป็นเนื้อน้ำ Ultra-light fluid บางเบาแบบสุดๆ ทาแล้วซึมซาบทันที รู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะ นอกจากนี้เค้ายังคงประสิทธิภาพกันแดดสูงสุด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA หรือ UVB และแสงสีฟ้า ด้วย Advanced Spectral Technology ที่สำคัญเค้ายังมี Glycyrrhetinic Acid ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิว และลดการทำร้ายผิวจากแสงแดดอีกด้วย เรียกว่านอกจากจะกันแดดได้ดีแล้ว เนื้อก็ยังดีสุดๆ ไปเลย! สรุปเลยนะ Eucerin Sun Hydro Protect ช่วยปกป้องรังสี UV ทุกมิติ* ลดผลกระทบทำร้ายผิวลึก** และ 95%^ผู้ใช้ยืนยันเนื้อเบาซึมไวทันที

ปริมาณและราคา

 • 50 ml.
 • 1,080 บาท

 

2. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นครีมกันแดดในใจใครหลายๆ คนเลยค่ะ โดยเค้าเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม ที่เนื้อกันแดดค่อนข้างเหลวเลยทีเดียว จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะผิวเลยค่ะ ซึ่งสำหรับครีมกันแดดตัวนี้นอกจากจะบางเบาเหมาะสำหรับคนผิวมันมากๆ แล้ว กันแดดตัวนี้ยังกันแดดได้ดี แถมยังกันน้ำเริ่ดอีกด้วย ซึ่งเค้าบอกว่ายิ่งผิวเราเจอน้ำหรือเจอเหงื่อกันแดดตัวนี้ก็จะยิ่งกันแดดได้ดีขึ้น! ส่วนสำหรับสาวผิวแห้งครีมกันแดดตัวนี้ก็เหมาะกับสาวๆ แน่นอนค่ะ เพราะเค้ามีสารบำรุงผิวใส่มามากถึง 50% ไม่ทำให้ผิวแห้งเลย!

ปริมาณและราคา

 • 20 / 60 ml.
 • 359 / 899 บาท

 

3. MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

 

 

     ครีมกันแดดตัวนี้เรียกว่าดีงามสำหรับสาวผิวมัน รวมไปถึงสาวผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะคะ เพราะเค้าเป็น 100% Physical Sunscreen ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมีเลย และยังเป็นสูตร 5-FREE ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ค่ะ อ่อนโยนต่อคนผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวสุดๆ สำหรับตัวเนื้อกันแดดนั้นก็เป็นสูตรน้ำค่ะ เนื้อสัมผัสเบาสบาย คล้ายเซรั่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า ทาแล้วสามารถออกแดดได้ทันทีเลยด้วย!

ปริมาณและราคา

 • 8 / 40 g.
 • 199 / 890 บาท

 

4. SENKA Perfect UV Milk SPF50+ PA++++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดจาก SENKA ตัวนี้ เป็นครีมกันแดดเนื้อน้ำนมที่บางเบา ซึมง่ายสุดๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะเวลาทาเลยค่ะ สาวผิวมันแฮปปี้แน่นอน และกันแดดตัวนี้สาวผิวแห้งก็ใช้ได้นะคะ เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง Natural Silk Essence Complex จาก White cocoons (ไวท์โคคูน) หรือสารสกัดจากรังไหมสีขาว รวมถึง Double Hyaluronic Acid ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นบนผิวให้นานขึ้นใส่มาด้วย ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง แต่ก็ไม่ทำให้ผิวมันขึ้นเลยจ้าตัวนี้!

ปริมาณและราคา

 • 8 / 40 g.
 • 199 / 890 บาท

 

5. SHISEIDO Perfect UV Protector WetForce HydroFresh SPF50+ PA++++

 

 

     เป็นกันแดดตัวดังของแบรนด์ Shiseido เลยก็ว่าได้ค่ะสำหรับตัวนี้ ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้เค้าก็เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่ซึมเข้าผิวได้เร็ว ทาลงบนผิวแล้วรู้สึกชุ่มชื่น เบาสบายผิวราวกับทาครีมบำรุงเลยค่ะ และความดีงามของครีมกันแดดตัวนี้ก็คือเค้ามีเทคโนโลยี WetForce ที่เมื่อเราเหงื่อออกจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแดด ช่วยปกป้องรังสี UV ได้ดีมากขึ้น บอกเลยว่าเป็นครีมกันแดดที่หลายๆ คนยกให้เป็นที่หนึ่งในใจไปเลยจ้า

ปริมาณและราคา

 • 50 ml.
 • 1,500 บาท

 

6. Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF50+ PA+++

 

 

     ผิวมันแถมผิวแพ้ง่ายด้วย ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะกับคุณค่าา เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำนม ที่เบาสบายผิวมากกก เนื้อกันแดดบางเบาไม่อุดตันผิว ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมัน หรืออุดตันเลยค่ะ และนอกจากครีมกันแดดตัวนี้เค้าจะมี SPF50+ PA+++ ซึ่งป้องกันรังสี UV ได้ดีแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากสาหร่ายทะเล ที่มาช่วยปกป้องผิวหน้าจากสิ่งสกปรกและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วยนะคะ หน้าไม่มันแถมผิวยังชุ่มชื้นด้วยก็ต้องตัวนี้เลยค่า

ปริมาณและราคา

 • 100 ml.
 • 990 บาท

 

7. IPSA Protector Sun Shield SPF50+ PA++++

 

 

     ครีมกันแดดจาก IPSA ตัวนี้ เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่นอกจากเนื้อกันแดดจะบางเบา ซึมซาบเร็ว และเบาสบายผิวแล้ว บอกเลยว่าเค้ายังเป็นกันแดดที่ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ กันน้ำมันบนผิวของเราได้ดีอีกด้วยล่ะ! ถ้าใครต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือออกแดดนานๆ อยากได้กันแดดที่บางเบาแต่กันน้ำได้ดีตัวนี้เหมาะเลยค่ะ แถมกันแดดตัวนี้ยังเป็นสูตร Perspiration Resistant มีส่วนผสม Anti-oxidant ที่ช่วยปกป้องผิวจากการผลัดเซลล์ผิว และคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดวันด้วย

ปริมาณและราคา

 • 30 ml.
 • 990 บาท

 

8. Kiehl's Ultra Light Daily UV Defense Mineral Sunscreen SPF 50 PA+++

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดที่บางเบาและเป็นเบสเมคอัพไปในตัวค่ะ เพราะครีมกันแดดตัวนี้เค้าจะเป็นเนื้อฟลูอิดบางเบาและมีสีเนื้ออ่อนๆ ทาแล้วไม่เป็นคราบขาว แถมส่วนผสมก็ดีงามค่ะ เพราะเค้ามีสารกรองแสงจากแร่ธาตุ 100% คนที่มีผิวเป็นสิวง่ายและไวต่อความระคายเคืองจากรังสีสามารถใช้ได้สบาย ที่สำคัญเค้ายังเป็นกันแดดที่ปราศจากสารแต่งกลิ่นและไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน และผิวไม่มันแน่นอนจ้า

ปริมาณและราคา

 • 50 ml.
 • 1,800 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง