ใส่ชุดชั้นในผิดไซส์ ไม่เหมาะกับตัวเอง 5 เทคนิคในการเลือกเสื้อชั้นในไม่ให้ผิดขนาด

ใส่ชุดชั้นในผิดไซส์ ไม่เหมาะกับตัวเอง 5 เทคนิคในการเลือกเสื้อชั้นในไม่ให้ผิดขนาด
waramai
15 มิถุนายน 2561 ( 11:25 )
17.1K
4

     ผู้หญิงกับชุดชั้นในเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่การตามหาชุดชั้นในที่ใส่สบายและเหมาะกับเราช่างหาได้ยากแสนยากค่ะ หลายๆ ครั้งที่เรามักซื้อชุดชั้นในมาแล้วไม่เหมาะกับขนาดหน้าอกของเรา ทำให้เวลาใส่จึงรู้สึกอึดอัด บางรายอาจถึงขั้นได้รอยแผลจากชุดชั้นในก็มี Women Society เลยขอแนะนำ 5 เทคนิคในการเลือกชุดชั้นในไม่ให้ผิดขนาดมาฝากกันค่ะ

1 สามารถติดตะขอตัวกลางได้
โดยปกตินั้น เสื้อชั้นในของสาวๆ มักมีตะขอมาให้ติดทั้งหมด 3 แถวด้วยกัน นั่นก็คือ แถวซ้ายสุด แถวกลางและแถวขวาสุด เมื่อใดก็ตามที่คุณมีโอกาสได้เลือกซื้อชั้นในตัวใหม่ ควรเลือกขนาดให้พอดีจนสามารถติดตะขอบริเวณแถวกลางได้ค่ะ เพราะนั่นหมายความว่าเสื้อชั้นในตัวใหม่ที่คุณเลือกมามีขนาดพอดีตัว หากสาวๆ คนไหนที่ติดตะขอเสื้อชั้นในแถวซ้ายสุด เป็นไปได้ว่าเสื้อชั้นในที่คุณเลือกมามีขนาดหลวมจนเกินไป ส่วนสาวๆ คนไหนที่ติดตะขอแถวขวาสุด เป็นไปได้ว่าเสื้อชั้นในของคุณเริ่มคับจนเกินไปแล้วค่ะ

2 สายเสื้อชั้นในไม่เลื่อนหลุดลงมาเวลาสวมใส่
สาวๆ เคยเสียความมั่นใจในการต้องมาคอยขยับสายชั้นในทุกๆ 2-3 นาทีหรือไม่คะ ใครไม่เคยเจออาการนี้คงไม่เข้าใจว่าน่ารำคาญขนาดไหน ที่ต้องคอยมาจัดระเบียบสายเสื้อในให้เข้าที่เข้าทาง ทั้งๆ ที่ก็พยายามปรับสายชั้นในให้พอดีที่สุดแล้ว ซึ่งอาการนี้ เกิดขึ้นได้จากการที่ชั้นในของเราหลวมเกินไปค่ะ ทางที่ดีควารเลือกขนาดชั้นในที่พอดีกับหน้าอกขงเราจะดีที่สุด

3 หลีกเลี่ยงการซื้อเสื้อในก่อนมีประจำเดือน
ในช่วงก่อนมีประจำเดือนประมาณ 1 สัปดาห์หรือช่วงขณะที่มีประจำเดือนอยู่ สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการซื้อเสื้อในตัวใหม่ค่ะ เพราะอาจทำให้เสื้อในที่ซื้อมามีขนาดไม่พอดีตัวได้ เนื่องจากในช่วงมีประจำเดือน สาวๆ หลายคนมักมีขนาดหน้าอกที่ขยายขึ้น การเลือกซื้อเสื้อในในช่วงนี้อาจทำให้ได้เสื้อชั้นในที่มีขนาดหลวมกว่าความเป็นจริงได้ค่ะ

4 เมื่อใส่แล้ว ดันโครงต้องไม่ทิ่มหน้าอก
หลายครั้งที่เสื้อชั้นในตัวใหม่ที่เราชอบแต่กลับมีขนาดไม่พอดีกับหน้าอกของเรา ซึ่งหากว่าคุณเลือกชั้นในที่มีขนาดเล็กจนเกินไป เหล็กหรือพลาสติกดันโครงอาจจะทิ่มเนื้อและทำให้รู้สึกเจ็บเวลาใส่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อชั้นในตัวใหม่ อย่าเพิ่งตัดสินใจเลือกที่สไตล์อย่างเดียว แต่ควรลองใส่เพื่อหาขนาดที่พอดีกับหน้าอกของเราด้วย

5 ระดับตะขอควรอยู่ใต้กระดูกสะบักหลัง
การเลือกซื้อชั้นในให้พอดีกับขนาดของตัวเรานั้น สาวๆ ควรลองใส่สักพักค่ะ โดยระหว่างที่ลอง ควรสังเกตด้วยว่าระดับตะขอของเสื้อชั้นใน อยู่ใต้กระดูกสะบักหลังของเราค่ะ เพราะหากอยู่สูงเกินไป จะทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยสบายตัวเวลาสวมใส่ และเมื่อลองสวมแล้ว ลองเอานิ้วสอดระหว่างร่องอกดู หากสอดได้แสดงว่าเสื้อชั้นในตัวที่เราเลือกมามีขนาดพอดีแล้ว แต่หากสอดนิ้วไม่ได้แสดงว่าเสื้อชั้นในตัวนั้นคับเกินไปค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 สิ่งควรรู้ เกี่ยวกับบราตัวเก่ง

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง