10 ไอเทมบำรุงผิวจากกระบองเพชร Cactus เติมความชุ่มชื่น ช่วยผิวอุ้มน้ำ ฉ่ำเด้ง!

10 ไอเทมบำรุงผิวจากกระบองเพชร Cactus เติมความชุ่มชื่น ช่วยผิวอุ้มน้ำ ฉ่ำเด้ง!
Beau_Monde
10 เมษายน 2563 ( 11:51 )
297
1

     cactus หรือต้นกระบองเพชร กำลังเป็นที่นิยมในหมู่หนุ่มสาวที่อยากจะมีต้นไม้เล็กๆ มาประดับบ้าน แต่นอกจากการเป็นต้นไม้ในกระถางใบจิ๋ว cactus ยังมีประโยชน์ในการนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์เพื่อใช้ในการบำรุงผิวอีกด้วยค่ะ เนื่องจากคุณสมบัติของ cactus นั้นช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำและช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงได้ ช่วงนี้จึงได้เห็นหลายๆ แบรนด์เริ่มให้ความสนใจนำเจ้าต้นไม้นี้มาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์มากขึ้นค่ะ

     อีกคุณสมบัติที่น่าสนใจของ cactus คือการช่วยให้ผิวเก็บกักน้ำได้เก่งมากขึ้น ทำให้ผิวชุ่มชื่นและดูเด้งอิ่มน้ำค่ะ ซึ่งสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกระบองเพชรนั้นจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามีรวมมาไว้ให้แล้วค่ะ

 


10 สกินแคร์บำรุงผิวจาก cactus เติมความชุ่มชื้น ช่วยผิวอุ้มน้ำ ฉ่ำเด้ง!

Orglamic Pink Cactus Pudding

     คือมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่มีเนื้อพุดดิ้งเนียนๆ เด้งๆ  ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยมีส่วนผสมจาก Prickly pear cactus oil และ Cactus extracts ทำให้ผิวชุ่มชื่น สดใส ดูอิ่มน้ำ ช่วยลดริ้วรอยและที่สำคัญคือมอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้ยังไม่ทำให้หน้ามันหรือหน้าเยิ้มด้วย เหมาะกับผิวขาดน้ำในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ล่ะค่ะ

 

Orglamic Pink Cactus Serum Mist

     สเปรย์ฉีดหน้าคุณค่าจากธรรมชาติ คอลเลคชั่นเดียวกันกับ Orglamic Pink Cactus Pudding สเปรย์ตัวนี้เหมาะกับการช่วยเติมความสดชื่น และช่วยเติมความชุ่มชื่นในระหว่างวัน และที่สำคัญคือยังสามารถใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ด้วยค่ะ


Huxley Oil Essence Secret of Sahara

     ฮักซ์ลีย์แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยตัว Huxley Oil Essence Secret of Sahara จะมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมันสกัดธรรมชาติและ Prickly pear ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในชั้นผิว ช่วยปกป้องผิวให้อ่อนเยาว์และยังคืนความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มน้ำได้อีกด้วย

 

Tony Moly I’m Real Cactus Mask Sheet

     ชีทมาส์กจากเกาหลีที่ในเซ็ตนี้จะมีหลายสูตรค่ะ แต่สูตรที่เราแนะนำนั่นก็คือ Tony Moly I’m Real Cactus Mask Sheet ซึ่งชีทมาส์กตัวนี้นั้นมีส่วนผสมของสารสกัดจากกระบองเพชร Prickly pear extract ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้ ช่วยลดริ้วรอยและยังช่วยให้ผิวหน้าสามารถเก็บกักน้ำไว้ในผิวได้มากขึ้นด้วย ใครที่ออกไปเจอแดดแรงๆ ช่วงนี้ กลับมาบ้านก็ลองใช้ชีทมาส์กตัวนี้ได้ค่ะ

 

IT Cosmetics Confidence in a Gel Lotion

     It Cosmetics แบรนด์ดังจากฝั่งอเมริกาก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขอส่งมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวเนื้อเจลที่มีมีส่วนผสมของ Cactus flower extract มาให้สาวๆ ที่ผิวแห้งจากการขาดน้ำได้ลองหามาใช้กันค่ะ โดยชื่อเต็มของตัวนี้คือ It Cosmetics Confidence in a Gel Lotion Hydra-Plumping Skin-Transforming Weightless Moisturizer ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ และกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ถึง 72 ชั่วโมงค่ะ

 

Boscia Cactus Water Moisturizer

     Boscia แบรนด์จากญี่ปุ่น ก็มีมอยซ์เจอไรเซอร์จาก cactus ที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ในบ้านเราค่ะ โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้สกัดจาก Queen of the Night Cactus ซึ่งถือเป็นสายพันธุ์กระบองเพชรหายาก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพดี โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

The Body Shop Cactus Blossom Body Scrub

     สครับสูตรอ่อนโยน และให้ความรู้สึกสดชื่นจากกลิ่นฟลอรัล-ฟรุตตี้ ช่วยขัดผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน เติมความชุ่มชื่นให้ผิว โดยในสครับตัวนี้จะมีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกกระบองเพชรจากประเทศโมร็อคโค เมล็ดราสแบร์รี่ ไฮเดรตซิลิกาและน้ำผึ้งจากเอธิโอเปีย

 

Kiehl’s Cactus Flower & Tibetan Ginseng Hydrating Mist

     มิสต์ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้านานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยสารสกัดจากดอกกระบองเพชรและโสมทิเบต มิสต์จาก Kiehl’s ตัวนี้ช่วยมอบความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาด เหมาะสำหรับใช้หลังล้างหน้า เพื่อปลอบประโลมผิวและเสริมความชุ่มชื้น หรือจะใช้เป็นฟินิชชิ่งสเปรย์ (finishing spray) เพื่อกักเก็บความสดชื่น ชุ่มฉ่ำไว้กับผิวก็ได้ค่ะ

 

Yves Saint Laurent Pure Shots Night Reboot Serum

     Pure Shots เป็นกลุ่มสกินแคร์ที่ YSL ทำมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่กับผิว และด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบไม่มีเวลาทำให้สกินแคร์กลุ่มนี้ใช้ง่ายและมีขั้นตอนไม่ซับซ้อนค่ะ YSL Pure Shots Night Reboot Serum ตัวนี้เป็นเซรั่มแบบน้ำ–น้ำมัน ต้องเขย่าขวดก่อนใช้ ตัวเบสน้ำมีส่วนผสมของสารสกัดจาก Cereus Grandiflorus (Cactus) Flower Extract ช่วยเสริมเรื่องความชุ่มชื่นให้กับผิว ช่วยลดริ้วรอย ะต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้ผิวแข็งแรงค่ะ

 

Orglamic Pink Cactus Mask

     ไอเทมสุดท้ายก็คือชีทมาสก์เนื้อเจล Orglamic Pink Cactus Mask ค่ะ ชีทมาสก์ตัวนี้ช่วยเตรียมผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่ง สามารถพกพาไปในยามเดินทางได้ เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 ไอเท็มเด็ด ลดสิว ผดผื่นหาย เผยผิวใสปิ๊ง ซัมเมอร์นี้ ต้องมี!

10 สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง หน้าแห้ง จะร้อนจะหนาว หน้าก็นุ่ม ชุ่มชื่น!
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง