4 เทคนิคทำผม เซ็ตผมง่ายๆ ผมสวยได้แม้ตื่นสาย!

4 เทคนิคทำผม เซ็ตผมง่ายๆ ผมสวยได้แม้ตื่นสาย!
Faii_Natnista
5 มกราคม 2563 ( 11:00 )
3.7K
4

     ตื่นสายแต่อยากได้ผมสวยทำไงดี! มาดู เทคนิคทำผม เซ็ตผมง่ายๆ ที่เราเอามาฝากด่วนๆ ! ซึ่งถ้าพูดถึงทรงผมของสาวๆ ในวันธรรมดาหรือวันทำงานอย่างนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกค่ะ ว่ารีบเร่งทำขนาดไหน เพราะกว่าจะตื่นมาอาบน้ำ กว่าจะแต่งหน้า แต่งตัว โอ๊ย หมดเวลาทำผมแล้วล่ะค่ะ แต่จะปล่อยให้กระเซอะกระเซิงไปทำงานก็กระไรอยู่ ก็ต้องลูบน้ำหรือมัดผมลวกๆ ไปก่อนใช่ไหมล่ะค่ะ แต่สำหรับสาวไหนที่ตื่นสาย (มากๆ) แล้วไม่อยากเซ็งกับทรงผมที่ยุ่งเหยิงไม่เป็นทรงของตัวเอง เราช่วยได้ค่ะ กับ 4 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ที่ตื่นสายมีผมสวยเป๊ะดังใจค่ะ

 

 

1. เซ็ตผมง่ายๆ ด้วย Dry Shampoo

 

 

     สำหรับสาวคนไหนที่ผมมันง่าย แถมยังตื่นสายสุดๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะสระผมตอนเช้าทันมั้ยแล้วล่ะค่ะ เพราะแค่มี Dry Shampoo ก็ช่วยลดความกังวลไปได้เยอะค่ะ ส่วนวิธีใช้ Dry Shampoo ก็ง่ายๆ ค่ะ แค่เขย่าขวดสเปรย์ แล้วยกผมขึ้นเป็นช่อๆ จากนั้นฉีดสเปรย์ลงไปที่โคนผมให้ทั่วทั้งศีรษะค่ะ เสร็จแล้วก็เซตผมให้เข้าที่อีกนิด ก็เป็นอันสวยเป๊ะพร้อมไปทำงานแล้วล่ะค่า

 

2. ผมสวยไม่มัน ด้วยแป้งเด็ก

 

 

     หากสาวๆ ไม่มี Dry Shampoo ลองมองหาแป้งเด็กมาใช้ค่ะ เพราะแป้งเด็กเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ผมมันน้อยลงได้ วิธีการก็คล้ายๆ กับการใช้ Dry Shampoo ค่ะ แค่โรยแป้งเด็กลงบนโคนผมให้ทั่ว จากนั้นขยี้ให้แป้งเด็กจับกับเส้นผมหรืออาจใช้หวี แปรงให้แป้งกระจายไม่ติดเป็นหย่อมๆ ที่สำคัญเช็คให้แน่ใจนะคะว่าไม่มีแป้งขาวๆ ติดบนผมเป็นกระจุกๆ ไม่เช่นนั้นอาจโดนทักว่ามีผมหงอกโดยไม่รู้ตัวนะคะ

 

3. เซ็ตผมให้สวยด้วยผมมวย

 

 

     ทรงผมสิ้นคิดของสาวๆ ที่ตื่นสายต้องทรงนี้เลยค่ะ ‘ผมมวย’ คิดทรงไหนไม่ออก แค่เกล้ามวยสูงๆ ก็ช่วยให้ดูสวย แถมยังช่วยบดบังความมันของเส้นผมไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ แต่สาวๆ อย่าได้เกล้าผมมวยแบบเรียบตึงเชียวนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้เห็นโคนผมมันๆ ชัดเข้าไปใหญ่ ลองเกล้ามวยแบบยุ่งๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจมัดดูค่ะ ก็ดูสวยมีสไตล์ไปอีกแบบ

 

4. ผมสวยแต่ไม่สายด้วยหมวก

 

 

     ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นสไตล์สาวเท่ สาวแมน กันซักวันค่ะ โดยเฉพาะถ้าสาวคนไหนไม่ซีเรียสกับการใส่หมวกในออฟฟิศ ก็หยิบหมวกแก๊บมาใส่โลดค่ะ เพราะนอกจากจะปิดบังผมมัน ผมยุ่งได้แล้ว สาวๆ ยังดูเก๋ เท่ ในวันทำงานด้วยล่ะค่า 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง