รีเซต

5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก หลังปาร์ตี้ กินหนักช่วงวันหยุด ต้องเบิร์นออก!

5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก หลังปาร์ตี้ กินหนักช่วงวันหยุด ต้องเบิร์นออก!
pommypom
29 ธันวาคม 2564 ( 17:00 )
507

     หยุดยาวแบบนี้ ใครที่กำลัง Cheat day กินหนัก ปาร์ตี้จัดเต็ม ต้องเบิร์นออกด้วย 5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักนี้เลยค่า! เพราะเชื่อว่าหลังปาร์ตี้จัดเต็มขนาดนี้ หลายๆ คนก็จะมานั่งเครียดกับสิ่งที่ทำไป อุตส่าห์มีวินัยออกกำลังกายมาทั้งปี แผนจะพังเพราะหยุดยาวนี้ไม่ได้! ดังนั้นหลังปาร์ตี้แบบนี้ต้องเบิร์นออก ลดไขมันสะสมกันค่ะ ไม่กลับมาอ้วนอีกแน่!

 

 

เดินเร็ว

     การออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายใดๆ แต่สามารถช่วยเผาผลาญได้เยอะ นั่นก็คือ การเดินเร็วค่ะ ซึ่งการเดินเร็วนี้มีส่วนช่วยทำให้สุขภาพหัวใจและหลอดเลือดทำงานดีขึ้น, ส่งเสริมการนอนหลับ อีกทั้งยังช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอีกด้วย ดังนั้นช่วงไหนที่ปาร์ตี้จัดหนักมา ไม่อยากให้ไขมันสะสมจนน้ำหนักขึ้น ต้องเบิร์นออกด้วยการเดินเร็วเลยค่า

 

 

คาร์ดิโอ

     การออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเบิร์นไขมันได้ดีและเร็ว ก็คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอค่ะ เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกดีๆ สำหรับช่วงไหนที่ปาร์ตี้หนัก กินเยอะ แล้วอยากเผาผลาญออกในเวลารวดเร็วเลย เนื่องจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนี้จะเน้นการขยับร่างกายให้เร็ว ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้นตามมา และร่างกายก็จะต้องการออกซิเจนมากขึ้น รวมถึงน้ำตาลที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงทำให้มีการนำน้ำตาลที่อยู่ตามกล้ามเนื้อมาใช้ และลดการเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมัน ทำให้เป็นการลดไขมันสะสมได้นั่นเอง

 

 

เวทเทรนนิ่ง

     อีกหนึ่งการออกกำลังกายแนะนำสำหรับวันจัดหนักมาก็คือ เวทเทรนนิ่ง นั่นเอง ซึ่งการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งนี้ จะเป็นการออกกำลังกายที่เน้นกระชับร่างกาย ไม่ให้หย่อนยาน พร้อมทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและหุ่นเฟิร์มขึ้นได้ค่ะ ดังนั้นใครไม่อยากอ้วนเผละหลังกินเยอะ ต้องออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งเลย โดยเราสามารถใช้น้ำหนักตัวเราเองเป็นแรงต้าน หรือจะใช้อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักอย่าง ดัมเบล เป็นแรงต้านก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

HIIT

     การออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ High-Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนัก กับการออกกำลังกายแบบเบาๆ สลับกันไป ซึ่งการออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้สามารถเบิร์นไขมันได้ดีและรวดเร็วมากๆ ดังนั้นใครที่กินหนักช่วงวันหยุด อยากเบิร์นออกได้เยอะ ผอมเร็วทันใจ ต้องใช้ HIIT ช่วยเลยค่า

 

 

ซุมบ้า

     อยากเผาผลาญได้เยอะ แถมสนุก สายแดนซ์ต้องลองเต้นซุมบ้าเลยค่า ซึ่งการเต้นซุมบ้านี้จะใช้จังหวะเพลงที่เร้าใจและเต้นในจังหวะช้ากับเร็วสลับกันไป จึงทำให้สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มากกว่าการเต้นแอโรบิกแบบทั่วๆ ไปได้นั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเบิร์นได้ดีกว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออีกด้วยนะ ที่สำคัญซุมบ้ายังมีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและยืดหยุ่นได้อีกด้วยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง