สูตรไนท์ครีม ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ทำใช้เองง่าย ไม่อันตราย ตื่นมาหน้าสวย บอกลาครีมแพง!

สูตรไนท์ครีม ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ทำใช้เองง่าย ไม่อันตราย ตื่นมาหน้าสวย บอกลาครีมแพง!
pommypom
4 พฤศจิกายน 2563 ( 15:15 )
602

     ใครว่าเราจะทำครีมบำรุงใช้เองไม่ได้ ไม่จริงเลยล่ะค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแจกสูตรไนท์ครีมแบบโฮมเมด ให้สาวๆทุกคนได้ลองทำใช้เองกันค่ะ ซึ่งทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้ส่วนผสมเยอะ แถมยังไม่ต้องไปหาซื้อครีมแบรนด์ต่างๆใช้ ให้สิ้นเปลืองเงินเลย เพราะเคล็ดลับที่ดีของครีมบำรุง ไม่ได้อยู่ที่ชื่อแบรนด์เสมอไป แต่อยู่ที่ส่วนผสมนั่นเอง ดังนั้นส่วนผสมตามสูตรที่เราแนะนำวันนี้ล้วนเป็นส่วนผสมที่ใช้แล้วทำให้ผิวสวยสุขภาพดีสุดๆ และที่สำคัญยังไม่มีสารเคมีอีกด้วย ใช้แล้วไม่แพ้แน่นอนค่ะ!

 

 

ส่วนผสมของไนท์ครีม

  • เบสครีม (แบบไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม) 50 กรัม หรือ 2 ออนซ์
  • น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ 3 หยด
  • น้ำมันหอมระเหยกำยาน 2 หยด
  • น้ำมันหอมระเหยมะลิ 1 หยด

 

วิธีทำไนท์ครีม

  • หยดน้ำมันหอมระเหยทั้ง 3 ชนิด ลงบนเนื้อเบสครีม จากนั้นผสมให้เข้ากันจนได้ที่
  • เมื่อจะใช้ครีม ให้ใช้ในปริมาณน้อย บำรุงทั่วผิวหน้าก่อนนอน (อย่าลืมบรรจุครีมใส่กระปุกแบบมีฝาปิด เพื่อเก็บไว้ในวันอื่นด้วยนะคะ)

 

เบสครีมคืออะไร?

     หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าเบสครีมคืออะไร และเราจะหาซื้อได้อย่างไร...จริงๆแล้ว เบสครีมก็คือเนื้อครีมเปล่าๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งจะยังไม่ได้มีการแอคทีฟให้ตัวครีมออกฤทธิ์แต่อย่างใด จึงถือเป็นตัวตั้งต้นสำหรับการทำครีมบำรุงเลยก็ว่าได้ โดยเราจะใช้เบสครีมนี้ ผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ตามสูตรที่เราต้องการ เพื่อทำเป็นครีมที่สามารถออกฤทธิ์บำรุงผิวได้ค่ะ อีกทั้งเบสครีมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยนะคะ เพียงแค่สาวๆลองเสิร์ชหาดู มันก็จะมีขึ้นมาให้เลือกเยอะเลยล่ะค่ะ โดยเราแนะนำว่าให้เลือกเบสครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะคะ เพื่อลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวนั่นเอง


สรรพคุณของไนท์ครีมสูตรนี้

     ไนท์ครีมสูตรนี้ ถือเป็นสูตรที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วย โดยน้ำมันจากดอกกุหลาบกับมะลิ จะมีส่วนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ในขณะที่กำยาน จะเป็นตัวช่วยลดเลือนริ้วรอย และฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อยให้กระชับเต่งตึงค่ะ

     ถือเป็นไนท์ครีมสูตรแอนตี้เอจจิ้งที่เหมาะสำหรับผิวมีอายุที่มักจะประสบกับปัญหาผิวแห้งและริ้วรอยมากๆค่ะ อย่างไรก็ตาม สาวๆวัยรุ่นก็สามารถใช้ได้นะคะ เพราะการลดเลือนริ้วรอยควรรีบทำตั้งแต่ตอนเนิ่นๆ ดีกว่าผิวมีริ้วรอยเต็มหน้าแล้วค่อยมาบำรุง แบบนี้จะยิ่งแก้ยากนะคะ อีกทั้งเราก็ควรที่จะต้องบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วยเช่นกัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายเพราะผิวที่แห้งนั่นเองค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง