ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 14 วัน! ด้วย 9 ทริค ลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+

ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 14 วัน! ด้วย 9 ทริค ลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+
Faii_Natnista
9 กันยายน 2562 ( 09:54 )
14.4K
9

     ยิ่งอายุเยอะเท่าไหร่เรื่อง ลดน้ำหนัก ก็ยิ่งทำได้ยากทุกทีค่ะ ไหนจะระบบเผาผลาญที่เริ่มแย่ลง ไหนจะโรคต่างๆ ที่เริ่มถามหา โดยเฉพาะสาวๆ ที่เริ่มเข้าเลข 4 นอกจากน้ำหนักตัวจะลดลงได้ยากแล้ว จะให้มาออกกำลังกายหนักๆ ก็คงไม่ไหว งานนี้ใครที่อายุ 40+ แต่อยากผอมเร็ว ผอมไว ผอมทันใจแบบไม่มีโยโย่ล่ะก็ วันนี้เราก็มีเทคนิคการกินดีๆ มาให้ลองทำตามกันค่ะ กินตามนี้รับรองว่าน้ำหนักลดไว แถมสุขภาพดีขึ้นแน่นอน!

 

 

1. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการงดน้ำอัดลม

     เพราะในน้ำอัดลมอัดแน่นไปด้วยน้ำตาลนั่นเองค่ะสาวๆ โดยน้ำอัดลม 1 กระป๋องนั้นมีน้ำตาลมากถึง 7 ช้อนชา!!! ซึ่งถ้าเราบริโภคน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่ทัน และสะสมจนกลายเป็นไขมันได้ หากจะเบิร์นน้ำอัดลมหนึ่งกระป๋องต้องวิ่ง 30-40 นาทีเลยทีเดียว!

 

 

2. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการดื่มน้ำ 8 แก้วต่อวัน

     การดื่มน้ำมีประโยชน์มากมายต่อการลดน้ำหนักค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการลดความอยากอาหารก่อนการกินอาหาร, ช่วยในการย่อยอาหาร เพราะทำให้ระบบย่อยอาหารทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใครที่ไม่รู้จริงๆ ว่าเราต้องดื่มน้ำเท่าไรถึงจะเพียงพอ จะใช้เกณฑ์ 8 แก้วต่อวันก็ได้ หรือประมาณ 1 ลิตร 2 ขวดนั่นเองค่ะ

 

 

3. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการลดหวานหรือสารให้ความหวานทั้งหลาย

     อย่างที่บอกไปค่ะว่าน้ำอัดลมอุดมด้วยน้ำตาลมากมาย แต่ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำอัดลมเท่านั้นนะคะที่มีน้ำตาล แต่ขนมและอาหารอีกหลายๆ อย่างก็มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบเช่นกัน หรือแม้จะเปลี่ยนมาใช้สารให้ความหวานหรือน้ำตาลเทียมแล้วก็ควรกินให้น้อยเช่นกันค่ะ เพราะทำให้อ้วนได้เหมือนกัน! ฉะนั้นควรกินสารให้ความหวานแทนน้ำตาลแค่ช่วงเวลาหนึ่ง ไม่ใช่กินไปตลอด และพยายามควบคุมการกินน้ำตาลให้น้อยลงค่ะ

 

 

4. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

     รู้ไหมคะสาวๆ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางชนิดมีแคลอรี่มากกว่าแป้งซะอีก! และแอลกอฮอล์บางชนิดก็ยังมีส่วนผสมของน้ำหวาน น้ำเชื่อม หรือน้ำผลไม้ ที่ทำให้แคลอรี่ยิ่งสูงมากขึ้นไปอีก หากเลิกดื่มแอลกอฮอล์ได้ไม่เพียงห่างโรคแต่ยังผอมด้วยนะ!

 

 

5. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการลดนมข้นหวาน

     ชา กาแฟ ที่มีส่วนผสมของนมข้นหวานแนะนำให้หยุดดื่มด่วนเลยค่าาา เพราะถ้าเทียบแล้วใน 1 ช้อนโต๊ะ นมข้นหวานกลับมีแคลอรี่สูงกว่าน้ำตาลซะอีก! แถมนมข้นหวานยังเพิ่มไขมันชนิดเลวและลดไขมันชนิดดี และยังเป็นต้นเหตุของโรคคลอเรสเตอรอลสูง โรคหัวใจขาดเลือดด้วย!

 

 

6. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการลดอาหารสำเร็จรูป

     ในอาหารสำเร็จรูปมีเกลือมากกว่าที่เราคิดค่ะ ซึ่งเกลือนั้นนอกจากจะทำให้เกิดโรคแล้ว โซเดียมที่อยู่ในเกลือยังทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้มากถึง 2 กิโลกรัม!! เพราะร่างกายจะทำการเก็บน้ำได้อัตโนมัติเพื่อขับโซเดียมส่วนเกินออกทางไต แต่กว่าจะขับโซเดียมออกหมด ร่างกายเราก็จะบวมขึ้น จนเรารู้สึกตัวบวมได้

 

 

7. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการกินผักใบเขียวทุกวัน

     หากใครที่ยังลดน้ำตาลลดอาหารบางอย่างไม่ได้ก็แนะนำให้กินผักใบเขียวให้มากขึ้นค่ะ เพราะผักนั้นมีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักแบบสุดๆ ทั้งช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ช่วยในการขับถ่าย ซึ่งถ้าระบบย่อยอาหารดี ขับถ่ายคล่อง ก็จะช่วยให้น้ำหนักเราลดได้ง่ายขึ้น!

 

 

8. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการเพิ่มโปรตีนในทุกมื้อ

     นอกจากจะต้องเพิ่มการกินผักแล้ว โปรตีนก็จำเป็นในแต่ละมื้ออาหารเช่นกันนะคะ เพราะโปรตีนจะช่วยเติมเต็มความหิว ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และกินอาหารได้น้อยลงตามไปด้วย ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลสุดๆ แนะนำให้ลดคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และเพิ่มโปรตีนเข้าไปในมื้ออาหารแทนนะคะ

 

 

9. ลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยการเดินอย่างน้อยวันละ 30 นาที

     หากอยากผอมเร็วผอมไว ก็ต้องกระตุ้นการเผาผลาญกันหน่อยค่ะ ซึ่งการเดินเหมาะกับสาวๆ วัย 40+ มากๆ เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบที่ไม่ต้องออกแรงมาก ไม่มีการกระแทก ไม่ต้องกลัวว่าจะปวดเข่า คนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนก็สามารถทำได้ หากเดินได้วันละ 30 นาทีเป็นอย่างน้อยก็ช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนักได้ดีแล้วล่ะค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 วิธีง่ายๆ เพิ่มการเผาผลาญ สำหรับสาววัย 40+ ระบบเผาผลาญดี ก็ไม่มีอ้วน!

6 เคล็ดลับ ลดน้ำหนักให้ได้ผล สำหรับสาววัย 40+ ทำแล้วหุ่นดีเหมือนเพิ่งเข้าเลข 3 !!

มีความสวยและมีความสุข..5 วิธีดูแลร่างกาย ในวัย 40+

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง