5 ไอเดียทรงผมสไตล์เกาหลี สำหรับสาวผมบาง ทำแล้วผมดูมีวอลลุ่มขึ้น ไม่ลีบแบน!

5 ไอเดียทรงผมสไตล์เกาหลี สำหรับสาวผมบาง ทำแล้วผมดูมีวอลลุ่มขึ้น  ไม่ลีบแบน!
pommypom
9 กรกฎาคม 2563 ( 12:05 )
16.5K
3

     สาวๆคนไหนที่เป็นคนผมบาง ผมน้อย ผมลีบแบน ดูไม่สวย วันนี้เรามี 5 ไอเดียทรงผมสไตล์เกาหลี สำหรับสาวผมบางมาแนะนำค่ะ ทำแล้วผมของสาวๆจะดูดีมีเลเยอร์ เพิ่มวอลลุ่มให้กับผม ได้ลุคชิคๆสไตล์เกาหลี บอกลาปัญหาผมบางลีบแบนได้เลย เพราะแค่เปลี่ยนทรงผม หน้าเราก็เปลี่ยนไปด้วย ยิ่งถ้าสาวๆเลือกทรงผมที่เข้ากับเราแล้วล่ะก็ พูดเลยว่าสาวๆจะชิคกว่าเดิมแน่

 

 

  • ทรงผมสำหรับผมบาง 1 : หน้าม้าปัดข้าง หรือ หน้าม้าบางๆ

     สำหรับสาวๆที่มีผมบางและทรงผมแบบตรงทื่อ การตัดหน้าม้าปัดข้างจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมของเราได้ดีค่ะ แนะนำให้เป็นหน้าม้าแบบปัดข้างทั้งสองฝั่ง จะดีกว่าการปัดไปข้างใดข้างหนึ่ง อีกทั้งหน้าม้าปัดข้างยังช่วยเพิ่มเส้นผมบริเวณขอบหน้าที่ดูโล่งๆได้ด้วยเช่นกัน

     นอกจากนั้นการตัดผมหน้าม้าบางๆ หรือหน้าม้าซีทรูก็ช่วยได้ค่ะ ซึ่งการมีผมปรกหน้าจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมของเราที่แต่เดิมดูลีบแบนได้ดี แถมยังได้ลุคแบบสาวเกาหลีอีกด้วย สาวๆที่ไม่อยากมีลีบแบนหรือตรงทื่อจนเกินไป ต้องเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมด้วยวิธีนี้เลยค่ะ

 

 

  • ทรงผมสำหรับผมบาง 2 : ผมบ็อบสั้นความยาวประมาณคาง

     สาวๆผมบางคนไหนที่เบื่อผมยาวตรงทื่อ ลีบแบน ดูไม่สวย อีกหนึ่งทริคแนะนำคือการตัดผมสั้นไปเลยค่ะ การตัดผมสั้นนั้นดีจริง ช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคของเราได้หลายเท่าเลย แถมยังทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย โดยความยาวที่แนะนำคือประมาณคางค่ะ จะช่วยเพิ่มโฟกัสบริเวณขากรรไกรของเราได้ดี ลวงตาทำให้ผมดูเยอะมากขึ้น จากเดิมที่บางและลีบแบนค่ะ

 

 

  • ทรงผมสำหรับผมบาง 3 : ผมทรง Pixie Cut

     อีกหนึ่งทรงผมสไตล์เกาหลีที่กำลังมาแรงสุดๆเลยก็คือ ผมทรง Pixie Cut ค่ะ ซึ่งทรงนี้เหมาะกับสาวผมบางสุดๆ ตัดแล้วดูโฉบเฉี่ยว ได้ลุคสาวมั่นมากๆ โดยทรง Pixie Cut จะทำให้ลุคของสาวผมบางดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น จากเดิมที่ลีบแบน ตรงทื่อ ดูไม่สวย นอกจากนั้นเราอาจจะตัดผมหน้าม้าปัดข้างเพิ่มไปด้วยก็เป็นไอเดียที่ดีมากๆ เพราะจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมได้ดี ทำให้ผมของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้นค่ะ

 

 

  • ทรงผมสำหรับผมบาง 4 : ผมทรง Frida Cut

     อีกหนึ่งทรงผมใหม่สไตล์เกาหลี ที่สาวๆอาจจะยังไม่คุ้นเท่าไหร่หนัก นั่นก็คือ ผมทรง Frida Cut นั่นเอง จริงๆแล้วทรงนี้ก็จะคล้ายๆกับทรง Pixie Cut ค่ะ แต่ Frida Cut จะเพิ่มความยาวขึ้นมามากกว่านั่นเอง เป็นอีกหนึ่งทรงที่แนะนำสำหรับสาวผมบางเลย ตัดแล้วดูชิคสุดๆ ได้ลุคคูลๆสไตล์วัยรุ่น มากกว่าผมตรงทื่อแบบไร้ชีวิตชีวาค่ะ

 

 

  • ทรงผมสำหรับผมบาง 5 : ผมยาวสไลด์บริเวณกรอบหน้า

     สำหรับสาวๆผมบางที่อยากไว้ผมยาว แต่การไว้ผมยาวของเราอาจจะทำให้ผมดูลีบแบนไม่สวยได้ เพราะผมของเราบางและน้อยจนเกินไป ดังนั้นเราจึงควรตัดผมสไลด์บางๆตรงบริเวณกรอบหน้าและบริเวณไหปลาร้าค่ะ ให้ผมดูมีเลเยอร์ มีวอลลุ่มขึ้นมากกว่าการปล่อยให้ตรงทื่อเฉยๆค่ะ นอกจากนั้นสาวๆอาจจะเพิ่มผมหน้าม้าบางๆด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มเทกเจอร์ให้กับผม

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง