รีเซต

บอกลาปัญหาขาลาย 5 สูตรสครับง่ายๆ ที่ช่วยให้ขาเนียน

บอกลาปัญหาขาลาย 5 สูตรสครับง่ายๆ ที่ช่วยให้ขาเนียน
waramai
4 กุมภาพันธ์ 2562 ( 11:05 )
43.2K
5

     เกิดเป็นผู้หญิงสิ่งที่จำเป็นคือต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผมก็ต้องดูแล ไม่เว้นแม้กระทั่งขาทั้งสองข้างของเราที่ต้องดูแลให้ดีไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ในร่างกายค่ะ ซึ่งสาวๆ บางคนก็มีปัญหากับผิวที่ขาของเราเพราะมีทั้งรอยยุงกัด รอยเกาหรือแผลต่างๆ ที่เกิดขึ้นแล้วก็ทิ้งจุดด่างดำเอาไว้ ทำให้ขาของเราทั้งสองข้างไม่สวยอย่างที่ควรจะเป็น เกิดอาการ ขาลาย จนไม่กล้าจะอวดขากับใคร


     ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงนำ 5 สูตรสครับขา แก้ปัญหารอยด่างดำและอาการ ขาลาย มาฝากกันค่ะ สาวๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจว่าทำอย่างไรขาจึงจะสวยซักที ลองเอา 5 สูตรสครับนี้ไปทำตามกันดูค่ะ

1. สครับขาด้วยดินสอพอง
     ผสมดินสอพองกับน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากันจนได้เนื้อครีมข้น จากนั้นนำมาพอกขาหรือแต้มลงบนจุดด่างดำ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำวันเว้นวันจะช่วยลดรอยต่างๆ ที่ขาได้ค่ะ

2. สครับขาด้วยมะขามเปียกผสมขมิ้น
     นำน้ำมะขามเปียกผสมกับขมิ้นผง จากนั้นนำใยบวบที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วชุบน้ำมะขามเปียก ค่อยๆ ขัดวนลงบนผิวหนังที่มีรอยด่างดำหรือจะขัดทั่วทั้งขาก็ได้ จากนั้นจึงค่อยล้างน้ำออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถใช้กับบริเวณหัวเข่า ตาตุ่มหรือบริเวณที่มีผิวหนังด้านได้เช่นกันค่ะ

3. สครับขาด้วยมะกรูด
     นำมะกรูดมาผ่าครึ่ง จากนั้นนำไปขัดวนเบาๆ ให้ทั่วทั้งขาโดยเฉพาะบริเวณที่มีจุดด่างดำ จากนั้นล้างออกให้สะอาด ควรทำเป็นประจำวันเว้นวันหรืออาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง รอยด่างดำจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

4. สครับขาด้วยขมิ้นผง
     นำขมิ้นผง 2 ช้อนชา ผสมน้ำอุ่น 4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วขาทั้ง 2 ข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาด วิธีนี้เป็นการช่วยให้ผิวดูขาวขึ้น และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไปค่ะ

5.สครับขาด้วยว่านหางจระเข้
     ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกแล้วล้างให้สะอาด ระวังอย่าให้มียางเหลือ จากนั้นนำเนื้อที่ได้ไปปั่นจนเนื้อเนียน แล้วนำมาพอกไว้ในบริเวณที่เป็นรอยดำ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้รอยดำ เช่น รอยยุงดำ รอยเกาและรอยแผลเป็นจางลงไปได้เร็วขึ้น

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 สูตร ลดรอยสิว ให้หน้าใส ทั้งง่ายและถูก! ทำบ่อยๆ รอยหายเกลี้ยง!

 

8 สูตรมาส์กหน้า ด้วยน้ำผึ้ง แก้ทุกปัญหาผิว สิว รอยแดงหายเกลี้ยง ด้วย 2 ส่วนผสม!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง