ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

4 เคล็ดลับ ลดรอยสิว ทำแล้วรอยสิวหายเร็วขึ้น ทำคู่กับการทาครีมลดรอยสิว

4 เคล็ดลับ ลดรอยสิว ทำแล้วรอยสิวหายเร็วขึ้น ทำคู่กับการทาครีมลดรอยสิว
pommypom
24 มิถุนายน 2563 ( 14:05 )
1.3K

     สาวๆทราบมั้ยคะว่า...นอกจากการใช้ครีมลดรอยสิวแล้ว ยังมีอีกหลายๆปัจจัยที่ทำให้รอยสิวหายเร็วขึ้นค่ะ วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับช่วยลดรอยสิวมาแนะนำ สำหรับสาวๆที่กำลังเผชิญกับปัญหารอยสิว รอยดำ หรือรอยแดงต่างๆ จนทำให้ผิวหน้าดูไม่สวยใสเอาซะเลย

 

 

  • ใช้คลีนเซอร์สูตรบางเบาล้างหน้า

     การล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยนจะไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง โดยเฉพาะบริเวณรอยสิวค่ะ ซึ่งคลีนเซอร์ที่แนะนำควรจะเป็นแบบ pH ต่ำ โดยนอกจากเราจะล้างหน้าโดยใช้คลีนเซอร์เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดกว่าการล้างด้วยน้ำเปล่าธรรมดาๆแล้ว ยังถือเป็นการรักษาเกราะป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำลายไปด้วยหากใช้คลีนเซอร์ชนิดแรงนั่นเองค่ะ

  • เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมช่วยลดรอยสิวเพิ่มเติม

     หลายๆคนอาจจะเลือกซื้อครีมลดรอยสิวจากการดูรีวิวหรือคำบอกเล่าจากโฆษณา แต่อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราควรทำคือการเช็คที่ส่วนผสมของครีมค่ะ บางครั้งครีมที่เคลมว่าสามารถช่วยลดรอยสิวได้ กลับไม่ได้มีส่วนผสมช่วยลดรอยสิวแต่อย่างใด โดยส่วนผสมที่ช่วยทำให้รอยสิวดูจางลงที่เราแนะนำเลยก็คือ retinol, glycolic, salicylic, และ azelaic acid ค่ะ ให้ทาควบคู่กับ niacinamide และ วิตามินซีด้วย จะช่วยลดรอยสิวได้เร็วมากๆ

     แต่การใช้ครีมที่มีส่วนผสมจำพวกนี้อาจจะต้องระวังด้วยนะคะ เพราะถือเป็นส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ค่อนข้างแรง สาวๆผิวบอบบางอาจจะแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไป อาจจะสลับวันใช้แทนได้ค่ะ

15 ส่วนผสมในครีมที่ช่วยลดรอยสิว อยากลดรอยสิวให้ได้ผล ต้องใช้ครีมที่มีส่วนผสมนี้!

  • ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

     การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยทำให้การรักษาปัญหาผิวที่สาวๆเผชิญอยู่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้ดีคือ เมือกหอยทาก, ชาเขียว หรือใบบัวบกค่ะ ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้นั่นเอง

  • ทาครีมกันแดด

     การใช้ครีมลดรอยสิวที่ออกฤทธิ์แรงๆ จะทำให้ผิวหน้าเราบอบบางขึ้นได้ และยิ่งเสี่ยงต่อการโดนทำร้ายได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะจากรังสี UV ดังนั้นเราควรที่จะปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดค่ะ ซึ่งจะช่วยช่วยลดการระคายเคืองและการเพิ่มขึ้นของรอยดำได้ดีมากๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง