5 ขั้นตอนฟื้นบำรุงผิว สำหรับคนมีรอยสิว บำรุงอย่างไรให้รอยสิวหาย ?

5 ขั้นตอนฟื้นบำรุงผิว สำหรับคนมีรอยสิว บำรุงอย่างไรให้รอยสิวหาย ?
pommypom
30 กันยายน 2563 ( 15:30 )
641

     สิวหมดแต่ปัญหายังไม่จบ เพราะเรายังต้องเผชิญกับรอยสิวหรือรอยแผลเป็นจากสิวอีก ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่หายช้ากว่าสิวเลยด้วยซ้ำค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะใช้ครีมลดรอยสิวช่วยแล้ว เรายังต้องบำรุงผิวให้ถูกต้องด้วยนะคะ เพื่อที่จะทำให้สามารถลดเลือนรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวันนี้เรามี 5 ขั้นตอนฟื้นบำรุงผิว สำหรับคนมีรอยสิวมาแนะนำค่ะ สาวๆคนไหนที่เป็นสิว ลองบำรุงผิวตามขั้นตอนนี้ จะช่วยลดรอยสิวได้ผลดีทีเดียวค่ะ

 

 

  • ขั้นตอนที่ 1 : คลีนซิ่ง

     ก่อนที่จะเริ่มบำรุงผิวหน้ากัน อย่างแรกเลยสาวๆต้องเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อน ด้วยการทำความสะอาดผิว ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจดด้วยคลีนซิ่ง ไม่ว่าจะเป็นแบบคลีนซิ่งออยล์ หรือ Micellar Water เพราะการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์หรือน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอ คลีนซิ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันออกจากผิวได้ดีกว่าค่ะ

 

  • ขั้นตอนที่ 2 : คลีนเซอร์

     แม้ว่าเราจะเช็ดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกด้วยคลีนซิ่งแล้ว เรายังจำเป็นที่จะต้องล้างหน้าให้สะอาดขึ้นอีกแบบ Double cleanse ด้วยคลีนเซอร์ค่ะ เพราะหากเราล้างหน้าไม่สะอาดแล้ว ก็จะทำให้สิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน จนทำให้เกิดสิวได้ และเมื่อเกิดสิวแล้วก็จะทำให้เกิดรอยสิวตามมานั่นเอง โดยแนะนำให้ใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนจะดีต่อผิวหน้ากว่ามากๆค่ะ ไม่ควรใช้คลีนเซอร์ที่ทำให้ผิวระคายเคือง แห้งตึง หรืออุดตันรูขุมขนนะคะ

 

  • ขั้นตอนที่ 3 : มาส์กหน้า

      หลังจากล้างหน้าอย่างสะอาดหมดจดแล้ว เราควรที่จะมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งด้วยนะคะ เพื่อทำความสะอาดรูขุมขนและช่วยป้องกันการเกิดสิวหรือรอยค่ะ เนื่องจากมาส์กจะมีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดีกว่าคลีนเซอร์ เพราะการมาส์กหน้าจะใช้เวลานานกว่าการล้างหน้านั่นเอง ทำให้อาหารผิวในมาส์กมีเวลาซึมลึกลงสู่ชั้นผิว และเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดีกว่านั่นเองค่ะ

 

  • ขั้นตอนที่ 4 : โทนเนอร์ผลัดเซลล์ผิว

     สเต็ปแรกของการลงสกินแคร์ควรเริ่มจากการลงโทนเนอร์ก่อนค่ะ และโทนเนอร์ที่แนะนำสำหรับคนมีรอยสิวเลยก็คือโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวนั่นเอง เพราะตัวโทนเนอร์จะเข้าไปช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ให้เผยผิวใหม่ที่สว่างกระจ่างใสขึ้น รวมถึงรอยสิวดูจางลงด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามการผลัดเซลล์ผิวอาจจะทำให้ผิวบอบบางและเกิดการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นเราควรที่จะเลือกใช้โทนเนอร์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

 

  • ขั้นตอนที่ 5 : เซรั่มวิตามินซี

     วิตามินซีถือเป็นสกินแคร์ตัวเด็ดสำหรับผู้ที่มีปัญหารอยสิวเลยล่ะค่ะ เพราะวิตามินซีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าได้ เมื่อใช้แล้วจะทำให้รอยสิวดูจางลงได้นั่นเอง โดยแนะนำให้ใช้เป็นเซรั่มวิตามินซีประมาณ 4 หยด จากนั้นบำรุงลงไปบนผิวหน้า และรอประมาณ 10 นาทีให้เนื้อเซรั่มซึมลงสู่ผิวก่อนที่จะใช้สกินแคร์ตัวถัดไปค่ะ อีกทั้งยังแนะนำให้บำรุงเป็นช่วงเย็นด้วยนะคะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง