บ๊อบสั้น...หน้าม้า เทรนด์ผมร้อน 2019

บ๊อบสั้น...หน้าม้า เทรนด์ผมร้อน 2019
ไทยรัฐ
18 มีนาคม 2562 ( 10:05 )
2K
2
บ๊อบสั้น...หน้าม้า เทรนด์ผมร้อน 2019

ใครไม่เกี่ยวก็ถอยไป หน้าร้อนนี้ไม่มีเทรนด์ผมไหนจะมาแรงเท่าบ๊อบสั้นและหน้าม้า “ครูเล็ก-สายสุดา เชื้อวิวัฒน์” และ “ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา” ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ ร่วมเผยเทรนด์ผมสุดฮอตประจำปี 2019 ก่อนใคร แถมด้วยเทรนด์สีผม และเทรนด์การดัดผม ที่ยังคลาสสิกเหนือกาลเวลา

 

“ครูเล็ก-สายสุดา” ฟันธงว่า เทรนด์ผมที่จะมาแรงในฤดูร้อนนี้ คือผมซอยสั้นที่เน้นท้ายทอยสั้นมากๆ และวอลลุ่มเยอะๆด้านหน้า อาจดัดเป็นลอนอ่อนๆ หรือเซตให้มีวอลลุ่มเพิ่มมากขึ้น อีกเทรนด์ยอดฮิตต้องยกให้ผมบ๊อบที่มีความสั้นมาก โดยมีลูกเล่นที่ผมหน้าม้า จะเป็นหน้าม้าตรง หรือหน้าม้าปัด ก็เวิร์กหมด แต่ต้องไม่หนามากเกินไป

สำหรับเทรนด์สีผมเด่นประจำปี 2019 “หนุ่มก้อง” ชี้ว่า “Ash Nude Beige” คือเทรนด์เด่นมาแรงที่สุด ตามมาติดๆด้วยโทนสีพาสเทลประกายหม่น เช่น Pearly Mahogany, Silver Moon, Pink Gold และ Crystal Jade โดยเทคนิคทำสีผมที่เหมาะกับสาวเอเชียคือ “เฟรนช์บาลายาจ” เป็นการไล่ระดับสีผมให้กลมกลืนจากโคนผมสีเข้มไปจนถึงปลายผมสีสว่าง เพื่อเพิ่มมิติความสวยงามให้สีผม และมอบประสบการณ์โททัลลุคที่สวยงามดูแพงเลอค่า ส่วนสาวมั่นอยากให้ลองเทรนด์ “Bambi Brown Hair” เป็นสีที่เกิดจากการมิกซ์สีเข้าด้วยกันระหว่างสีประกายหม่น, สีประกายมอคค่า และสีประกายทอง จนเกิดเป็นสีน้ำตาลใหม่คล้ายสีขนกวาง บอกเลยว่าเทรนด์นี้มาแรงมากในหมู่ซุป’ตาร์เกาหลี
แถมท้ายอีกนิดด้วยเทรนด์การดัดผมปี 2019 ช่างผมคนดังย้ำว่า จะไม่ใช่การดัดเพื่อเปลี่ยนทรงผมอีกต่อไป

แต่จะเรียกว่าการดัดแบบ “Hair Shaping” ให้เข้ากับรูปหน้า เป็นการปรับเปลี่ยนเชปผม หรือสไตล์ของผม คล้ายกับเทคนิคเฉดดิ้งในการแต่งหน้า เพื่อสร้างเสน่ห์น่าค้นหายิ่งขึ้น เทรนด์เด่นน่าจับตามองมีอาทิ ดัดผมลุค “VOLUME GLAM PERM” สร้างเทกเจอร์ให้เส้นผม ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และทำให้รูปหน้าดูดีขึ้น เหมาะกับสาวผมลีบแบนเส้นเล็กไร้น้ำหนัก เทคนิคนี้จะช่วยยกโคนผมให้มีวอลลุ่มส่วนบนเพียงเล็กน้อย และดัดเพิ่มวอลลุ่มในช่วงปลายจนถึงระดับกลางใบหู หรือจะลองดัดผมลุค “BODY LOOSE PERM”

สำหรับสาวที่มีความเป็นผู้หญิงสูง แต่รูปหน้ายังขาดมิติ จึงออกแบบการดัดโดยเลือกลอนแกนใหญ่ดัดผมในส่วนด้านหน้า และม้วนออกในช่วงปลายให้รับกับโหนก แก้ม ส่วนสายเกาแนะนำให้ลองลุค “LIGHT WAVE PERM” เป็นการดัดที่มีแรงบันดาลใจจากเทรนด์การดัดของเกาหลี เน้นลอนเบาๆไม่ต้องใช้การเซตมาก โดยเริ่มออกแบบการดัดผมไล่ระดับจากด้านหน้า ปล่อยลอนให้ค่อยๆคลายในด้านหลัง เทคนิคนี้เพิ่มการยืดที่บริเวณโคนผมเล็กน้อยสำหรับคนที่มีผมหยักศก...ทุ่มทุนขนาดนี้ ถ้าหนุ่มๆไม่เหลียวหลังให้มันรู้ไป.

บทความที่เกี่ยวข้อง