5 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย สำหรับคนแพ้หน้ากากอนามัย ลดอาการระคายเคือง สิว รอยแดง

5 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย สำหรับคนแพ้หน้ากากอนามัย ลดอาการระคายเคือง สิว รอยแดง
pommypom
26 กรกฎาคม 2564 ( 13:40 )
428

     ในช่วงที่เราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกวันและทั้งวันเป็นประจำนานๆ แบบนี้ หลายๆ คนอาจจะพบเจอกับปัญหาแพ้หน้ากากอนามัย จนทำให้มีอาการระคายเคือง สิวขึ้น อักเสบ และเกิดเป็นรอยแดงได้ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย และสุขภาพดีขึ้นอีกครั้ง ด้วยสกินแคร์ 5 ตัวนี้เลย จะใส่หน้ากากอนามัยบ่อยแค่ไหนก็ไม่กลัวค่ะ!

 

 

1. Cerave Hydrating Cleanser

     สำหรับผิวที่มีอาการแพ้ เราควรที่จะเลือกสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวนะคะ มาเริ่มกันที่เจลล้างหน้าค่ะ ซึ่งขอแนะนำเป็นตัวนี้จาก Cerave เลย เนื่องจากเค้ามีส่วนผสมของเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว โดยสกัดจากพืช 3 ชนิด ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมด้วยกรดไฮยาลูโรนิค ที่มาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งและระคายเคืองง่าย เรียกได้ว่าเจลล้างหน้าตัวนี้เป็นสูตรที่ไม่ทำลายปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือระคายเคือง ผิวจึงมีความแข็งแรงขึ้นและไม่แพ้ง่าย ที่สำคัญยังไม่ทำให้เกิดการอุดตันอีกด้วย

 

 

ขนาด 88 ml
ราคาประมาณ 195 บาท

2. La Roche-Posay Cicaplast Baume

     เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปกันค่ะ ซึ่งครีมบำรุงผิวที่แนะนำตัวแรกก็คือบาล์มจาก La Roche-Posay ตัวนี้เลย เนื่องจากเค้ามีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี ตัวบาล์มมีส่วนผสมของมาเดคาสโซไซด์ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมผิว มีแพนทีนอล 5% ที่มาช่วยลดอาการระคายเคืองและไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ใช้แล้วจะเสมือนเป็นการเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวไม่แพ้ง่ายค่ะ

 


ขนาด 40 ml
ราคาประมาณ 450 บาท

3. Physiogel Soothing Care A.I. Cream for Dry, Irritated, Sensitive Skin

     ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวต่อมาเป็นของ Physiogel ค่ะ ตัวนี้มี BioMimic Technology ที่ใช้แล้วจะช่วยลดอาการคัน ระคายเคือง รอยแดง และผิวที่แห้งกร้านได้เป็นอย่างดี ตัวครีมมีไขมันที่เรียกได้ว่ามีความคล้ายคลึงกับที่พบได้ในผิวตามธรรมชาติ ใช้แล้วจึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่แพ้ง่ายนั่นเองค่ะ ที่สำคัญตัวนี้ใช้แล้วยังไม่ทำให้เกิดการอุดตันอีกด้วย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 599 บาท

4. Dr. Jart+ Cicapair Calming Gel Cream

     สกินแคร์ที่เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี หนึ่งในนั้นจะต้องมีส่วนผสมของ Cica หรือ Centella Asiatica อยู่ด้วยค่ะ ซึ่งมันก็คือสารสกัดจากใบบัวบกนั่นเอง และสกินแคร์ตัวแนะนำ ก็คือ Dr. Jart+ ตัวนี้เลยค่ะ โดยเค้าจะมีส่วนผสมของ Cica ที่มาช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคือง อาการอักเสบของผิว รวมไปถึงจัดการกับปัญหาผิวที่แห้งกร้าน เมื่อใช้แล้วตัวครีมจะช่วยบรรเทาความเสียหายของผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวมีความแข็งแรงขึ้น จึงไม่ทำให้แพ้ง่ายนั่นเอง

 


ขนาด 80 ml
ราคาประมาณ 1,250 บาท

5. Clinique Even Better Clinical™ Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

     สำหรับใครที่มีอาการแพ้แมสก์จนสิวเห่อหนักและทิ้งรอยสิวไว้จนแก้ไม่หาย ขอแนะนำเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยลดรอยได้ดีอย่างเซรั่มจาก Clinique ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเค้าจะมีส่วนประกอบของ CL-302 Complex มาช่วยลดรอยสิว พร้อมลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง มี UP302 มาช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น พร้อมด้วยส่วนผสมอื่นๆ อีกมากมายที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มาช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้าย โดยเฉพาะจากมลภาวะภายนอก นอกจากนั้นยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,850 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง