รีเซต

DIY ลิปสครับโฮมเมด ริมฝีปากเนียนนุ่มปลอดภัย ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

DIY ลิปสครับโฮมเมด ริมฝีปากเนียนนุ่มปลอดภัย ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน
Women Team
12 กุมภาพันธ์ 2562 ( 14:22 )
2.3K

     สาวๆ หลายคนอาจจะเจอปัญหาปากแตก ปากแห้ง เป็นขุย ไม่เรียบเนียน เวลาทาลิปทำให้ลิปสติกตกร่องดูไม่สวย นั่นเพราะสาวๆ หลายคนมองข้ามการบำรุงริมฝีปากไปนั่นเองค่ะ ถ้าอยากทาลิปสติกให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอแล้วละก็ มาทำลิปสครับปากกันค่ะ วันนี้เรามีขั้นตอนการทำ DIY ลิปสครับโฮมเมด ง่ายๆ ที่บ้านมาฝากกัน

 

 

     สำหรับลิปสครับที่เรานำมาฝากกัน เป็นลิปสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้ระคายเคืองสำหรับคนที่แพ้ง่าย แถมยังประหยัดเงินด้วยนะคะ เพราะ ส่วนผสมหาง่ายและมีราคาถูก ว่าแล้วไปเริ่มกันเลย

 

อุปกรณ์สิ่งของที่ต้องเตรียม

น้ำตาล
น้ำตาลจะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะ น้ำตาลจะเป็นตัวสครับริมฝีปากผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพื่อทำให้ริมฝีปากของสาวๆ เรียบเนียนและนุ่มขึ้น

 

 

วาสลีน
วาสลีนเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน เพราะวาสลีนจะลดการเสียดสีจากเกล็ดของน้ำตาลกับริมฝีปาก ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้เนื้อสครับที่ละเอียดไม่บาดปาก แนะนำให้ใส่วาสลีนให้ปริมาณที่มากกว่าน้ำตาลเล็กน้อย

 

 

น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำผึ้ง
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากให้สครับมีกลิ่นหอมหวานแนะนำให้ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยค่ะ หลังจากที่เราสครับปากเรียบร้อยแล้ว ควรทิ้งไว้สัก 5 นาที ให้ตัวน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวได้ทำงานบำรุงริมฝีปาก แล้วค่อยล้างออก สาวๆ ก็จะได้ริมฝีปากที่เนียนนุ่มแล้วละค่ะ

 

 

ลิปสติกสี หรือ ลิปปาล์มเปลี่ยนสี
จะเอามาทำสีสำหรับสครับ ถ้าใครอยากได้สครับที่เป็นสีอื่น นอกจากสีขาว ควรเติมลิปสติกสี หรือลิปปาล์มเปลี่ยนสีลงไปเล็กน้อย ก็จะทำให้สครับเรามีสีละมุนขึ้นค่ะ

 

 

ตลับ หรือ ภาชนะ
สำหรับตัวตลับหรือภาชนะที่สำหรับเอาไว้ใส่ สาวๆ คนไหนที่อยากทำและเก็บไว้ใช้ยาวๆ ควรหาภาชนะที่ใหญ่หน่อย หรือถ้าคนไหนอยากทำเอาไว้พกพาเวลาออกเดินทาง ควรทำใส่ตลับเล็กๆ ติดตัวได้ค่ะ

 

 

วิธีทำ
ให้นำวาสลีนมาละลายความร้อนเล็กน้อย และใส่น้ำตาลลงไปขณะที่วาสลีนกำลังอุ่นๆ จากนั้นใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ลงไปและคนส่วนผสมให้เข้ากัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสี แนะนำให้นำลิปสติกสี หรือลิปปาล์มเปลี่ยนสี ไปละลายความร้อน และเอามาใส่ในส่วนผสมและคนให้เป็นสีเดียวกัน จากนั้นนำไปใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

 

วิธีใช้
เวลาใช้สครับให้ตักมาในปริมาณไม่ต้องมาก นำมานวดๆ บนริมฝีปากประมาณ 1 - 3 นาที หลังจากนั้นทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วล้างออก หลังจากบำรุงริมฝีปากเสร็จแล้ว อย่าลืมทาวาสลีนก่อนนอนนะคะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ตื่นเช้ามาก็จะได้ริมฝีปากสวยนุ่มอมชมพูแล้วละค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สยบปากดำ แห้ง ลอก! 5 สูตรสครับปาก เสกปากนุ่ม อมชมพู ดูสุขภาพดี

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง