รีเซต

10 เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย หน้าขาวใส รอยดำหาย ไม่ระคายเคืองผิว!

10 เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย หน้าขาวใส รอยดำหาย ไม่ระคายเคืองผิว!
pommypom
19 กันยายน 2566 ( 11:00 )
211
1

     หน้าหมอง รอยสิว รอยดำตรึม! อยากหน้าขาวใส แต่ผิวก็แพ้ง่ายสุดๆ แบบนี้ต้องใช้ เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย มาช่วยกู้หน้าขาวใส ลดรอยสิว ให้รอยดำหายกันแล้วละค่า ซึ่งวันนี้เรามี 10 เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลบรอยด่างดำทั้งหลายบนผิวได้เกลี้ยง! ทำให้หน้ากระจ่างใส นุ่มเนียน โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวเลยค่ะ ที่สำคัญคือ ราคาดี ไม่แรงเกินไปจนจ่ายไม่ไหวด้วย!

 

 

     10 เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่เรานำมาฝาก ขอบอกกันไว้ก่อนว่า ทุกแบรนด์ทำเนื้อเซรั่มออกมาได้ดีสุดๆ มีความบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะ ไม่หนักหน้า พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันทีหลังทา ใช้อย่างต่อเนื่องช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่กลับมาแพ้ง่ายด้วยค่ะ จะมีตัวไหนเด็ดน่าโดนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

 

เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย

 

1. JUV Serum Brightening Vit C+ 

 

 

     เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวแรกนี้เป็นลูกรักของสาวผิวแพ้ง่ายหลายคนเลยก็ว่าได้ เค้าก็คือ JUV วิตซีเซรั่ม ซึ่งใช้ Ascorbyl Tetraisopalmitate วิตามินซีประสิทธิภาพสูงร่วมกับ Ferlulic Acid และวิตามิน E ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง นอกจากนี้เค้ายังใส่สารต้านอนุมูลอิสระ ลดระคายเคือง มาช่วยยับยั้งการเกิดสิว เสริมเกราะป้องกันผิว ปรับสมดุลผิวใหม่ ทำให้ผิวแข็งแรง รูขุมขนกระชับ สิวจึงลดน้อยลงค่ะ เซรั่มวิตซีตัวนี้ไม่มีสารก่อระคายเคืองถึง 10 ชนิด ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบาย! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 690 บาท 

 

2. Revox B77 Just Vitamin C 20% Antioxidant Serum

 

 

     หน้าหมอง มีจุดด่างดำฝังลึก แต่ผิวแพ้ง่ายม้ากก! ลองใช้เซรั่มวิตามินซีสัญชาติบัลแกเรียขวดนี้เลยค่ะสาวๆ รับรองว่า สลายจุดด่างดำหายวับ แถมหน้าฟูนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้นจนเห็นได้ชัด ซึ่งเซรั่มตัวนี้เค้าใช้อนุพันธ์วิตามินซี Ascorbic Acid ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 20% จึงช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเนียนกระชับ ริ้วรอยลดลง อีกทั้งมีสารสกัดจากอโลเวร่าและชาเขียว ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองด้วยค่า อย่างไรก็ตามหากสาวๆ ใช้เซรั่มตัวนี้ต้องงดเว้นสกินแคร์ที่มีสารผลัดเซลล์ผิวชนิดอื่นไปก่อนน้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 690 บาท 

 

3. Rojukiss Vit C 17% Anti-Oxidant Power Serum

 

 

     ต่อกันด้วย Rojukiss เซรั่มวิตามินซี ถูกและดีอีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับผิวอ่อนแอแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าเนียนใส ผิวเด้งฟู รอยสิว รอยดำจางลง แม้ว่าเค้าจะมีอนุพันธ์วิตามินซีที่เข้มข้นถึง 17% แต่ก็ผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาเรียบร้อยแล้วว่า ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ นอกจากนี้เค้ายังมีสารแอนติออกซิแดนท์อย่างวิตามินอี กรดเฟอลูริก ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เติมน้ำให้ผิว พร้อมเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซี และมีไฮยาลูรอน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ฉ่ำน้ำขึ้นในขั้นตอนเดียวเลยค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 20 ml.
 • ราคา 790 บาท 

 

4. Clear Nose Vit C Super Serum

 

 

     Clear nose วิตซีเซรั่มตัวนี้ ใครเคยใช้แบบซองเป็นต้องถอยแบบขวดมาตุน! ด้วยความพิเศษของเค้าที่ใช้อนุพันธ์วิตามินซีมากถึง 5 ชนิด ผสานกับส้ม 3 สายพันธุ์ สารไวท์เทนนิ่งอื่นๆ และใช้เทคโนโลยี Smart Micrsphere technology ช่วยคงความเสถียรให้เซรั่มมีความสดใหม่ ไม่เสียคุณภาพ ใช้เพียงไม่นานจะเห็นได้เลยว่า จุดด่างดำ รอยสิวลดลง หน้าขาว สีผิวสม่ำเสมอขึ้นค่ะ สำหรับเซรั่มตัวนี้ใครเป็นสิวเตรียมเปย์จ้า! เพราะเค้ามี BHA วิชฮาเซล ช่วยผลัดเซลล์ผิว ต้านอักเสบ ลดการเกิดสิวด้วยค่า เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นแล้วเค้ามาในไซซ์ใหญ่ ใช้ได้นานมากๆ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 120 ml.
 • ราคา 1,099 บาท

 

5. Plantnery Vit C Orange & Lemon Bright Complex Intense Serum

 

 

     สาวแพ้ง่ายคนไหนอยากเริ่มใช้เซรั่มวิตามินซี แต่ยังเลือกไม่ได้ ลอง Plantnery ขวดนี้ดูค่า เซรั่มตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่มวิตามินซี & แอนติออกซิแดนท์ถูกและดีตัวนึงเลย เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่มีวิตามินซีจากธรรมชาติ ซึ่งได้จากสารสกัดผลไม้กลุ่มซิตรัส 6 ชนิด รวมถึง Superfruit และอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น โดยมีกลไกการนำพาสารให้เซรั่มซึมสู่ผิวได้ล้ำลึก จึงช่วยปรับผิวให้สว่างใส เรียบเนียน ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน ทำให้จุดด่างดำดูลบเลือนลง ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น ราคาก็น่ารักน่าคบ ใครงบน้อยไม่ต้องคิดเยอะ ตำโลดดด! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 229 บาท 

 

6. Cerave Skin Renewing Vitamin C Serum

 

 

     แฟนคลับ Cerave ลองเจ้าวิตามินเซรั่มตัวนี้กันรึยัง? บอกเลยว่า ใช้แล้วเห็นผล ดีงามไม่แพ้ไลน์เติมความชุ่มชื้นของนางเลย โดยเซรั่มตัวนี้ใช้วิตามินซีเข้มข้น 10% ชนิด L-Ascorbic Acid ผสมกับสารเติมความชุ่มชื้น เสริมชั้นผิวให้แข็งแรง อย่างเซราไมด์ ไฮยาลูรอน และวิตามินบี 5 ใช้ติดต่อกันเพียง 2 เดือนจะรู้สึกเลยว่า ผิวแข็งแรง ดูขาวใส อิ่มน้ำ รอยด่างดำและริ้วรอยดูจางลง หน้าเต่งตึงขึ้น และแน่นอนว่าเค้ายังใช้ MVE หรือเทคโนโลยีให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างต่อเนื่อง สมเป็นเซรั่มวิตามินซีจาก Cerave ที่น่าลงทุนเลยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 990 บาท 

 

7. Smooth E Dark Spot Clear Vitamin C Plus Serum

 

 

     พออายุมากขึ้น ผิวที่แพ้ง่ายอยู่แล้ว ดั๊นแพ้ง่ายขึ้นไปอีกก! ไหนจะจุดด่างดำ ริ้วรอยที่เริ่มชัดขึ้นจนไม่มั่นใจ ถ้าใครเจอปัญหานี้อยู่เซรั่มวิตามินซีจาก Smooth E คือคำตอบค่ะ เค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีที่ช่วยสลายรอยดำ ปรับผิวขาวใสขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยวิตามินซี Unique Vitamin C DGA 30% ซึ่งเป็นวิตามินซีรูปแบบใหม่จากสมูทอีที่มีความเสถียรสูง แต่อ่อนโยนต่อผิวมากกว่าวิตามินซีทั่วไป ทั้งยังผสานไวท์เทนนิ่งอีกหลายชนิดกับ Multi Amino Acid จึงช่วยลดการผลิตเม็ดสี ซ่อมแซมผิวที่เสียหายจากแสงแดดและมลภาวะ พร้อมเสริมการทำงานของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวอิ่มเอิบ เต่งตึง ริ้วรอยต่างๆ ดูลดเลือนลง เซรั่มตัวนี้ใช้เพียงสัปดาห์แรกก็เริ่มรู้สึกได้แล้วว่า หน้าขาว จุดด่างดำลดลง รูขุมขนเล็กลง ผิวนุ่มเนียนฉ่ำน้ำขึ้น นับว่าเป็นเซรั่มวิตามินซีที่ดูแลผิวครอบจักรวาลเลยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 2,720 บาท

 

8. Skinsista Vit C Extra Bright Booster

 

 

     เซรั่มวิตามินซีถูกและดีที่คนแพ้ง่ายจะมองข้ามไม่ได้! ก็คือเจ้า Skinsista Vit C Extra Bright Booster เซรั่มขวดสีเหลืองสดใสขวดนี้ค่า เค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีชนิด Time Released Encapsulated Vitamin C 2.5% ช่วยปลดปล่อยวิตามินซีอย่างช้าๆ ให้ซึมลึกลงสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น และยังมี Niacinamide 3% และ EPS White 1% ใช้แล้วจึงช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และรอยสิว ให้ผิวขาวใส เนียนละเอียดขึ้น และมีสารไฮยาลูรอน ช่วยล็อกความชุ่มชื้น ได้งานผิวโกลว์ใสสุขภาพดี ไม่ต้องกลัวผิวแห้งเลยน้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 ml.
 • ราคา 790 บาท

 

9. Kora Organics Noni Bright Vitamin C Serum

 

 

     เซรั่มขวดชมพูไม่เหมือนใครตัวนี้ เป็นเซรั่มวิตามินซีที่คนแพ้ง่ายสายคลีนบิวตี้ต้องหลงรัก ด้วยเค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีที่ใช้ Ascorbyl Glucoside ร่วมกับสารสกัดธรรมชาติออร์แกนิคที่มีปริมาณวิตามินซีสูงอย่าง Super fruit เช่น คาคาดูพลัม อะเซโรลาเชอร์รี และมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ใช้แล้วผิวจะค่อยๆ ขาวกระจ่างใส รอยดำต่างๆ จางลง ผิวเปล่งประกายชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีขึ้นแบบเห็นชัดเลยค่ะ นอกจากนางจะช่วยปราบรอยดำ ลดความหมองคล้ำได้ดีแล้ว เนื้อสัมผัสในการทายังให้ความผ่อนคลายสบายผิว เหมือนทำสปาหน้าทุกครั้งที่ใช้เลยด้วย ขอกระซิบเบาๆ ว่า เซรั่มตัวนี้ทาแล้วหน้าเงา ผิวอิ่มน้ำ สวยฉ่ำเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วทันที ราคาอาจจะแรงไปบ้าง แต่ใช้แล้วไม่ผิดหวังชัวร์! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 3,190 บาท

 

10. Mad Hippie Vitamin C Serum

 

 

     เซรั่มวิตามินซีของคนแพ้ง่ายที่พูดชื่อปุ๊บ ใครๆ ก็ต้องร้องอ๋อ! ก็คือเจ้า Mad Hippie Vitamin C Serum ตัวนี้ค่ะ เซรั่มวิตซีสูตรนี้อย่างที่เรารู้กันว่า เค้าใช้ Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่มีสรรพคุณอันเลื่องชื่อด้านการเสริมสร้างคอลลาเจน ลดสิวอุดตันได้เริ่ดที่สุด ทั้งยังก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวน้อยกว่าวิตามินซีชนิดอื่น ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน ลดจุดด่างดำ ทำให้หน้าขาวใสขึ้น รวมทั้งมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน กรดเฟอลูริก และบุก จึงช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากแสงแดด มลภาวะ รักษาสมดุลความมันและความชุ่มชื้นบนผิว ทำให้หน้าเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง สิวเก่ายุบ สิวใหม่ไม่เกิดอีกด้วยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 1,680 บาท 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง