5 สูตรพอกหน้าจากกล้วย สูตรลับจากธรรมชาติ ตัวช่วยหน้าใส!

5 สูตรพอกหน้าจากกล้วย สูตรลับจากธรรมชาติ ตัวช่วยหน้าใส!
Women Team
23 มกราคม 2562 ( 14:20 )
3.9K
3

     สาวๆ รู้มั้ย? ว่ากล้วยมีประโยชน์ที่มากกว่าการทานและช่วยให้อิ่มท้อง แต่กล้วยยังสามารถนำมาบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสดูสุขภาพดี เพราะในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี และธาตุเหล็ก ที่จะทำให้ผิวเรานุ่มชุ่มชื่นแข็งแรง แถมกล้วยยังเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย ถ้าในบ้านสาวๆ มีกล้วยเก็บไว้อยู่แล้วละก็ ลองหยิบขึ้นมาทำตามสูตรกันเลยค่ะ วันนี้เรามี 5 สูตรลับจากธรรมชาติของกล้วยที่ทุกคนคาดไม่ถึงมาให้แล้ว ว่าแล้วไปดูกันเลย

 

 

 เริ่มจากสูตรที่ 1 สำหรับสาวผิวแห้ง 

- กล้วย
- น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันมะพร้าว
- ไข่แดง

นำกล้วยสุกครึ่งลูกบดละเอียดผสมให้เข้ากับไข่แดง แล้วเติมน้ำมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกลงไป นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าที่แห้งกร้านกลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง

 

 

 สูตรที่ 2 สำหรับสาวที่อยากมีผิวพรรณเรียบเนียน 

- กล้วย
- ไข่แดง

ให้สาวๆ นำกล้วยสุกมาบดละเอียดผสมให้เข้ากับไข่แดง แล้วนำมาพอกทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ผิวหน้าที่เรียบเนียนใสแล้วละค่ะ

 

 

 สูตรที่ 3 สำหรับสาวหน้ามัน 

- กล้วย
- น้ำมะนาว
- น้ำผึ้ง

ให้สาวๆ นำกล้วยสุกบดผสมเข้ากับน้ำมะนาว และเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย เพื่อจะได้เพิ่มความชุ่มชื่น ผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 3-7 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เท่านี้จะทำให้ปัญหาหน้ามันของสาวๆ หายไปเลยละค่ะ

 

 

 สูตรที่ 4 สำหรับสาวที่มีจุดด่างดำ  

- กล้วย
- โยเกิร์ต

ให้สาวๆ นำกล้วยสุกบดละเอียด ผสมเข้ากับโยเกิร์ต และพอกทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้รอยแดง หรือจุดด่างดำ ลดน้อยลง หากทำเป็นประจำจะทำให้ผิวหน้าค่อยๆ กลับมากระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

 

 

 สูตรที่ 5 สำหรับสาวที่อยากมีผิวกระจ่างใส 

- กล้วย
- ดินสอพอง
- มะนาว

ให้สาวๆ นำกล้วยบดละเอียด ผสมเข้ากับดินสอพอง และเติมน้ำเล็กน้อย หากติดกันเป็นก้อน แล้วบีบมะนาวใส่เพียงเล็กน้อย จากนั้นผสมเข้าด้วยกัน และนำมาพอกทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้สาวๆ ก็จะมีผิวหน้ากระจ่างใส แถมผิวกระชับด้วย

 

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะ ? สูตรพอกบำรุงผิวหน้าจากกล้วยไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ หากสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบในการทานกล้วยและชอบกลิ่นเฉพาะของกล้วยแล้วละก็ 5 สูตรนี้คงถูกใจสาวๆ ไม่มากก็น้อย แถมไม่ต้องสิ้นเปลืองซื้อวัตถุดิบแพงๆ อีกด้วย ทั้ง 5 สูตรนี้หากสาวๆ ทำแล้วใช้ไม่หมดสามารถเก็บเข้าตู้เย็น อยู่ได้ 2-3 วันเลยละค่ะ คุ้มค่าจริงๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 คุณประโยชน์เพื่อความสวย จากแตงกวา ช่วยให้ผิวสวย แถมหุ่นดี!
รวม 6 สูตร สครับขา ช่วยลดปัญหาไขมันและเส้นเลือดขอด

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง