คุณค่าที่คุณคู่ควร! 7 คุชชั่น แบรนด์ดัง งานดี เน้นเผยผิว สวยฉ่ำแบบลูกคุณหนู!

คุณค่าที่คุณคู่ควร! 7 คุชชั่น แบรนด์ดัง งานดี เน้นเผยผิว สวยฉ่ำแบบลูกคุณหนู!
Faii_Natnista
3 ตุลาคม 2561 ( 14:22 )
21.7K
3

     ถ้าพูดถึง คุชชั่น (Cushion) แล้ว หลายๆ คนอาจจะคิดว่า ไม่ต้องซื้อแพงมากก็ได้ ราคาถูกๆ ก็ใช้ดีเหมือนกัน ซึ่งนั่นก็เป็นความจริงค่ะสาวๆ แต่!! คุชชั่นแพงๆ ก็ใช้ว่าจะมีดีแค่เป็นแบรนด์ดัง ราคาแพงเท่านั้นนะคะสาวๆ เพราะถ้าพูดถึงคุณภาพของคุชชั่น ตัวแพ็คเกจ และคุณสมบัติอีกมากมายในการบำรุงผิวของแต่ละแบรนด์แล้ว ก็เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าลงทุนไม่แพ้เครื่องสำอางตัวอื่นๆ เลย! 

 

 

     และวันนี้เราก็มี 7 คุชชั่นแบรนด์ดังระดับไฮเอนด์ ที่ดีงามตั้งแต่แพ็คเกจ ไปจนถึงตัวเนื้อคุชชั่นมาให้สาวๆ ได้ดูไปกระเป๋าตังค์สั่นไปกันแล้ว! งานนี้ใครที่มีทุนมาก งบเยอะ อากจะสอยมาลองสักตัว ก็มาดูกันนะจ๊ะ ว่าตัวไหนคือคุณค่าที่คุณคู่ควร!

 


TOM FORD Traceless Touch Foundation Case Satin-Matte Cushion


 

 

     เรียกว่า เป็นคุชชั่นที่สาวไทยกรี๊ดกันสุดๆ ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ กับ TOM FORD Traceless Touch Foundation Case Satin-Matte Cushion รองพื้นตัวใหม่จากแบรนด์ดังอย่าง Tom Ford ซึ่งเป็นสูตร Satin-Matte หรือกึ่งวาวกึ่งแมทท์นั่นเอง และด้วยความกึ่งวาวกึ่งแมทท์นี่เองจึงทำให้หลายๆ คนโดนใจไม่น้อย เพราะไม่ได้ดูวาวจนหน้ามันเกินไป แต่ก็ปกปิดได้ดี แถมตัวนี้ยังเป็นสูตรที่ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าเป็น Long-wearing Cushion เป็นสูตรที่ติดทนนาน ปกปิดได้จนถึงระดับปานกลางจนถึงปกปิดระดับสุด และยังเป็นสูตรที่กันน้ำ กันความชื้นได้อีกด้วย! อ่ะๆ ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ เพราะเค้ายังมี SPF45 ที่เรียกได้ว่ากันแดดได้มากกว่าคุชชั่นตัวอื่นๆ ไม่น้อยเลย โอโห มาครบขนาดนี้ จะรออะไรล่ะคะ สอยด่วนนน!

ราคา : คุชชั่น 1,800 บาท / ตลับ 1,200 บาท

 

Credit Clip : Yueiiz K

 


CHANEL Vitalumiere Glow Cushion


 

 

     ตั้งแต่คุชชั่นตัวนี้ออกมา ก็ทำเอาสาวๆ กรี๊ดกันเสียงแหบเสียงแห้งแถมกระเป๋าสั่นไปตามๆ กันค่ะ ซึ่งคุชชั่นตัวนี้เค้าก็มาด้วยคุณสมบัติที่อัดแน่นไม่แพ้กันนะจ๊ะ โดยจุดเด่นเค้าก็คือส่วนประกอบของละออง Soft Focus ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และยังมีคุณสมบัติในการเบลอแสง จึงช่วยให้ใบหน้าเปล่งปลั่งขาวเนียน เผยผิวแบบลูกคุณหนูกันเลย นอกจากนี้ยังมีเม็ดสีที่ช่วยปรับแก้สีผิวให้โทนสีผิวดูเสมอกันยิ่งขึ้น แถมยังอุดมด้วยสารสกัดจากชะเอม ซึ่งมีคุณประโยชน์ในการช่วยให้ผิวสว่างใสด้วย! ยังค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น คุชชั่นตัวนี้ยังมีกรดไฮยาลูโรนิคซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของสูตรผสม ที่จะช่วยกักเก็บน้ำที่มีอยู่ตามธรรมชาติในผิวหนังชั้นนอก ช่วยให้จึงดูเอิบอิ่ม เนียนนุ่ม และรู้สึกสบายตลอดทั้งวัน เค้ามีให้เลือก 6 เฉดสีด้วยกันค่ะ ใครชอบงานผิวเบาๆ ปกปิดไม่มาก เน้นความโกลว์ เนียนใส ไปตำตัวนี้เลย!

ราคา : 2,500 บาท

 

Credit Clip : FEONALITA

 


LA MER The Luminous Lifting Cushion Foundation SPF 20


 

 

     สำหรับตัวนี้ เรียกว่า เป็นคุชชั่นตัวแรกของแบรนด์ LA MER เค้าเลย! แต่ขนาดออกมาครั้งแรก เค้าก็ทำออกมาจุใจ มีให้เลือกถึง 12 เฉดสีเลยทีเดียวค่ะ และแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นคุชชั่นของ LA MER ก็ไม่ได้มีดีแค่การปกปิดขั้นสุดนะคะ เพราะทางแบรนด์เค้าบอกไว้ว่า คุชชั่นตัวนี้จะช่วยเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิว แถมยังฟื้นบำรุงผิวด้วยน้ำสกัดเข้มข้น Miracle BrothTM ผสานด้วยเทคโนโลยีแคปซูลเม็ดสี (Color Capsule) ที่ช่วยผิวให้ดูเปล่งประกาย กระจ่างใส เพื่อผิวที่ดูสุขภาพดีและสมบูรณ์แบบในแบบของลาแมร์ เรียกว่า เป็นทั้งรองพื้นทั้งสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวในขณะเดียวกันเลย! ซึ่งเห็นแบบนี้หลายคนอาจจะคิดว่าเนื้อบางเบา ไม่ปกปิดเท่าไหร่ แต่! ต้องบอกว่า คุชชั่นตัวนี้ปกปิดได้ดีงาม แถมยังได้ฟินิชลุคที่เนียนสวยไม่แพ้ 2 ตัวที่ผ่านมาเลยนะเออ!

ราคา : 4,500 บาท

 

Credit Clip : feonalita

 


YVES SAINT LAURENT Touche Eclat Cushion Foundation


 

 

     โอ๊ยยย ตัวนี้แค่แพ็คเกจที่หรูหราเหลืองทองอร่ามแบบนี้ ก็อยากจะรูดบัตรซื้อรัวๆ แล้วล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากความหรูหราของคุชชั่นตัวใหม่ของ YSL ตัวนี้แล้ว ตัวเนื้อคุชชั่นก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ โดยคุชชั่นตัวนี้จะมีความบางเบา สบายผิว ความปกปิดในระดับปานกลาง แต่ช่วยให้ผิวดูสวยเนียน โกลว์เปล่งประกาย กระจายแสงได้ดี ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะเกินไป เรียกว่าได้ฟินิชลุคที่เผยผิวสวยใสแบบสุขภาพดีกันเลย ที่สำคัญความพิเศษของคุชชั่นตัวนี้ยังอยู่ที่พัพที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ให้ได้ความปกปิดที่ตรงใจ ซึ่งถ้าใครต้องการลุคที่มีความเป็นธรรมชาติให้ใช้พัพด้านสีเนื้อค่ะ แต่ถ้าหากต้องการปกปิดแบบเนียนกริ๊บให้ใช้พัพด้านสีขาว งานนี้จะอยากได้ได้ลุคธรรมชาติ หรือลุคสวยหน้าแน่น ปกปิดดี คุชชัั่นตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว!

ราคา : 2,500 บาท

 

Credit Clip : english makeup

 


GIORGIO ARMANI My Armani To Go Cushion


 

 

     ใครที่หลงรักรองพื้นของแบรนด์ อยู่แล้ว ต้องไม่พลาดคุชชั่นตัวแรกของแบรนด์นี้เลยค่ะ เรื่องแพ็คเกจก็เป็นสไตล์ของแบรนด์เค้าเลยค่ะ กับตลับสีแดงเตะตามาเลย ซึ่งคุชชั่นตัวนี้ทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่า ใช้แล้วเบาสบายผิว ให้ความเงาโกลว์ระดับผ้าไหม ให้ความฉ่ำวาวถึง 18 ชั่วโมง พร้อมนำเอาคุณสมบัติทั้งหมดจากรองพื้นแบบขวดใส่ลงในตลับเดียวเพื่อการพกพาได้ง่าย และตัวพัฟของเค้าก็จะเป็นทรงหยดน้ำค่ะ มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมด้านบน จะช่วยให้ลงคุชชั่นบริเวณจมูก หรือหัวตาได้ง่ายขึ้น ลุคที่ได้ก็จะมีความฉ่ำวาวขั้นสุดดด ปกปิดในระดับปานกลาง ซึ่งถ้าใครเป็นสาวผิวมัน แต่ไม่อยากได้ลุคที่โกลว์เกินไป ก็คงต้องลงแป้งเซ็ตอีกครั้งค่ะ แต่ถ้าใครชอบความฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ได้ลุคผู้ดี ก็ไปจัดตัวนี้โลดดด

ราคา : 2,290 บาท

 

Credit Clip : Pairy in Wonderland

 


SULWHASOO Perfecting Cushion Ex


 

 

     พูดถึงคุชชั่น จะไม่พูดถึงคุชชั่นตัวแม่จากฝั่งเกาหลีตัวนี้ไม่ด้ายยยย! สำหรับ SULWHASOO Perfecting Cushion Ex สูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ที่ดีงามกว่าเดิมค่ะ เป็นสูตร Slim Fit High Coverage ที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำขั้นสุดและเนียนแนบสนิทกับผิว อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซลวาซู แถมสารบำรุงในคุชชั่นตัวนี้ บอกเลยว่า มาแน่นมากกก ไม่่าจะเป็น JAUM Balancing Complex ซึ่งเป็นส่วนผสมเดียวกับ First Care Activating Serum EX ที่ช่วยปรับสมดุลผิว ช่วยให้ผิวสดใสและเป็นการดูแลผิวตลอดวันจากการแต่งหน้า พร้อมด้วยเบต้ากลูแคน สารสกัดจากเห็ดแครงฝรั่งเศส (Schizophyllum commune) ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และรักษาระดับความชุ่มชื่นยาวนานให้กับใบหน้า และรู้สึกเบาสบายตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ระดับสูงสุด ด้วยค่า SPF50+/PA++++ อีกด้วย! ใครที่หลงรักสกินแคร์แบรนด์นี้อยู่แล้ว และอยากได้ผิวสวยฉ่ำ สไตล์คุณหนูเกาหลีแท้ๆ ต้องซื้อตัวนี้ให้ไว!

ราคา : 2,100 บาท

 

Credit Clip : Amy Kitiya

 


LANCOME Teint Idole Ultra Cushion Foundation


 

 

     มาถึงแบรนด์สุดท้ายกันแล้วค่า กับคุชชั่นตัวฮิตของ LANCOME ตัวนี้ทางแบรนด์เค้าเคลมว่า คุชชั่นตัวนี้จะช่วยปกปิดเนียนสนิทยาวนานตลอดวัน ทั้งยังมีเทคโนโลยีโพลาร์คุชชั่นที่เข้มข้นด้วยเม็ดสีขนาดจิ๋วที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่อง รอยแดงต่างๆ โดยยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ โดยเนื้อคุชชั่นบางเบา ไม่ได้แมทท์จนเกินไป และไม่ได้วาวจนเกินไป เหมาะสำหรับใครที่อยากได้ลุคธรรมชาติ เผยผิวแบบสวยๆ ซึ่งตัวคุชชั่นนั้นปกปิดได้ปานกลางค่ะ ปิดรอยสิว รอยแดงได้ดี แต่หากเป็นสิวหนักๆ อาจจะต้องลงคอนซีลเลอร์ตาม ส่วนตัวแพ็คเกจนั้นก็หรูหราดีงาม ถือแล้วสวยหรูสุดๆ ใครที่ชอบคุชชั่นงานผิว เน้นเผยผิว ตัวนี้ก็เหมาะนะจ๊ะ!

ราคา : 1,900 บาท

 

Credit Clip : EYETA

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 รองพื้น คุชชั่น BB สำหรับคนเป็นสิว หน้าเนียนได้ ไม่ทำให้สิวเห่อ!
ดีคูณสอง! 6 คอนซีลเลอร์ ช่วยปิดสิว แถมลดสิวอักเสบได้ด้วย ซื้อทีเดียวคุ้ม!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง