ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 วิธีรักษาหลุมสิว บอกลาหน้าหลุม เผยผิวเรียบเนียน หลุมสิวตื้นขึ้น

5 วิธีรักษาหลุมสิว บอกลาหน้าหลุม เผยผิวเรียบเนียน หลุมสิวตื้นขึ้น
pommypom
11 กันยายน 2563 ( 15:20 )
1.6K

     ใครที่เป็นสิวหนัก จนทำให้เกิดรอยสิว รวมไปถึงหลุมสิวบนใบหน้า ที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูไม่เรียบเนียน ไม่ว่าจะแต่งหน้าปกปิดหนาเท่าไหร่ บางครั้งก็ยังไม่สามารถปกปิดได้มิด ปัญหาหลุมสิวจะหมดไปด้วย 5 วิธีรักษาหลุมสิวที่เรานำมาแชร์ค่ะ วิธีเหล่านี้จะช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ซึ่งสาวๆสามารถเลือกรักษาได้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

 

 

1. วิธีรักษาหลุมสิว : ทาครีมที่มีส่วนผสมธรรมชาติ

     หากใครที่อยากรักษาหลุมสิว แต่ก็กลัวการใช้ผลิตภัณฑ์บางอย่างที่อาจทำให้หน้าพังกว่าเดิม ให้เริ่มจากการใช้ครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติค่ะ หรือจะใช้เป็นสูตร DIY ที่นำวัตถุดิบธรรมชาติแต่ละอย่างมาใช้โดยเฉพาะเลยก็ได้ค่ะ ส่วนผสมธรรมชาติเหล่านี้เช่น ว่านหางจระเข้ ที่มีสาร Aloctin A มาช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ จึงทำให้หลุมสิวค่อยๆตื้นขึ้นได้ค่ะ

     ต่อมาคือใบบัวบกค่ะ ในใบบัวบกมีสาร Glucosides ที่มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้หลุมสิวค่อยๆ ตื่นขึ้นได้นั่นเองค่ะ นอกจากนั้นยังมีมะเขือเทศและมะนาวที่ก็สามารถช่วยได้ค่ะ เนื่องจากมีสาร AHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่ตื้นขึ้นได้นั่นเอง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีมะละกอที่มีเอนไซม์ Papain และ Chymopapain มาช่วยลดการอักเสบและสมานแผล ช่วยให้สร้างเซลล์ใหม่ได้เร็วขึ้น

 

2. วิธีรักษาหลุมสิว : ทาครีมที่มีส่วนผสมเคมี

     หากใครที่ลองใช้ส่วนผสมธรรมชาติแล้วคิดว่าหลุมสิวหายช้า อาจจะลองขยับมาใช้ครีมที่มีส่วนผสมเคมีอย่าง Retin-A ก็เวิร์คค่ะ ใช้แล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้นั่นเอง แต่ครีมที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินเออย่าง Retin-A อาจจะค่อนข้างออกฤทธิ์แรงกับผิวหน้า ระหว่างที่ทาจึงควรหลีกเลี่ยงแสงค่ะ แต่ถ้าหากใครกังวลอาจจะลองมาใช้วิตามินเอธรรมชาติที่เรียกว่า บากูชิล (Bakuchiol) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เวิร์คค่ะ ตัวนี้ออกฤทธิ์เหมือนกับ Retin-A เลย แต่จะไม่แรงเท่า ใช้แล้วไม่แพ้ง่ายๆค่ะ

 

3. วิธีรักษาหลุมสิว : ผลัดเซลล์ผิว

     นอกจากการใช้ครีมช่วยในการรักษาหลุมสิวแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องผลัดเซลล์ผิวด้วยเช่นกัน เพราะการผลัดเซลล์ผิว จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ทำให้เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนขึ้น หลุมสิวตื้นขึ้นได้นั่นเอง สาวๆอาจจะลองเลือกใช้เป็นโทนเนอร์ ครีม หรือมาส์กหน้า ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวก็ได้ค่ะ และใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ค่ะ

 

4. วิธีรักษาหลุมสิว : ฉีดฟิลเลอร์

     อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ก็คือการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเติมหลุมสิวนั่นเอง โดยสารเติมเต็มที่ใช้ก็จะมีซิลิโคน คอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอนิคค่ะ ซึ่งหลักๆแล้วเวลาที่เราฉีดฟิลเลอร์เข้าไป ก็จะเป็นการรักษาหลุมสิวแบบฉีดสารเติมเต็มเข้าไปที่ก้นหลุม เพื่อปิดรอยหลุมให้ตื้นขึ้นนั่นเอง

 

5. วิธีรักษาหลุมสิว : เลเซอร์หลุมสิว

     หากใครที่รู้สึกว่าการใช้ครีมและผลัดเซลล์ผิวแล้วหลุมสิวยังหายช้าและไม่ทันใจอยู่ การเลเซอร์จะช่วยรักษาหลุมสิวได้เร็วขึ้นมากๆค่ะ ซึ่งการเลเซอร์รักษาหลุมสิวนั้นมีหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Cool touch laser, Laser fraxel และ Laser fraction CO2 รวมไปถึงการรักษาด้วยแสง Intense Pulsed Light หรือที่เรียกว่า IPL ที่ก็สามารถช่วยรักษาหลุมสิวได้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง