รีเซต

6 ครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน ทา 2 ข้อนิ้วได้ ไม่หนา ไม่วอก

6 ครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน ทา 2 ข้อนิ้วได้ ไม่หนา ไม่วอก
faiinatnista
29 เมษายน 2565 ( 14:00 )
4.6K

     เทรนด์ทาครีมกันแดด 2 ข้อนิ้วกำลังมาแรงมากๆ แต่จะมีครีมกันแดดตัวไหนบ้างนะ ที่เนื้อครีมบางเบา เหมาะกับการทาแบบ 2 ข้อนิ้ว วันนี้เรามีมาฝาก 6 ตัวด้วยกัน! เป็น 6 ครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน ทาแล้วเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า และไม่ทำให้หน้าวอกหน้าลอยอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันแดดได้ดี แถมยังเบาสบายผิวสุดๆ แล้วล่ะก็ รีบมาส่องกันเลย!

 

 

1. Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk N SPF50+ PA++++

 

 

     กันแดดตัวนี้เรียกว่าเป็นกันแดดเนื้อบางเบาที่หลายๆ คนเลิฟเลยล่ะ เพราะตัวกันแดดเค้าเป็นเนื้อน้ำนมเหลวๆ บางเบา เกลี่ยลงบนหน้าแล้วรู้สึกแห้งทันทีค่ะ แถมยังไม่เป็นคราบขาวบนหน้าด้วย ทาเยอะแค่ไหนก็ไม่รู้สึกว่าหนา หรือวอกแน่นอน และนอกจากจะบางเบาแล้ว  กันแดดตัวนี้เค้ายังมี Skincare ใส่มาด้วยถึง 50% ทำให้ผิวเราชุ่มชื่น ไม้แห้งกร้าน ส่วนเรื่องกันแดดเค้าก็มี Thermo Booster Technology ที่ช่วยกันรังสี UV ได้ดีขึ้นด้วย เรียกว่ายิ่งเราโดน UV มากเท่าไหร่ กันแดดตัวนี้ก็ยิ่งป้องกันได้ดีขึันเท่านั้นเลยค่า

 

2. Kose Sekkisei Skincare UV Gel SPF50+ PA++++

 

 

     เป็นครีมกันแดดจากแบรนด์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัวที่ปังไม่แพ้กัน ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้เค้ามาในรูปแบบเนื้อเจลค่ะ แต่ดีงามตรงที่เมื่อทาแล้วเนื้อเจลจะแตกตัวเป็นน้ำ ทำให้ซึมเข้าผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย โดยใครจะใช้กันแดดตัวนี้เป็นเมคอัพเบสก็ได้ เพราะเค้าจะช่วยปรับผิวของเราให้ดูสว่างขึ้นนเล็กน้อยด้วย และนอกจากกันแดดตัวนี้จะบางเบาทาได้ไม่เยอะไม่ต้องกลัวหนาแล้วกันแดดตัวนี้เค้ายังช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากลูกเดือยถึง 80% ช่วยให้ผิวเเข็งเเรงไม่ระคายเคือง ทั้งจากแสงเเดด ฝุ่น มลภาวะ PM2.5 และพวกเกสรขนาดเล็กด้วย 

 

3. ALLIE Extra UV Gel SPF50+ PA++++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดตัวนี้ก็เป็นลูกรักของสาวหน้ามันหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะตัวครีมของเค้าเป็นเนื้อเจลที่เนียนลื่น ทาแล้วสบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญยังทนน้ำ ทนเหงื่อ ทนต่อการเช็ดถู จะตากแดดเหงื่ออกขนาดไหน กันแดดตัวนี้ก็ไม่หลุดง่าย ยังกันแดดได้ดีสุดๆ และเค้ายังเป็นกันแดดที่ใส่ส่วนผสมของคอลลาเจน และ Hyaluronic Acid เข้ามาด้วย จึงช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เหมือนใช้สกินแคร์ไปในตัวอีกด้วย!

 

4. Shiseido The Perfect Protector SPF50+ PA++++

 

 

     หากครีมกันแดด Shiseido ขวดทอง เป็นกันแดดที่หลายๆ คนต้องมีติดบ้านไว้แล้ว เชื่อว่าครีมกันแดด Shiseido ขวดน้ำเงินตัวนี้ก็ไม่ต่างกันอย่างแน่นอน เพราะครีมกันแดดตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่หนึ่งในใจของสาวผิวมันเลยค่ะ เรื่องความบางเบา คุมมันได้ดีต้องยกให้เค้าเลย โดยตัวเนื้อกันแดดจะค่อนข้างซึมเร็วให้ความรู้สึกเหมือนทาสกินแคร์เลยทีเดียว ทาเยอะก็ไม่หนักหน้า ไม่ทิ้งคราบขาว และเรียบเนียนไปกับผิวเลยจริงๆ แถมเค้ายังมีส่วนผสมธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวมากถึง 50% ช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงผิวจากการถูกทำร้ายจากรังสี UV ที่ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่น, จุดด่างดำ และความหมองคล้ำ และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานอีกด้วย

 

5. Jung Saem Mool Masterclass Ampoule Sun SPF50+ PA++++

 

 

     ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ใครๆ ก็คงนึกถึงเมคอัพของเค้าเป็นอันดับแรก แต่รู้ไหมว่าครีมกันแดดของเค้าก็เด็ไม่แพ้กันเลยค่า ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นกันแดดที่เนื้อบางเบามากๆ มีความเข้มข้นแต่ไม่เหนียว ทาแล้วไม่เยิ้ม ไม่ลอย ไม่วอก โดยทางแบรนด์เค้าก็เคลมไว้ด้วยว่าตัวกันแดดของเค้าซึมซาบสู่ผิวง่ายดายราวกับล่องหนเลยทีเดียว นอกจากนี้ในกันแดดของเค้ายังมีเทคโนโลยี Ampoule อันโด่งดังลิขสิทธ์เฉพาะจาก JUNGSAEMMOOL ที่ช่วยปกป้องผิวจากแดดขั้นสุด ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำดูสุขภาพดีตลอดวันเหมือนได้ดื่มน้ำมาเต็มที่ นอนหลับมาเต็มอิ่มตลอดคืนกันเลย!

 

6. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+++

 

 

     สำหรับกันแดดตัวนี้ก็เป็นกันแดดลูกรักของสาวหน้ามันอีกตัวเลยค่ะ โดยเค้าเป็นกันแดดเนื้อเจล ที่ตัวเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่บางเบา เกลี่ยลงบนหน้าแล้วซึมไว ไม่ทำให้หน้าวอกหรือลอย ไม่รู้สึกเหนียวหน้าเลย แถมตัวกันแดดยังควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง และผ่านการทดสอบมาแล้วด้วยว่าไม่อุดตันผิวแน่นอน ช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับคนเป็นสิวมากๆ อีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง