3 เทรนด์ "ทรงผม" ปรับรูปหน้า เพิ่มเสน่ห์ให้สวยสมบูรณ์แบบ

3 เทรนด์ "ทรงผม" ปรับรูปหน้า เพิ่มเสน่ห์ให้สวยสมบูรณ์แบบ
ไทยรัฐ
8 มีนาคม 2562 ( 04:14 )
458
3 เทรนด์ "ทรงผม" ปรับรูปหน้า เพิ่มเสน่ห์ให้สวยสมบูรณ์แบบ

"การดัดผม" สไตล์เกาหลี ยังเป็น"เทรนด์ทรงผมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไปทั่วเอเชีย แต่ปี 2019 นี้ เทรนด์การดัดผมจะไม่ใช่การดัดเพื่อเปลี่ยนทรงผมอีกต่อไปค่ะ แต่จะเป็นการปรับเปลี่ยนเชปผม หรือสไตล์ของผม ซึ่งคล้ายกับเทคนิคเฉดดิ้งแต่งหน้า เพื่อให้คุณสาวๆ ดูใบหน้าเล็กลงนั่นเอง

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอพาทุกคนไปส่องเทรนด์ "ทรงผม" ปี 2019 ที่ทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแปลง จากกูรูด้านผมในงาน L'oreal Professionnel #LaFrench ที่ที่บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย จำกัดจัดขึ้น เพื่ออัพเดทเทรนด์ผมปี 2019 เราไปดูแต่ละทรง แต่ละลุคพร้อมๆ กัน 

เทรนด์ "ทรงผม" เปลี่ยนแปลงรูปหน้า

1. ดัดผมลุค VOLUME GLAM PERM : ปรับรูปหน้า สวย มีมิติ

ปรับรูปหน้าของสาวเอเชียที่มีสไตล์เรียบหรูแต่น่ารัก ด้วยการ "ดัดผมลุค VOLUME GLAM PERM" เป็นการสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผม ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและทำให้รูปหน้าดูดีขึ้นได้ โดยการดัดวอลลุ่มทรงนี้ เหมาะพิเศษกับผมที่มีลักษณะลีบแบน ผมเส้นเล็ก ดูไร้น้ำหนัก ด้วยเทคนิคการดัดยกโคนให้มีวอลลุ่มส่วนบนเพียงเล็กน้อย และดัดเพิ่มวอลลุ่มช่วงปลายจนถึงระดับกลางใบหู ทำให้หน้าดูเรียว สวย มีมิติมากขึ้น

2. ดัดผมลุค BODY LOOSE PERM : ลอนคลาย สุดละมุน

สำหรับคุณสาวๆ ที่มีความเป็นผู้หญิงสูง แต่รูปหน้ายังขาดมิติ การ "ดัดผมลุค BODY LOOSE PERM" จึงเป็นทรงผมที่ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ การเลือกทรงผมที่ถูกต้องกับรูปหน้า จะทำให้ผู้หญิงดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น จึงออกแบบการดัด โดยเลือกลอนแกนใหญ่ ดัดผมในส่วนด้านหน้าและม้วนออกในช่วงปลาย ให้รับกับโหนกแก้มของรูปหน้าแบบพอดี ก็จะได้ทรงดัดที่มีลอนคลายๆ เพิ่มความซอฟต์สวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ แมตช์ได้ทั้งวันสบายๆ และชุดแพงหรูหรา

3. ดัดผมลุค LIGHT WAVE PERM : คลื่นผมเพิ่มเสน่ห์

เพิ่มเสน่ห์แฝงความน่ารัก และโดดเด่นให้สาวๆ ด้วยการ "ดัดผมลุค LIGHT WAVE PERM" เป็นการดัดที่มีแรงบันดาลใจจากเทรนด์เกาหลี ที่เป็นลอนคลายๆ ไม่ต้องใช้การเซตมาก โดยเริ่มออกแบบการตัดผมไล่ระดับจากด้านหน้า สร้างลอนดัดเป็นคลื่น และลอนคลายๆ ด้านหลัง เพิ่มการยืดที่บริเวณโคนผมเล็กน้อย สำหรับคนที่มีผมหยักศกนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : เทรนด์สีผม 2019 "สีผม" สะท้อนลุค อยากได้ลุคไหนต้องทำตาม!

บทความที่เกี่ยวข้อง