ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

7 ประโยชน์สุดว้าวจากแปรงมาสคาร่าอันเก่า ใช้หมดแล้วอย่าทิ้ง!

7 ประโยชน์สุดว้าวจากแปรงมาสคาร่าอันเก่า ใช้หมดแล้วอย่าทิ้ง!
Faii_Natnista
25 มิถุนายน 2558 ( 17:28 )
27.8K

     สาวไหนที่ใช้มาสคาร่าทุกวัน และต้องเปลี่ยนอันใหม่ทุกเดือน จำไว้เลยค่ะว่า หากใช้หมดแล้ว อย่าเพิ่งโยนทิ้งเด็ดขาด! เพราะแทนที่จะโยนทิ้งไปเปล่าๆ สู้ดีเอามาล้างทำความสะอาดแล้วเอากลับมาใช้ใหม่ดีกว่าค่ะ แต่งานนี้ไม่ได้นำมาใช้ปัดขนตาเหมือนเดิมหรอกนะคะสาวๆ เพราะประโยชน์ของมันยังมีมากกว่านั้น จะทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย!1. จัดแต่งทรงคิ้ว

     ไม่ต้องไปหาหวีเล็กๆ มาแปรงขนคิ้วให้เรียงตัวสวยที่ไหนไกลค่ะสาวๆ เพราะแปรงมาสคาร่าที่ไม่ใช้แล้ว สามารถช่วยคุณได้! โดยก่อนเขียนคิ้วสาวๆ อาจใช้แปรงมาสคาร่าจัดแต่งขนคิ้วให้เรียงตัวเป็นเส้นสวยก่อน หรือจะใช้แปรงมาสคาร่าหวีขนคิ้วแล้วตัดแต่งทรงคิ้วที่ยาวไม่เป็นทรงด้วยกรรไกรขนาดเล็กก็ได้

2. เคลียร์ปัญหามาสคาร่าจับเป็นก้อน

     ใครที่ปัดมาสคาร่าทีไร เป็นต้องติดกันเป็นก้อนทุกครั้ง อย่าได้ใช้มาสคาร่าอันเดิมแปรงให้มันยิ่งติดกันเป็นก้อนค่ะสาวๆ เปลี่ยนมาใช้แปรงไม่ใช้แล้วค่อยๆ ปัดขนตาให้คลายตัวออกจากกันจะดีกว่าค่ะ นอกจากจะได้ขนตาสวยเด้งกลับมาแล้ว ยังไม่ต้องเสียเวลาล้างแล้วปัดใหม่อีกด้วยล่ะค่า

3. จัดการมาสคาร่าเลอะเปลือกตา

     นอกจากจะมีปัญหามาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนมาให้หงุดหงิดใจแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สาวๆ เซ็งเวลาปัดมาสคาร่า ก็คือมาสคาร่าเลอะเปื้อนเปลือกตานี่ล่ะค่ะ แต่ไม่ต้องมานั่งเอาคัตตอนบัดจุ่ม Makeup Removver แล้วเช็ดให้เสียเวลาค่ะสาวๆ เพียงรอให้รอยเปื้อนแห้ง แล้วใช้แปรงมาสคาร่าไม่ใช้แล้ว ปัดออกเบาๆ รอยเปื้อนก็จะหลุดร่อนออกมาง่ายๆ แล้วล่ะค่า

4. ขจัดปัญหาปากแห้งเป็นขุย

     สาวที่รักการทาลิปสติก รับรองว่า จะต้องติดใจประโยชน์ข้อนี้ของแปรงมาสคาร่าแน่นอนค่ะ เพราะแปรงมาสคาร่าสามารถช่วยสครับริมฝีปากที่แห้งแตกให้หลุดร่อนได้ง่ายๆ เพียงสาวๆ นำแปรงมาสคาร่ามาถูเบาๆ ที่ริมฝีปากประมาณ 1 นาที เซลล์ผิวเก่าที่เป็นขุยก็จะค่อยๆ หลุดออก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง เท่านี้ก้ได้ริมฝีปากเนียนสวยพร้อมทาลิปสติกสีแซ่บแล้ว!

5. ใช้เป็นแปรงลงเบสขนตา

     สาวไหนที่อยากได้ขนตางอนยาว หยิบแปรงมาสคาร่าที่ไม่ใช้แล้วขึ้นมาเลยค่ะ จากนั้นใช้แปรงมาสคาร่านั้นปัดแป้งเด็กลงบนขนตา และเพียงสาวๆ ปัดมาสคาร่าซ้ำอีกครั้ง เพียงเท่านี้ขนตาที่ได้ก็ดูหนาเหมือนติดขนตาปลอมขึ้นมาทันทีแล้ว

6. ทำความสะอาดเล็บ

     หากอยากทำความสะอาดเล็บให้สะอาดเงาวับ ไม่ต้องไปสปาหรือร้านทำเล็บให้เสียเงินเปล่าค่ะสาวๆ เพียงแค่ใช้แปรงมาสคาร่าจุ่มวาสลีนหรือน้ำมันมะกอก จากนั้นนำมาขัดถูที่เล็บและตามซอกเล็บเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที ก็ได้เล็บสะอาดเงาวิ้งแล้วล่ะค่า

7. จัดการโคนผมชี้ฟู

     สาวไหนที่เคยเจอปัญหาผมขึ้นใหม่ หรือติดกิ๊บมัดผม แล้วโคนผมสั้นๆ กลับเด้งออกมา จนดูผมชี้ฟูไร้น้ำหนัก ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาวๆ เพราะถ้าเพียงสาวๆ ใช้แปรงมาสคาร่าจุ่มวาสลีนเล็กน้อย หรือฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนแปรง แล้วนำมาหวีบริเวณโคนผมที่เด้งออกมานั้นให้แนบไปตามแนวผม เท่านี้ปัญหาผมชี้ฟูกวนใจก็จะหายไป!

 
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com
 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


  Facebook    Twitter  

 

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง