รีเซต

3 ไอเดียแต่งโต๊ะทำงานให้สดชื่น กระตุ้นแรงบันดาลใจ คิดงานได้ไวขึ้น

3 ไอเดียแต่งโต๊ะทำงานให้สดชื่น กระตุ้นแรงบันดาลใจ คิดงานได้ไวขึ้น
Beau_Monde
21 พฤษภาคม 2563 ( 13:13 )
1.2K

     สำหรับใครที่กำลังนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน Work from Home กันอยู่ในตอนนี้ แล้วอาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อกับโต๊ะทำงานแบบเดิมๆ ลองมาจัดโต๊ะทำงานใหม่กันดูมั้ยคะ เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่บ้าน จากที่เคยรู้สึกว่ามันไม่เอื้ออำนวยให้ทำงาน คิดงานไม่ออก ลองมาจัดโต๊ะทำงานกันใหม่ให้ดูมีมิติมากขึ้นหรือมีชีวิตชัวา สดใสมากขึ้น เพื่อช่วยกระตุ้นให้เราทำงานและอยากจะนั่งทำงานในมุมนี้ได้นานขึ้นค่ะ

     วันนี้เราเลยอยากจะชวนให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้ลุกมาตกแต่งโต๊ะทำงานกันใหม่ จะได้รู้สึกสดชื่นขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เราทำงานได้ดีขึ้นค่ะ

 

 

3 ไอเดียแต่งโต๊ะทำงานให้สดชื่น กระตุ้นแรงบันดาลใจ คิดงานได้ไวขึ้น

1. เปลี่ยนมุมวางโต๊ะ

 

 

 

     จากที่เคยวางโต๊ะทำงานติดผนังหรือกำแพงโล้นๆ มองไปเห็นแต่ผนังขาวๆ น่าเบื่อ แต่หากเราเปลี่ยนมุมวางโต๊ะเสียใหม่ เช่นยกโต๊ะทำงานไปวางไว้ติดหน้าต่าง เราก็จะได้มองวิวนอกบ้านทุกวัน ถามถ้าบางวันเปิดหน้าต่าง เราก็อาจจะได้ลมอ่อนๆ พัดเข้ามาภายในห้อง ถือเป็นการประหยัดค่าแอร์ไปในตัวได้อีกด้วยค่ะ

 

2. ปลูกต้นไม้

 

 

 

     ลองวางกระถางต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโต๊ะทำงานของเรา จะได้ช่วยในการของการพักสายตา รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้อีกด้วยค่ะ หรือหากใครที่โต๊ะทำงานค่อนข้างเล็ก จะลองหากระถางต้นไม้มาวางที่พื้นด้านข้างๆ โต๊ะทำงานก็ได้ค่ะ 

 

3. แต่งผนัง

 

 

 

     หากทุกวันในการทำงานของเรามีแต่ต้องมองไปที่ผนังโล่งๆ คงน่าเบื่อแย่ค่ะ ลองหากรอบรูป ผ้าแต่งหนัง หรือวอลเปเปอร์สวยๆ มาแขวนไว้ เพื่อเพิ่มจุดดึงดูดสายตา การได้มองภาพสวยๆ หรือสิ่งที่เราชอบสามารถช่วยกระตุ้นไอเดียในการทำงานได้แถมยังเป็นการผ่อนคลายไปในตัวเวลาเราทำงานเครียดๆ อีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รวมไอเดีย จัดโต๊ะทำงานอ่านหนังสือยังไงให้ไม่เบื่อ แถมกำลังใจล้นเหลือ


บทความที่เกี่ยวข้อง